Cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa có sao không? Nguyên nhân và biểu hiện

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa

Cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa là triệu chứng phổ biến ở nam giới. Dương vật lâu ngày tích tụ những chất bẩn, vi khuẩn và dịch tiết ở lỗ chân lông sẽ hình thành mụn đầu trắng. Bên cạnh đó đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Nam Khoa 99 sẽ giải đáp cho bạn vấn đề dương vật nổi mụn trắng không ngứa có sao không, biểu hiện và những vấn đề cần lưu ý.

Cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa là bệnh gì?

Thân cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa là vấn đề rất nhiều người lo lắng, đây sẽ là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nam khoa khá nguy hiểm:

Hạt bã nhờn sinh dục

Hạt bã nhờn sinh dục được biết đến là những đốm màu trắng xuất hiện ở vùng da và khu vực niêm mạc bộ phận sinh dục nam giới. Đây là kết quả của hoạt động thải bã nhờn của các tuyến bã ở vị trí đó. Những hạt bã nhờn kích thước sẽ từ 1mm đến 3mm và lành tính, không gây ngứa. Những hạt bã nhờn này cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi vậy sẽ không cần thực hiện điều trị.

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa có thể do hạt bã nhờn sinh dục

Do mắc sùi mào gà

Cậu nhỏ nổi mụn trắng có thể do sùi mào gà (mụn cóc sinh dục) và đây là bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm. Giai đoạn đầu bệnh sẽ có những nốt sùi mềm, nốt nhô cao như mụn. Những nốt này sẽ không ngứa nên việc phát hiện khá khó, cần nhanh chóng phát hiện bệnh để tránh lây lan gây nguy hiểm.

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Sùi mào gà có thể gây mụn trắng, nhô cao trên dương vật

Do gai sinh dục

Gai sinh dục có những triệu chứng rất dễ nhầm với bệnh tình dục. Tế bào thượng bì dương vật tăng sinh quá mức sẽ khiến dương vật xuất hiện những nhú gai trùng với màu da xung quanh và không ngứa. Gai sinh dục sẽ tự rụng đi, biến mất sau một thời gian nên không phải là vấn đề nguy hiểm, không cần điều trị

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Mụn trắng có thể là gai sinh dục lành tính

Bệnh giang mai

Giang mai là bệnh lý nên được chẩn đoán và điều trị sớm. Giang mai khi ở giai đoạn đầu sẽ khá khó phát hiện, điều trị không kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Giai đoạn 2 của bệnh giang mai thì ngoài việc phát ban dương vật sẽ nổi mụn nước và ngứa. Tình trạng nổi mụn sẽ còn kéo dài và tái phát nhiều trong một năm

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Mụn trắng dương vật có thể do giang mai

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Cậu nhỏ lên mụn trắng còn có thể do bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật hay còn có tên là sẩn sinh dục lành tính. Bệnh này không cần điều trị, những sẩn sinh dục về bản chất do tăng sản những tế bào biểu bì trên da, vẻ ngoài sẽ giống như những nốt mụn thường trên da, không gây ra ngứa và không hình thành mủ.

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Mụn trắng ở dương vật có thể cảnh báo bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Nguyên nhân nổi mụn ở quy đầu và bao quy đầu

Do các loại vi khuẩn

Cậu nhỏ mọc mụn trắng có thể do quy đầu, bao quy đầu nhiễm khuẩn, cơ thể sẽ ngay lập tức phản ứng bằng quá trình gây viêm và hình thành ra những nốt mụn nhọt. Tình trạng nhiễm khuẩn này do việc vệ sinh bộ phận sinh dục không kỹ, quan hệ thiếu an toàn

Do tuyến bã nhờn

Cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa có thể do tuyến bã nhờn, mồ hôi dương vật bài tiết nhiều, hình thành ra những hạt bã nhờn nhỏ màu hồng hay trắng. Những đốm này có thể mọc đơn lẻ hay mọc theo đám và vô hại, không lây qua đường tình dục, không cần tiến hành điều trị nếu như không gây đau hay khó chịu.

Tình trạng nhiễm trùng nấm men

Nhiễm trùng nấm men thường do nấm Candida gây ra, hiện tượng này sẽ có thể gây nổi lên mụn trắng hay đỏ quanh cậu nhỏ. Việc vệ sinh kém hay có tiếp xúc với những người nhiễm trùng trong quá trình quan hệ là nguyên nhân chính gây ra nhiễm trùng nấm men

Do sùi mào gà

Cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa có thể do sùi mào gà, đây là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục gây ra do virus. Biểu hiện điển hình là những nốt sùi mềm ở khu vực sinh dục khiến đau và ngứa rất khó chịu. Những nốt mụn sùi mào gà sẽ thường xuất hiện ở dương vật, các nốt sùi màu da – màu nâu – màu hồng vừa đau và sẽ vừa khó chịu, quan hệ chảy máu.

Tình trạng Herpes sinh dục

Cậu nhỏ nổi mụn trắng có thể do nhiễm Herpes sinh dục, nam giới sẽ có cảm giác ngứa râm ran, xuất hiện các mụn nước nhỏ, vỡ ra gây loét chảy dịch hay chảy máu. Sau khi nhiễm virus Herpes người bệnh sẽ nhận ra tình trạng này sau vài tuần. 

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Nguyên nhân gây ra mụn trắng dương vật có thể do bệnh lý sinh dục

Biểu hiện nhận biết mụn trắng

Trường hợp quy đầu, bao quy đầu nổi mụn nhỏ 

Trên khu vực dương vật, bao quy đầu hay thân dương vật xuất hiện những đốm li ti màu trắng – đỏ ngả vàng với kích thước từ 0,2mm đến 2mm. Cậu nhỏ có mụn trắng trường hợp này gây ngứa và đau rát khó chịu hoặc có trường hợp sẽ không gây ra cảm giác gì. 

Những người bị dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu hay bao quy đầu hẹp cũng sẽ là yếu tố gây ra viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Đây là những bệnh lý khiến vi khuẩn tích tụ, phát triển và tấn công vùng kín.

Những bệnh tình dục như lậu, giang mai hay tình trạng herpes sinh dục đặc trưng với những nốt mụn nhỏ cũng cần điều trị kịp thời để tránh những biến chứng. Những bệnh lý này sẽ rất dễ dàng tái phát nếu không được điều trị dứt điểm và nhanh chóng. 

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Bao quy đầu có mụn nhỏ từ 0,2mm – 2mm có thể do bệnh tình dục

Một số trường hợp có thể người bệnh sẽ nhầm lẫn các đốm mụn này với mụn cóc sinh dục. Tình trạng mụn nhỏ ở bao quy đầu là viêm nhiễm rất bình thường ở nam giới. Còn mụn cóc sinh dục nguyên nhân do virus HPV gây ra.

Trường hợp quy đầu, bao quy đầu có mụn đỏ

Ngoài trường hợp cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa thì tình trạng vùng kín có mụn đỏ cũng rất được quan tâm. Bệnh lý này có rất nhiều dạng khác nhau:

 • Tình trạng viêm bao quy đầu do nấm: Ngoài những nốt mụn đỏ thì bao quy đầu còn ngứa và nổi mẩn, nổi mụn nước, thời gian lâu dài có thể gây ra hiện tượng lở loét
 • Tình trạng viêm bao quy đầu do ký sinh trùng: Xuất hiện những nốt đỏ ở vùng quy đầu, dương vật. Các nốt này sau đó sẽ bóng nước, vỡ ra và tiết dịch.
 • Tình trạng viêm do loét bao quy đầu: Có hiện tượng ngứa và khó chịu, bao quy đầu có nốt đỏ.
 • Do Herpes sinh dục: Bao quy đầu có mụn đỏ có thể do sùi mào gà, herpes sinh dục. Những bệnh lý này đều lây qua đường tình dục, nếu điều trị không kịp thời sẽ còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Bao quy đầu có mụn đỏ do nấm, viêm nhiễm

Trường hợp bao quy đầu xuất hiện những mụn trắng đục, trắng hồng

 • Mụn trắng ở cậu nhỏ trong trường hợp này có thể là tình trạng sinh lý bình thường, tương tự như mọc mụn trứng cá, xuất hiện do lỗ chân lông tắc và bị viêm nhiễm. Mụn này sẽ nhỏ như đầu đinh, tồn tại lâu và không gây ra tác hại gì, một số trường hợp sưng to, có mủ và sẽ vỡ ra ngoài.
 • Do bệnh chuỗi hạt ngọc: Đây là tình trạng khiến cậu nhỏ có mụn trắng hồng mọc quanh viền vùng chỏm quy đầu. Đây là những nốt mụn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên đây lại là bệnh lý mất thẩm mỹ, khiến phái mạnh tự ti trong vấn đề quan hệ.
 • Cậu nhỏ nổi mụn trắng đục, trắng hồng cũng có thể cảnh báo những bệnh lý nam khoa khác như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà. 
cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Mụn trắng đục, trắng hồng ở dương vật có thể là tình trạng bình thường nhưng cũng cảnh báo một số bệnh nam khoa

Nổi mụn trắng cậu nhỏ có sao không?

Nhiều người chủ quan khi thấy cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa, tuy nhiên đây là vấn đề cần được lưu ý bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt – khả năng sinh sản nếu như nó là bệnh lý. 

Ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày

Cậu nhỏ nổi mụn trắng chảy mủ, có mùi hôi sẽ khiến tự ti, gây nhiều phiền toái và lo lắng  trong cuộc sống. Nếu như trường hợp đầu cậu nhỏ nổi mụn trắng là do bệnh lý viêm nhiễm nam khoa thì việc điều trị khá đơn giản, tuy nhiên tránh chủ quan để viêm nhiễm kéo dài. Bởi thực tế bệnh sẽ không thể tự khỏi nếu điều trị không kịp thời và đúng cách. Tình trạng viêm nhiễm sẽ ngày càng nặng gây ra biến chứng nguy hiểm. 

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Nổi mụn trắng dương vật có mùi hồi, chảy mủ sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lý

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

Dương vật nổi mụn trắng, chảy mủ có thể do sùi mào gà, viêm niệu đạo hay do herpes sinhh dục. Những bệnh lý này trường hợp hoãn điều trị sẽ có thể gây ra viêm nhiễm nặng hơn, lây ra các bộ phận khác ở vùng kín. Bệnh sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, suy giảm khả năng sinh sản nếu không điều trị sớm.

cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa
Nổi mụn trắng dương vật do bệnh lý không điều trị kịp thời ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới

Trường hợp cần gặp bác sĩ:

Một số trường hợp cậu nhỏ có mụn trắng không gây hại, tuy nhiên bạn cần tìm gặp bác sĩ thăm khám – điều trị trong trường hợp:

 • Cậu nhỏ chảy mủ
 • Có các vết loét gây đau dương vật
 • Bị sốt hay đau nhức khó chịu
 • Đi tiểu gặp khó khăn.
 • Mụn nhỏ mọc nhiều và ngày càng to hơn
 • Bạn tình mắc sùi mào gà, các bệnh tình dục đã được chẩn đoán tại những cơ sở y tế. 

Hy vọng những chia sẻ của Nam Khoa 99 về tình trạng cậu nhỏ nổi mụn trắng không ngứa sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm. Dương vật nổi mụn trắng có thể là do bệnh lý, nếu như thấy có sự khó chịu và ngứa rát nên nhanh chóng đi khám để điều trị đúng cách, kịp thời.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *