Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Lời khuyên chuyên gia 

cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

Nam giới mắc những bệnh lý nam khoa cần cắt bao quy đầu chắc chắn sẽ quan tâm đến vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được. Nam Khoa 99 sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của cắt bao quy đầu 

Trước khi tìm hiểu cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu thì nên tìm hiểu những lợi ích của việc cắt bao quy đầu:

 • Thực hiện vệ sinh được dễ dàng hơn: Phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp việc rửa dương vật dễ dàng hơn rất nhiều. Da bao quy đầu lộ ra sẽ giúp tiếp cận nhanh chóng, vệ sinh dễ dàng.
 • Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu: Nam giới có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu thấp hơn nữ giới. Tuy nhiên ở người chưa cắt bao quy đầu việc nhiễm trùng đường tiểu sẽ dễ hơn những người đã thực hiện cắt. Nếu tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu nặng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thận.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tình dục: Người đã thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giảm nguy cơ mắc những bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có cả HIV. Tuy vậy việc thực hiện quan hệ an toàn vẫn là biện pháp cần thiết để có thể bảo vệ được bản thân.
 • Ngừa những vấn đề liên quan đến dương vật: Bao quy đầu chưa cắt sẽ khó hoặc thậm chí không thể thụt vào do hẹp bao quy đầu. Việc này sẽ rất dễ dẫn đến viêm đầu dương vật hay viêm bao quy đầu.
 • Giảm tình trạng ung thư dương vật: Ung thư dương vật là bệnh hiếm gặp, với người đã cắt bao quy đầu thì nguy cơ sẽ còn thấp hơn nhiều. Đặc biệt nam giới đã cắt bao quy đầu cũng giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung cho “nửa kia”
cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được
Cắt bao quy đầu giúp vệ sinh dễ, ngừa bệnh tình dục, giảm nguy cơ ung thư dương vật

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được là vấn đề băn khoăn của nhiều nam giới. Sau khi thực hiện thủ thuật ngoại khoa này cần tránh quan hệ tình dục tối thiểu từ 7 ngày đến 10 ngày, để tránh gặp những biến chứng nguy hiểm khiến dương vật chấn thương. 

Đầu dương vật vẫn còn mềm và chưa lành vết thương sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nên quan hệ lúc này nguy cơ gặp những tổn thương là rất cao. Trước khi vết thương lành mà quan hệ tình dục sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ nhiễm trùng vùng kín, tuy nhiên nếu quan hệ sau khi thực hiện thủ thuật sẽ rất dễ khiến nhiễm trùng đường tiểu, mắc những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 • Cắt bao quy đầu bằng laser sẽ cần kiêng quan hệ trong vòng từ 7 đến 10 ngày
 • Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống sẽ mất khoảng từ 3 tuần đến 4 tuần kể từ khi thực hiện phẫu thuật.
cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được
Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Tối thiểu từ 7 ngày đến 10 ngày mới có thể quan hệ trở lại

Cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu như thế nào? 

Ngoài cắt bao quy đầu phải kiêng quan hệ bao lâu thì cảm giác quan hệ sau khi thực hiện thủ thuật cũng khiến nhiều người lo lắng. Bao quy đầu là vị trí có nhiều dây thần kinh nhất của dương vật. Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu thì da trên đầu dương vật sẽ dày hơn do ma sát sẽ tăng lên. Bởi vật rất nhiều nam giới sau khi cắt bao quy đầu lo sợ việc mất đi cảm giác khi quan hệ.

Trên thực tế rất nhiều những nghiên cứu đã khẳng định cắt bao quy đầu hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm giác hay chức năng của “cậu nhỏ”. Cần lưu ý việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ không giúp khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm qua cách giảm độ nhạy cảm của dương vật. 

cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được
Cắt bao quy đầu đúng cách không giảm cảm giác khi quan hệ

Hệ thống những sợi thần kinh phụ trách chức năng tình dục nằm ở rất sâu, sâu hơn rất nhiều lớp da bị cắt khi thực hiện cắt bao quy đầu. Thủ thuật này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề quan hệ tình dục của nam giới. Mà thậm chỉ cảm giác âm đạo khi quan hệ của nam giới còn nhiều hơn, thay vì việc chỉ cảm nhận được bao quy đầu đang trượt qua lại ở vùng đầu của dương vật.

Xem thêm:Cắt bao quy đầu kiêng ăn gì? Nên ăn gì vết thương mau lành

Lời khuyên của bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Bác sĩ có lời khuyên gì cho bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu? Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia:

 • Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nên tránh vận động quá mạnh trong vòng từ 7 ngày đến 10 ngày để vết thương mau chóng lành lại. Ngay sau khi cắt bao quy đầu dương vật sẽ có dấu hiệu hơi đỏ, hơi thâm tím. Tuy nhiên đây là điều bình thường, tránh gãi hay kéo căng cho tới khi dương vật lành hẳn. 
 • Đảm bảo quần áo luôn sạch và thông thoáng, rộng rãi.
 • Tuyệt đối không thực hiện thủ dâm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dương vật.
 • Vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh bị nhiễm trùng. Mỗi ngày nên rửa dương vật với nước ấm, chú ý thay băng sau khi đi vệ sinh. Tránh việc băng dương vật quá sát và quá kín có thể khiến vết thương lâu lành hơn. 
 • Cần liên hệ nhanh chóng với bác sĩ nếu có những dấu hiệu sau khi cắt bao quy đầu như: Cơn đau ngày càng tăng, tiểu khó, sốt, mồ hôi mùi khai, dương vật sưng tấy lâu, chảy nhiều máu, đầu dương vật chảy mủ.
cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được
Tuân thủ lời khuyên bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu giúp vết thương nhanh lành

Nam Khoa 99 đã giải đáp cho bạn cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được. Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu cần tránh quan hệ trong thời gian tối thiểu từ 7 ngày đến 10 này. Kiêng quan hệ là rất quan trọng để tránh sau khi cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng, biến chứng gây chấn thương dương vật.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *