Tư vấn: 16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không? 

16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không

Với nam giới, kích thước dương vật được xem là biểu tượng sức mạnh, mang đến sự tự tin. Bởi vậy rất nhiều người lo lắng liệu 16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không? Cùng Nam Khoa 99 giải đáp chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cậu nhỏ bắt đầu phát triển khi nào? 

Nhờ tác động của các hormone tăng trưởng nên dương vật sẽ phát triển khi nam giới ở tuổi dậy thì, từ 10 tuổi đến 14 tuổi. Dương vật khi này sẽ thay đổi cả về kích thước và chức năng sinh lý:

 • Về kích thước: Dương vật sẽ phát triển cả về chiều rộng và chiều dài. . Dương vật sẽ phát triển nhanh và mạnh theo từng giai đoạn và không có tính liên tục (lúc sẽ tăng nhanh về kích thước, sau đó dừng lại và lại tiếp tục phát triển). Tinh hoàn cũng theo đó dần phát triển lên, vùng kín của nam giới sẽ bắt đầu có lông mu.
 • Chức năng: Dương vật sẽ bắt đầu biết cương cứng để đáp ứng với những thay đổi liên quan đến sự kích thích tình dục.
16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không
Từ 10 tuổi đến 14 tuổi là thời gian dương vật bắt đầu phát triển

16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không?

Băn khoăn của rất nhiều người đó là 16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không. Kích thước cậu nhỏ bắt đầu phát triển từ 10 tuổi – 14 tuổi và khi đạt tới mức cho phép sẽ ngừng phát triển từ 16 tuổi đến 21 tuổi. 

Nam giới sau khi ngừng tăng chiều cao thì dương vật vẫn sẽ phát triển trong vòng từ 1 năm đến 2 năm. Và thậm chí là từ 4 năm – 6 năm kể từ sau khi chức năng sinh lý và kích thước của tinh hoàn đã được hoàn thiện. Bởi vậy 16 tuổi dương vật nam giới vẫn còn có thể phát triển. Nhìn chung ở độ tuổi từ 18 tuổi – 21 tuổi mới là thời điểm kích thước nam giới đạt chuẩn.

16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không
16 tuổi cậu nhỏ vẫn phát triển

Kích thước dương vật không quyết định bởi thời gian bắt đầu – kết thúc phát triển mà phụ thuộc rất nhiều vào lượng hormone tăng trưởng của nam giới tiết ra ở độ tuổi dậy thì.

Xem thêm: Cậu nhỏ không phát triển ở tuổi dậy thì do đâu?

Kích thước cậu nhỏ nhỏ có phải là một vấn đề sức khỏe?

Bên cạnh 16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không thì rất nhiều nam giới còn băn khoăn dương vạt nhỏ có được xem là dấu hiệu sức khỏe – bệnh tật hay không? Rất nhiều nam giới thấy tự ti vì dương vật nhỏ, tuy nhiên thực tế điều này không khiến nam giới có những trở ngại về vấn đề “giường chiếu”, sức khỏe tâm sinh lý.

 • Về khả năng cương cứng: Kích thước dương vật khi bình thường sẽ không thể phản ánh được kích thước khi cương cứng. Một số trường hợp dương vật khi mềm kích thước không lớn tuy nhiên khi cương cứng kích thước cậu nhỏ lại lớn.
 • Khả năng đạt “khoái cảm”: Trong quá trình quan hệ dương vật to hay nhỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến khoái cảm của 2 người mà vấn đề quan trọng hơn đó là “kỹ năng chăn gối” 
 • Mối liên quan đến các bộ phận khác: Dương vật nhỏ hay to không ảnh hưởng nhiều đến kích cỡ của các bộ phận khác như chân, tay, bàn tay, tóc và mũi,..Bởi vậy không thể dựa theo những bộ phận khác để đoán kích thước dương vật.

Nếu như trường hợp bạn dậy thì muộn hay lo lắng dương vật kích thước nhỏ bất thường thì lên đến các cơ sở Nam Khoa uy tín để nhận được những tư vấn từ các chuyên gia, bác sĩ.

16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không
Kích thước dương vật nhỏ hơn không nhiều so với kích thước trung bình thì không phải là bệnh

Bạn có thể làm gì để tăng kích thước cậu nhỏ?

16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không? Làm thế nào để tăng kích thước? Có rất nhiều cách để tăng kích thước dương vật: 

 • Phẫu thuật: Thực hiện phẫu thuật tạo hình được xem là một trong những cách để cải thiện chiều dài dương vật. Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt dây chằng, gắn xương mu với dương vật, tuy nhiên phương pháp có thể làm giảm khả năng cương cứng. 
 • Bổ sung thêm Testosterone: Phương pháp sẽ giúp hỗ trợ cải thiện nội tiết tố cho nam, giúp tăng thêm ham muốn tuy nhiên chưa rõ về công dụng làm tăng kích thước cậu nhỏ.
 • Kỹ thuật bơm hút chân không: Kỹ thuật này giúp giảm đi những triệu chứng rối loạn cương dương, dương vật có thể cương cứng như ý muốn. Tuy vậy đây là phương pháp không làm tăng được độ dày hay chiều dài dương vật.

Nam Khoa 99 là địa chỉ tăng kích thước cậu nhỏ hiệu quả, an toàn với các chuyên gia hàng đầu. Nam Khoa 99 cũng áp dụng những kỹ thuật phương pháp hiện đại giúp tăng kích thước dương vật an toàn.

16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không
Nam Khoa 99 là địa chỉ tăng kích thước dương vật hiệu quả với các phương pháp phẫu thuật an toàn

Hy vọng bài viết của Nam Khoa 99 chia sẻ về vấn đề 16 tuổi cậu nhỏ còn phát triển không sẽ giúp bất cứ ai đang lo lắng vấn đề này có thêm những thông tin hữu ích. 16 tuổi dương vật vẫn có thể phát triển, kích thước dương vật sẽ ổn định từ 18 tuổi đến 21 tuổi. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *