Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng? Chi tiết quá trình thực hiện?

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng

Rất nhiều nam giới vẫn còn băn khoăn về vấn đề cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng sau khi đã tiến hành thực hiện phương pháp này. Tháo băng không đúng sẽ khiến nhiễm trùng vết thương, bởi vậy đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương pháp cắt bao quy đầu

Trước khi tìm hiểu cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng nên có những thông tin chuẩn xác nhất về phương pháp này. Bao quy đầu được biết đến là vùng da xung quanh dương vật Khi mới sinh vùng da này thường bao trọn khu vực đầu dương vật, từ 4 tuổi đến 5 tuổi thì vùng da này sẽ dần tụt xuống. Một số trường hợp đến tuổi dậy thì mà bao da quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống thì sẽ cần thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Thủ thuật thực này được biết đến là phương pháp ngoại khoa thực hiện cắt bỏ hoàn toàn phần da thừa bọc xung quanh khu vực đầu dương vật. Quá trình sẽ giúp dương vật có thể phát triển bình thường, tăng khoái cảm trong quan hệ. Ngoài ra cắt bao quy đầu còn giúp giảm viêm nhiễm cũng như hạn chế nguy cơ mắc ung thư dương vật nguy hiểm.

Cắt bao quy đầu là phương pháp cắt bỏ phần da thừa bao quanh dương vật
Cắt bao quy đầu là phương pháp cắt bỏ phần da thừa bao quanh dương vật

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được thực hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Với những trẻ nhỏ thì phương pháp được thực hiện khi bé đủ sức khỏe. Với nam giới trong độ tuổi trưởng thành thì phẫu thuật này sẽ thực hiện khi có tình trạng viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu cũng như khi bao quy đầu không thể kéo xuống.

Xem thêm: Top 5 phòng khám cắt bao quy đầu hàng đầu tại HCM

Quá trình cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu khi nào tháo băng? Quy trình thế nào? Cắt bao quy đầu là phương pháp đơn giản chỉ thực hiện trong vòng từ 10 phút đến 15 phút với những bước dưới đây:

 • Bước 1: Thực hiện khám lâm sàng, sau khi khám các chuyên gia, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn về tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, thủ tục thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu.
 • Bước 2: Tiến hành sát khuẩn khu vực thực hiện mổ với dung dịch sát khuẩn chuyên khoa. Bệnh nhân thực hiện sẽ được tiêm thuốc giảm đau tĩnh mạch ở khu vực bao quy đầu. Quá trình này sẽ giúp giảm nhanh hiệu quả những cơn đau để thực hiện tiểu phẫu.
 • Bước 3: Thực hiện định hình vết cắt bao quy đầu với kìm y tế, tiến hành tách vùng da bao quy đầu có tình trạng dính với dương vật, bác sĩ đánh dấu điểm cần cắt bao quy đầu.
 • Bước 4: Loại bỏ vùng da thừa ỏa khu vực bao quy đầu với các dụng cụ y tế, dao cắt. Các chuyên gia cần có tay nghề tốt để thao tác cẩn thận, tỉ mỉ tránh tổn thương đến những dây thần kinh.
 • Bước 5: Thực hiện cầm máu đúng cách, nhanh chóng để tránh bệnh nhân mất nhiều máu.
 • Bước 6: Quấn gạc y tế quanh vết cắt bao quy đầu để bảo vệ vết khâu, thực hiện cầm máu.
Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ chỉ mất thời gian ngắn
Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ chỉ mất thời gian ngắn

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật

Cắt bao quy đầu mấy ngày tháo băng? Quá trình phục hồi như thế nào? 

 • Tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng và người bệnh sẽ cần theo dõi tại các cơ sở y tế tới khi sức khỏe ổn định sẽ có thể về nhà ngay trong ngày. Bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau tại nhà, giúp giảm sưng đau và không cần dùng thuốc chích.
 • 3 ngày sau tiểu phẫu sẽ có cảm giác nhột và đau sưng nhẹ quanh đầu của dương vật. Có thể dùng những chất giữ ẩm vùng da bao quy đầu để tránh vùng quy đầu mới bong da khô, giảm đi sự ma sát giữ đầu dương vật còn nhạy cảm với đồ lót đang mặc.
 • Sau tiểu phẫu vết thương cắt bao quy đầu sẽ rớm máu và hiện tượng này rất bình thường. Vết thương nên được giữ khô trong 24 tiếng sau khi phẫu thuật. Người bệnh sẽ cần quấn băng ép nhẹ để cầm máu, nên rửa sạch vết thương và thay băng hàng ngày.
 • Vết thương cắt bao quy đầu sẽ khô trong khoảng 5 ngày –  7 ngày 
 • Thời gian lành và phục hồi hoàn toàn sau phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ khoảng 4 tuần tùy thuộc vào cơ địa, phương pháp thực hiện và cách chăm sóc.
Để phục hồi hoàn toàn sau cắt bao quy đầu sẽ mất khoảng 4 tuần
Để phục hồi hoàn toàn sau cắt bao quy đầu sẽ mất khoảng 4 tuần

Sau khi cắt bao quy đầu thì khoảng bao lâu được tháo băng?

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm sau quá trình tiểu phẫu. Trên thực tế đây là vấn đề khó xác định vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Khi vết thương cắt bao quy đầu lành lại thì nam giới sẽ có thể thực hiện tháo băng. 

Thông thường từ 7 ngày đến 10 ngày vết thương cắt bao quy đầu đã lành trở lại. Mặc dù vậy cũng có một số trường hợp người bệnh mất từ 15 ngày đến 20 ngày vết thương mới có thể lành và hồi phục được hoàn toàn. 

Thông thường thời gian tháo băng sau cắt bao quy đầu sẽ sau 7 ngày cho đến 20 ngày
Thông thường thời gian tháo băng sau cắt bao quy đầu sẽ sau 7 ngày cho đến 20 ngày

Cắt bao quy đầu mấy ngày thì tháo băng? Thời gian thực hiện tháo băng có sự khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố:

 • Do cơ địa từng người

Cơ địa mỗi người vết thương sẽ có thể khô lành nhanh chóng hay không, thời gian sẽ không giống nhau.

 • Do quá trình vệ sinh vết mổ sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu xong bao lâu thì tháo băng còn tùy thuộc vào việc vệ sinh. Vệ sinh sai cách sẽ rất ảnh hưởng đến việc hồi phục. Vệ sinh không đúng cách khiến thời gian lành lâu, vết thương còn có thể mưng mủ và viêm nhiễm. Nam giới cần chú ý tới những lưu ý và dặn dò từ bác sĩ để có thể phục hồi vết thương nhanh chóng. 

 • Phương pháp cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng còn tùy thuộc vào phương pháp thực hiện. Với những phương pháp truyền thống thì thời gian phục hồi chậm hơn và để tháo băng cũng mất nhiều thời gian hơn. Với phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại dùng máy Surkon xâm lấn ít thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn nhiều lần. 

 • Tay nghề bác sĩ thực hiện

Cắt bao quy đầu không phải là thủ thuật khó tuy nhiên để an toàn thì vẫn cần chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng. Trình độ của bác sĩ thực hiện là yếu tố quan trọng bệnh nhân nên chú ý bởi bác sĩ giàu chuyên môn, tay nghề tốt sẽ giúp quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu thuận lợi hơn, phục hồi và tháo băng nhanh chóng hơn.

 • Do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ được các bác sĩ tư vấn cho người bệnh. Chế độ ăn sẽ gồm những thực phẩm nên bổ sung và những loại nên kiêng. Những thực phẩm nên kiêng như đồ nếp, rau muống và thịt gà,…nếu không kiêng vết thương dễ mưng mủ hay có sẹo xấu. thời gian tháo băng sau cắt bao quy đầu cũng sẽ lâu hơn. 

Nam khoa 99 đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng. Tuy nhiên để tránh những lo lắng về thời gian nên tháo băng sau cắt bao quy đầu thì người bệnh nên thăm khám và nhận thêm những tư vấn từ các bác sĩ về vấn đề này.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *