Các giải pháp chữa trị xuất tinh sớm hiện nay

Có thể thấy rằng, xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở nam giới thể hiện qua thời gian  xuất tinh ngắn không theo mong muốn. Mặc dù không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng xuất tinh sớm lại khiến nhiều bệnh nhân lo lắng vì chất lượng đời sống tình dục. Hãy cùng Phòng khám Nam Khoa 99 tìm hiểu về các giải pháp chữa trị xuất tinh sớm hiện nay nhé.

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới thực chất là tình trạng không kìm hãm được sự xuất tinh sớm hơn kể từ khi thực hiện đưa dương vật vào bên trong âm đạo. Tình trạng này sẽ gây cảm giác thất vọng, hụt hẫng, tự ti và né tránh quan hệ tình dục đối với nam giới. Đồng thời, tình trạng này cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của người phụ nữ.

Hiện nay, xuất tinh sớm được chia làm 2 dạng là nguyên phát (ở giai đoạn đầu) và xuất tinh sớm thứ phát (ở giai đoạn sau, trước đó không bị, tình trạng này chủ yếu ở người đã có gia đình).

Tình trạng xuất tinh sớm khi nào nên gặp bác sĩ?

Nếu tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình thì quý ông nên thẳng thắn gặp bác sĩ nam khoa về bệnh tình của mình. Bởi vì thực tế nhiều nam giới có tâm lý ngần ngại khi mắc phải bệnh nhạy cảm, dẫn đến không chịu đi khám. Vì thế, để tìm ra cách chữa xuất tinh sớm đơn giản nhất, hãy vượt qua sự e ngại và thẳng thắn trao đổi với bác sĩ.

Khi đó, các bác sĩ Nam Khoa 99 sẽ hỏi bệnh nhân về biểu hiện và tần suất xảy ra, có phải vấn đề này luôn thường trực hay không. Khi đó, nam giới phải trao đổi với bác sĩ về đời sống tình dục của mình hoặc các mối quan hệ với bạn tình khác nếu có. Thậm chí, một bài kiểm tra thể chất có thể được thực hiện để hỗ trợ việc chẩn đoán.

Các giải pháp chữa trị xuất tinh sớm hiệu quả và an toàn hiện nay

Theo các bác sĩ Nam Khoa 99, xuất tinh sớm là bệnh lý hoàn toàn có thể khắc phục được với những phương pháp điều trị sau:

1. Liệu pháp tâm lý và hành vi

Đầu tiên, cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc và tuân theo nguyên tắc là cải thiện thời gian xuất tinh và kiểm soát được hành vi xuất tinh. Điều này sẽ giúp nam giới thoải mái hơn trong đời sống tình dục, bao gồm những biện pháp sau:

 • Học cách điều chỉnh hành vi: Khi đó, nam giới cần nhận ra những dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm, sau đó hãy hít thở sâu, chậm và điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Bên cạnh đó, nam giới hãy tập nhiều lần biện pháp này để nó trở thành một phản xạ có điều kiện, tập trong thời gian khoảng 4- 5 tuần
 • Phương pháp “dừng- bắt đầu” hay còn được gọi là giao hợp ngắt quãng: Lúc này bác sĩ kích thích dương vật của người nam giới cho đến lúc cảm thấy thật sự thúc đẩy quá trình xuất tinh. Khi đó nam giới sẽ nhờ sự giúp đỡ của bạn tình dừng lại ngay tại thời điểm đó, rồi đợi cảm giác muốn xuất tinh của người đàn ông đi qua thì bắt đầu trở lại. Hãy lặp lại 3 lần khi thực hiện phương pháp này đến lúc xuất tinh;
 • Phương pháp bấm bao quy đầu: Hãy nhờ sự hỗ trợ của người bạn tình bấm vào bao quy đầu của người nam giới ngay trước lúc xuất tính. Đồng thời, duy trì cho đến khi mất đi cảm giác muốn xuất tinh. Phương pháp này nam giới cũng được thực hiện 3 lần cho đến khi xuất tinh thật sự.

2. Sử dụng thuốc

Bên cạnh áp dụng liệu pháp tâm lý và hành vi cũng nên kết hợp sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, những loại thuốc được sử dụng bao gồm:

 • Thuốc tê bao quy đầu tại chỗ: Thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời, với tác dụng phụ là làm nóng và rát bao quy đầu. Tuy nhiên thuốc có thể ảnh hưởng thuốc tê đến người bạn tình trong lúc quan hệ;
 • Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: Loại thuốc này làm kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo lên 2 – 10 lần. Thuốc nên được sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.
 • Thuốc điều trị rối loạn cương dương khi có tình trạng này đi kèm tình trạng xuất tinh sớm.

Mặc dù vậy, bạn không lạm dụng thuốc vì có thể dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, đổ mồ hôi, hội chứng “sinh dục không yên”, khô môi, mờ mắt và táo bón,. Do đó, nam giới nên tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị khi sử dụng những loại thuốc này.

3. Phẫu thuật

Sau khi đã áp dụng 2 biện pháp trên không thành công thì phương pháp chữa trị xuất tinh sớm cuối cùng được đưa ra chính là phẫu thuật. Mặc dù vậy, việc cắt thần kinh lưng dương vật vẫn có những hạn chế nhất định như suy giảm hưng phấn tình dục, mất khoái cảm. Vì thế, vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được khuyến cáo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không tiến hành cắt bao quy đầu vì nó không thể kiểm soát xuất tinh sớm được.

Tóm lại, xuất tinh sớm không gây nguy hiểm nhưng cũng có những trường hợp nó làm giảm khả năng sinh sản hoặc thậm chí vô sinh ở nam giới. Do đó, chúng ta cần theo dõi cơ thể để phát hiện kịp thời và đưa ra giải pháp điều trị để cải thiện nhanh chóng. Tphcm, bạn có thể đến Phòng khám Nam Khoa 99 (pk99) tại 99 Cây Keo để được đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao và tận tâm tư vấn cũng như thăm khám nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *