Trẻ em bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu?

Như chúng ta đã biết, cắt bao quy đầu là 1 thủ thuật đơn giản và rất là phổ biến. Điều này nhằm để can thiệp vào vùng da bọc quanh đầu dương vật. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phụ huynh đã thắc mắc trẻ em bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu. Câu trả lời sẽ được đề cập đến ở trong bài viết sau nhé.

Theo lời khuyên của chuyên gia, độ tuổi chính là 1 trong các yếu tố quan trọng sẽ quyết định đến việc thành công của cắt bao quy đầu.

Bởi vì nếu như bạn cắt bao quy đầu cho con mình quá sớm ngay từ bé khi còn rất nhỏ, việc này sẽ làm cho bé chịu nhiều tổn thương và đau đớn. Điều này không chỉ ở trong quá trình tiểu phẫu mà ngày sau tiểu phẫu, mỗi khi đi tiểu hay động vào quần áo, bé khóc thét. Vì thế, các mẹ gần như là không dám động vào bao quy đầu vừa mới tiểu phẫu của trẻ, việc vệ sinh trở nên rất là khó khăn. Nếu như tình trạng này kéo dài liên tục, sẽ tăng nguy cơ bị viêm nhiễm ở vùng kín của trẻ.

Ngoài ra, các đau đớn khi cắt bao quy đầu ở trẻ có thể làm cho tâm lý sau này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, khi cắt bao quy đầu quá sớm sẽ còn rất dễ để lại sẹo, nhiễm trùng hay chảy máu,.. Thậm chí, một số trẻ cắt bao quy đầu xong còn gặp hiện tượng tái phát hẹp bao quy đầu và hẹp lỗ tiểu,… Do đó, hiệu quả của 1 ca cắt bao quy đầu không đạt hiệu quả.

Ngược lại, nếu như nam giới cắt bao quy đầu khi đã quá muộn, dù đây chính là thời điểm nam giới tự ý thức được cắt bao quy đầu và giữ vệ sinh bao quy đầu đúng cách nên việc áp lực cắt bao quy đầu không quá lớn. Tuy nhiên, tình trạng dài và hẹp bao quy đầu bị kéo dài sẽ gây ra nhiều khó khăn cho nam giới ở trong việc vệ sinh dương vật, khiến nam giới rất dễ mắc những bệnh viêm nhiễm. 

Đặc biệt hơn là đối với nam đã bước vào tuổi trưởng thành, có quan hệ tình dục rất nguy hại. Bởi vì khi nam giới bị hẹp và dài bao quy đầu thường sẽ có nguy cơ mắc những bệnh lây nhiễm đường tình dục gấp nhiều lần so với bình thường. Hơn nữa, nam giới bị hẹp và dài bao quy đầu dễ xuất tinh sớm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý, đời sống tình dục của phái mạnh.

Nên lựa chọn cắt bao quy đầu ở độ tuổi nào? 

Theo tổng hợp của chuyên gia, ngay từ khi mới sinh ra có đến 96% số trẻ em mắc chứng hẹp và dài bao quy đầu, tuy nhiên các hiện tượng này sớm biến mất khi trẻ đã lớn.

Nếu như trẻ được từ 4 – 5 tuổi, mà xảy ra tình trạng hẹp hay dài quy đầu, thì các mẹ có thể tự thực hiện lột bao quy đầu cho trẻ với thuốc hay bằng tay. Mặc dù vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi tiểu phẫu nhé. Hơn nữa, bạn có thể tiến hành ở những cơ sở y tế hay tự làm ở nhà theo đúng chỉ dẫn.

Còn nếu như biện pháp lột bao quy đầu không đạt tác dụng, thì khi trẻ từ 7 tuổi trở đi, bạn có thể đưa trẻ cắt bao quy đầu. Tốt nhất, bạn nên cắt bao quy đầu ở độ tuổi thích hợp là từ 7 hay 8 tuổi đến trước khi trẻ vào tuổi dậy thì.

Bởi vì đây là độ tuổi mà bé đã tự ý thức được cắt bao quy đầu, đồng thời vệ sinh và bảo vệ bao quy đầu trước các tác động cơ học từ quần áo hay va chạm mạnh, cũng như dưới sự chỉ dẫn cha mẹ và bác sĩ chuyên khoa. Vì thế, hiệu quả việc cắt bao quy đầu nhanh hơn. Ngoài ra, việc cắt bao quy đầu trước độ tuổi dậy thì sẽ giúp dương vật của nam giới phát triển được toàn diện ở trong độ tuổi dậy thì, sẽ không gây ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới sau này.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa nam giới đã bước vào độ tuổi trưởng thành thì không nên cắt bao quy đầu. Cho dù từ 7 tuổi đến trước dậy thì là khoảng thời điểm vàng để cắt bao quy đầu, nhưng sau trưởng thành, nếu như nam giới vẫn bị dài và hẹp bao quy đầu thì vẫn phải đi cắt.

Có thể đây không phải là thời điểm tốt nhất, nhưng cắt bao quy đầu sẽ đem đến cho nam giới nhiều lợi ích trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Các lợi ích phải kể đến như Giảm tỷ lệ mắc những bệnh lây nhiễm đường tình dục, giảm đi nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm và giúp phòng tránh những bệnh viêm nhiễm nam khoa,…Do đó, dù muộn nhưng nam giới vẫn cần đi cắt bao quy đầu để có thể bảo vệ sức khỏe của mình.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bao nhiêu tuổi có thể cắt bao quy đầu mà bài viết cung cấp. Mong rằng, qua đó bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe nam giới nhé. Nếu như bạn đang muốn tìm một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín thì hãy tham khảo trung tâm Nam Khoa 99 (pk99) tại 99 Cây Keo, TP HCM để trải nghiệm dịch vụ nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *