Chuyên gia giải đáp: Cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu?

cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu

Rất nhiều người sau khi cắt bao quy đầu băn khoăn không biết cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu có như bình thường hay không. Việc mất cảm giác khi quan hệ là điều nam giới vô cùng lo lắng. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nam giới sẽ cần tránh thực hiện quan hệ tình dục cho đến khi đã lành vết phẫu thuật hoàn toàn. Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu các bác sĩ sẽ thực hiện dặn dò bệnh nhân nên chú ý hạn chế tránh quan hệ từ 7 ngày đến 10 ngày kể từ khi phẫu thuật xong. 

Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu xong quan hệ có thể gây ra rất nhiều những biến chứng, tổn thương đến dương vật. Lý do là bởi lúc này dương vật còn mềm và vết thương chưa hoàn toàn lành lại, đầu dương vật sẽ có nguy cơ tổn thương trong lúc quan hệ rất lớn.

Khi chưa hồi phục hoàn toàn sau cắt bao quy đầu mà quan hệ sẽ rất dễ nhiễm trùng. Việc cắt bao quy đầu để tránh nhiễm trùng vùng kín, tuy nhiên nếu quan hệ ngay sau khi phẫu thuật thì sẽ có thể gây nhiễm trùng đường tiểu, mắc các bệnh tình dục.

cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu
Khi đã lành vết thương phẫu thuật sau cắt bao quy đầu mới nên quan hệ

Chi tiết hơn sau khi cắt bao quy đầu nên kiêng quan hệ từ 7 ngày đến 10 ngày nếu bạn sử dụng phương pháp laser. Trường hợp cắt bao quy đầu kiểu truyền thống (cắt bao quy đầu hở) thì cần chờ từ 3 tuần đến 4 tuần kể từ sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Vậy cảm giác quan hệ sau phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ thế nào? Có mất cảm giác không?

Cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu

Vấn đề cảm giác khi quan hệ luôn rất được phái mạnh đặc biệt quan tâm. Bao quy đầu là vùng có rất nhiều những dây thần kinh, nhiều nhất trong các bộ phận dương vật. Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, da đầu dương vật sẽ dày hơn do độ ma sát tăng. Đây cũng là vấn đề khiến nam giới lo lắng sợ mất cảm giác khi quan hệ.

cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu
Cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu không bị ảnh hưởng nếu phẫu thuật đúng cách

Tuy nhiên không cần phải lo lắng về vấn đề này, rất nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và khẳng định cắt bao quy đầu không gây ảnh hưởng đến chức năng hay cảm giác quan hệ tình dục. Những sợi thần kinh lớn đảm nhận chức năng tình dục sẽ nằm ở sâu hơn phần da thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bởi vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến cảm giác cũng như đời sống tình dục. Mà ngược lại nam giới còn có cảm giác về âm đạo nhiều hơn trong khi quan hệ thay vì việc chỉ cảm thấy bao quy đầu trượt qua nhẹ trên đầu dương vật

Cắt bao quy đầu xong có bị mất cảm giác quan hệ không?

Như trên đã khẳng định, cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu không bị ảnh hưởng, quá trình này là an toàn cả về sức khỏe tổng thể cũng như chức năng tình dục. Mặc dù vậy vẫn có trường hợp sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nam giới gặp tình trạng mất cảm giác khi quan hệ. Hiện tượng này sẽ xảy ra nguyên nhân do những dây thần kinh cảm giác bị tổn thương.

cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu mất cảm giác quan hệ khi những dây thần kinh cảm giác bị tổn thương

Bên cạnh đó việc mất cảm giác khi “gần gũi” sau cắt bao quy đầu cũng có thể do ham muốn suy giảm ở nam giới. Vấn đề này sẽ rất nghiêm trọng bởi có thể gây ra yếu sinh lý, chất lượng quan hệ tình dục bị ảnh hưởng, tinh trùng cũng suy giảm về chất lượng. Mặc dù những trường hợp mất cảm giác sau khi cắt bao quy đầu rất ít xảy ra tuy nhiên thực tế vẫn có, nguyên nhân chi tiết do:

 • Thực hiện cắt bao quy đầu ở cơ sở chất lượng kém: Phẫu thuật nếu không thực hiện đảm bảo quy trình, không vô trùng hay những thiết bị y tế không dùng đúng cách sẽ gây ra nhiễm trùng hay biến chứng. Nhiễm trùng nếu như lan ra các dây thần kinh cảm giác sẽ khiến quan hệ tình dục mất cảm giác.
 • Do lỗi phẫu thuật: Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu ở những địa chỉ chất lượng kém, bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ gây tổn thương dây thần kinh cảm giác. Đây là nguyên nhân gây ra mất cảm giác sau khi quan hệ.
 • Do những di chứng hậu phẫu: Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu với laser sẽ có thể khiến để lại sẹo. Sẹo nếu lớn quá sẽ tác động đến những dây thần kinh cảm giác, gây mất đi những trải nghiệm tình dục của nam giới.
 • Do yếu tố tâm lý: Tâm lý căng thẳng cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề nhu cầu tình dục sau cắt bao quy đầu. Sự căng thẳng và lo lắng sẽ gây ra những tình trạng này. 
cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu
Nam Khoa 99 là địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng

Nam Khoa 99 đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất tư vấn về băn khoăn của nam giới cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu. Trên thực tế sau khi cắt bao quy đầu sẽ không gây mất cảm giác quan hệ, mặc dù vậy nếu có lỗi phẫu thuật hay thực hiện cắt bao quy đầu ở những địa chỉ chất lượng kém sẽ có thể gây ra tình trạng này.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *