Các phương pháp phẫu thuật chữa rối loạn cương dương cho nam giới

phẫu thuật chữa rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một trạng thái rối loạn chức năng tình dục của dương vật. Lúc này dương vật không thể cương cứng theo ý muốn hoặc không duy trì thời gian cương cứng đủ để quan hệ với bạn tình. Bệnh lý này có thể chữa trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó phẫu thuật chữa rối loạn cương dương được nhiều quý ông lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.

Khi nào nên phẫu thuật chữa rối loạn cương dương?

Khi mắc chứng rối loạn cương dương, nam giới cần đến Phòng khám chuyên khoa hay Cơ sở Y tế để kiểm tra những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Bởi một số triệu chứng của bệnh có thể là dấu hiệu tổn thương đầu tiên về thần kinh. Nó liên quan đến bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc rối loạn thần kinh. 

Điều trị rối loạn cương dương sẽ tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc, luyện tập bài tập giúp lưu thông máu kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học. Trong trường hợp tất cả những biện pháp trên đều không mang lại hiệu quả hoặc có chỉ định bắt buộc, bác sĩ sẽ đề nghị phẫu thuật chữa rối loạn cương dương.

Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật còn là sự chọn thích hợp cho những trường hợp nam giới trẻ tuổi mắc bệnh do chấn thương dương vật hoặc các vùng xung quanh. Liệu pháp này giúp cánh mày râu hồi phục khả năng cương dương gần như ngay lập tức với tỷ lệ biến chứng không vượt quá 5%.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương có hiệu quả cao và an toàn
Phẫu thuật chữa rối loạn cương có hiệu quả cao và an toàn

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương như nào?

Theo chuyên gia nam khoa, phẫu thuật chữa rối loạn cương dương được xem là giải pháp cuối cùng khi người bệnh điều trị bằng thuốc hoặc dùng công cụ hỗ trợ mà không mang lại hiệu quả. Hiện nay có 2 hình thức phẫu thuật được ứng dụng phổ biến là: Cấy vật hang giả và phẫu thuật nối ống động mạch. Mỗi phương pháp sẽ có cách tiến hành khác nhau.

Phẫu thuật cấy vật hang giả cho nam giới

Khi làm phẫu thuật cấy vật hang giả chữa rối loạn cương dương, người bệnh sẽ được gây mê, gây tê ngoài màng cứng. Hoặc có trường hợp áp dụng hình thức gây tê tủy sống với liều lượng cao để đảm bảo an toàn. Quy trình phẫu thuật cấy vật hang giả cho nam giới diễn ra như sau:

 • Bước 1: Rạch da vùng bìu và thực hiện phẫu tích tổ chức dưới da bìu.
 • Bước 2: Tiến hành phẫu tích trên 2 vật hang, kỹ thuật cần thận trọng để tránh làm tổn thương niệu đạo.
 • Bước 3: Kiểm soát máu kỹ thuật sống vùng bìu và các tổ chức xung quanh để giảm tối đa việc bị chảy máu.
 • Bước 4: Dùng Vicryl 3.0 mũi rời để khâu đánh dấu vật hang 2 bên và tiến hành mở vật hang.
 • Bước 5: Sử dụng dụng cụ nong chuyên biệt để nong 2 vật hang.
 • Bước 6: Đặt 2 vật hang nhân tạo vào lòng 2 vật hang, sau đó đóng kín chúng bằng Vicryl 4.0 mũi rời.
 • Bước 7: Tách mạc dương vật từ phía lưng và tạo khoang dưới da bụng ở phía bên trái.
 • Bước 8: Đặt bình chứa nước vào hố chậu trái và bơm dung dịch mặn tỷ lệ 9/1000 vào khoang chứa, khoảng 100ml-120ml nước.
 • Bước 9: Kiểm tra để biết chắc chắn van nước hoạt động tốt hay không.
 • Bước 10: Tách và tạo khoang ở vùng bìu để đặt van nằm giữa 2 bìu.
 • Bước 11: Đóng lại cân cơ ở vùng bìu bằng Vicryl 3.0 hoặc 4.0 mũi rời.
 • Bước 12: Đóng lại da bằng Safil Quick 4.0 hoặc Ethilon 3.0 mũi rời, đặt xông tiểu và kết thúc phẫu thuật.
Phương pháp phẫu thuật cấy vật hang giả chữa rối loạn cương dương
Phương pháp phẫu thuật cấy vật hang giả chữa rối loạn cương dương

Phẫu thuật nối ống động mạch

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp nối ống động mạch sẽ được áp dụng khi các động mạch cấp máu cho dương vật bị thương tổn. Phương pháp này tác động và loại bỏ đúng nguyên nhân gây rối loạn cương dương nên sẽ mang đến hiệu quả điều trị cao. 

Tuy nhiên việc điều trị rối loạn cương dương bằng cách phẫu thuật ở động mạch hay tĩnh mạch vẫn còn hạn chế. Đồng thời, nó thường chỉ thích hợp cho số ít các trường hợp như chấn thương tầng sinh môn hoặc xương chậu. 

Bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, không nên tiến hành phẫu thuật nối ống động mạch cho nam giới có bệnh lý mạch máu toàn thân như cao huyết áp, đái tháo đường. Bởi nguy cơ gây biến chứng khá cao, gây nguy hiểm. Ngoài ra sau phẫu thuật người bệnh cũng phải kiêng kỵ theo chỉ định. Thực hiện ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tâm lý.

Phẫu thuật nối ống động mạch không được áp dụng phổ biến
Phẫu thuật nối ống động mạch không được áp dụng phổ biến

Kết Luận

Bài viết trên đây của Nam Khoa 99 đã chia sẻ những thông tin hữu ích về việc phẫu thuật chữa rối loạn cương dương. Để thực hiện phẫu thuật nam giới cần chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín như Phòng Khám Nam Khoa 99. Với đội ngũ Y bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống máy móc tân tiến hàng đầu. Chúng tôi sẽ giúp cánh mày râu giải quyết nhanh chóng, hiệu quả mọi vấn đề về sinh lý.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *