Các dấu hiệu nhận biết phải cắt bao quy đầu

Thực tế, bao quy đầu là lớp da bao quanh đầu dương vật có nhiệm vụ bảo vệ cậu bé trước những tác động bên ngoài. Tuy nhiên, không phải tất cả nam giới đều có thể nhận biết bao quy đầu của mình có bình thường hay không? Khi nào phải cắt bao quy đầu ở nam? Vì thế, bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Cắt bao quy đầu ở nam chính là phẫu thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ phần da bọc đầu dương vật. Bên cạnh đó, tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện trong thời gian ngắn chỉ khoảng 15-20 phút, bệnh nhân có thể về ngay trong ngày. Mặc dù vậy, phẫu thuật cũng cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ và thiết bị y tế sạch sẽ, cũng như vô trùng và do các bác sĩ chuyên khoa nam học thực hiện. Điều này để tránh trường hợp vết mổ bị lỗi hoặc gây nhiễm trùng.

Thực chất, sự tồn tại của bao quy đầu cũng có ích đối với dương vật. Khi đó, chúng sẽ giúp bảo vệ dương vật và duy trì độ ẩm của niêm mạc quy đầu. Hơn nữa, bao quy đầu vốn di động, có thể tuột lên và tụt xuống được, để dương vật có thể lộ ra và phát triển bình thường. Vì thế, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu trong một số trường hợp nhất định.

Các dấu hiệu nhận biết phải cắt bao quy đầu ở nam

Sau đây các dấu hiệu nhận biết phải cắt bao quy đầu:

Dài bao quy đầu

Đây là tình trạng nam giới khi đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn bao trùm gần hết hoặc toàn bộ quy đầu dương vật. Thậm chí, ngay cả khi dương vật cương cứng vẫn phải dùng tay kéo xuống. Dấu hiệu dài bao quy đầu khiến nam giới không thể quan hệ tình dục nên phải cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu

Tình trạng vòng bao quy đầu quá nhỏ, dương vật sẽ bị lớp bao da chít hẹp nên không thể lộ ra (hẹp bao quy đầu hoàn toàn) hoặc thậm chí nếu có lộ ra thì chỉ lộ ra được một nửa (tức là bán hẹp bao quy đầu). Việc hẹp bao quy đầu khiến nam giới đau đớn khi quan hệ tình dục, gái tăng nguy cơ viêm nhiễm. Nếu như điều bằng thuốc hoặc nong bao quy đầu  thất bại thì bác sĩ buộc phải tiến hành cắt hẹp bao quy đầu.

Nghẹt bao quy đầu

Khi tình trạng bao quy đầu bị hẹp và nam giới csô tình lộn bao quy đầu xuống, dẫn đến nghẹt bao quy đầu. Nghẹt bao quy đầu khiến cho bao quy đầu không thể trở về trang thái bình thường, thít chặt dương vật, làm cản trở lưu thông máu, đầu dương vật trở nên đỏ và tím. Đối với nam giới bị nghẹt bao quy đầu cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa gấp để tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu bị tái đi tái lại nhiều lần

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà viêm bao quy đầu của nam giới tái phát nhiều làn thì bác sĩ cũng khuyên nam giới nên đăng ký cắt bao quy đầu. Đây chính là giải pháp triệt để tình trạng viêm nhiễm ở nam giới.

Một số trường hợp khác

Ngoài các trường hợp trên, cắt bao quy đầu còn được dùng trong điều trị ung thư dương vật và viêm quy đầu. Mặc dù vậy, những trường hợp phải cắt bao quy đầu do bệnh lý ít khi thực hiện.

Một số lợi ích khi phẫu thuật cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có nhiều lợi ích bao gồm:

 • Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: việc cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật. Nhờ vậy mà sẽ giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.
 • Giảm nguy cơ nhiễm HIV: cắt bao quy đầu có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: cắt bao quy đầu sẽ làm giảm lượng vi khuẩn và khả năng viêm nhiễm mạn tính. Vì thế, nguy cơ mắc ung thư sẽ thấp hơn.
 • Nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng, cũng như tăng khả năng thụ thai.
 • Giups việc vệ sinh dương vật dễ dàng và sạch sẽ hơn

Phòng khám Nam Khoa 99 – Địa chỉ cắt bao quy đầu bằng máy uy tín và an toàn

Hiện nay, quy trình cắt bao quy đầu bằng máy được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Nhưng nó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cũng như kỹ thuật cao. Do đó, các đấng mày râu hãy liên hệ đến trung tâm Nam Khoa 99 để được tư vấn và thực hiện. Khi đến đây, các điều kiện phẫu thuật luôn được đảm bảo, bác sĩ giỏi và có chuyên môn tốt. Đặc biệt, quá trình thực hiện nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết phải cắt bao quy đầu ở nam và lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với nam giới. Mong rằng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề cắt bao quy đầu để tự tin hơn trong cuộc sống nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *