Cách nắn chỉnh nghẹt bao quy đầu mà không cần rạch dọc mặt lưng

Thắt nghẹt bao quy đầu là bệnh lý thường xuất hiện ở nam giới và là nguyên nhân khiến nhiều biến chứng xuất hiện ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, tổn thương vùng quy đầu và gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy cách xử lý bệnh thắt nghẹt bao quy đầu là gì? Cùng Nam khoa 99 tìm hiểu cách nắm chỉnh nghẹt bao quy đầu không cần rạch dọc mặt lưng dưới đây nhé.

Quy trình tiến hành thủ thuật nắn chỉnh thắt nghẹt bao quy đầu

 • Đặt các dụng cụ thực hiện tiểu phẫu trong tầm với ở một cái khay được vệ sinh sạch sẽ.
 • Sử dụng thạch gây tê lên bao quy đầu và quy đầu. Bao bọc, ép thẳng dương vật bằng băng bịt kín hoặc bằng đầu ngón tay đã cắt của găng tay dùng một lần. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 phút cho đến khi thuốc tế phát huy tác dụng.
 • Vệ sinh sạch sẽ dương vật bằng povidone-iốt
 • Giảm phù nề dương vật tại chỗ bằng cách ép chặt bao quy đầu và quy đầu của nam giới. Nắm chặt dương vật ở đầu xa trong lòng bàn tay và bóp khít trong 10 phút. Ngoài ra nếu là người lớn thì quấn thêm một dải băng gạc quanh dương vật. Khi phù nề giảm đi hãy tháo bỏ băng gạc khi tiến hành nắn chỉnh bằng tay.
 • Đẩy quy đầu gần qua vòng gây hẹp bao quy đầu, lưu ý nên sử dụng 2 tay để giữ cố định dương vật. Giữ dương vật cố định ở giữa 2 ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Sau dùng ngón tay cái ép chậm và ổn định bao quy đầu qua vị trí bị thắt nghẹt. Đồng thời kéo bao quy đầu ra xa hơn để nắn chỉnh nó hoàn toàn khỏi bao quy đầu.

Một số phương pháp bổ sung giảm phù nề ở dương vật

Trong quá trình thực hiện nắn chỉnh bao quy đầu, để đảm bảo an toàn, cũng như giúp việc xử lý thành công cần áp dụng một số phương pháp bổ sung sau:

Sử dụng đá lạnh giảm sưng đau: Cho đá vào gang tay phẫu thuật và hút hết không khí ra ngoài. Sau đó cho đặt vào dương vật giữ nguyên tại chỗ trong 10 phút. Để tránh làm tổn thương dương vật do lạnh hãy bỏ ngay ra sau 10 phút chườm lạnh. 

Chọc kim theo chu vi của bao quy đầu. Khi tiến hành gây tê dương vật cần dùng kim có kích thước từ 21 đến 27 gauge để chọc nhiều lỗ ở bao quy đầu đang bị phù nề. Nhờ thế dịch phù nề mới tràn ra và được thấm trong quá trình ép bằng tay. Trong quá trình ép nên dùng gạc quấn quanh bao quy đầu để thấm hết dịch và máu.

Sử dụng hyaluronidase tiêm vào bao quy đầu: Tiêm tổng 1 mL (150 U) vào vị trí dưới da bằng xi lanh tuberculin. Hyaluronidase sẽ hỗ trợ giảm phù nề nhanh chóng hơn.

Sử dụng thêm các chất thẩm thấu lên bao quy đầu. Cụ thể đường và muối là những chất ưu trương. Nhờ chất này sẽ hút bớt dịch phù nề ở bao quy đầu. Tuy nhiên quá trình phẫu thuật có thể kéo dài hàng giờ và không nên sử dụng chất này nếu nghẹt bao quy đầu cấp tính. 

Sử dụng phương pháp nắn chỉnh nghẹt bao quy đầu bằng Babcock

 • Kẹp từ 6 đến 8 kẹp Babcock tại các vị trí trên mép ngoài của bao quy đầu theo đúng khoảng cách đều nhau. 
 • Nắp chặt các kẹp và dùng lực kéo bao quy đầu từ từ về vị trí đầu quy đầu. Cẩn thận không được làm rách bao quy đầu.

Hướng dẫn chăm sóc dương vật sau thủ thuật

Tái khám định kỳ cùng bác sĩ chuyên khoa sau khi nắn chỉnh nghẹt bao quy đầu thành công. 

Thông thường việc nắn chỉnh bằng tay sẽ không xuất hiện vết thương ngoài da, vì thế bạn có thể sinh hoạt, chăm sóc và vệ sinh bình thường.

Tuân thủ đúng việc vệ sinh, bôi thuốc, uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Đặc biệt với những người có dấu hiệu bệnh nền là bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân không tự ý tuột bao quy đầu đến khi kết quả đánh giá của bác sĩ đã được an toàn. Lúc này có thể tiến hành tuột bao quy đầu nhưng có sự hỗ trợ và giám sát của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin của Nam Khoa 99 về cách nắn chỉnh nghẹt bao quy đầu không cần rạch sống lưng dương vật. Với sự phát triển của y học hiện đại PK99 tin rằng bạn chỉ cần chọn đúng địa chỉ thực hiện điều trị thì mọi bệnh lý khó khăn đều được chữa khỏi hoàn toàn. 

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *