Cậu nhỏ quá to phải làm sao? Kích thước bao nhiêu là quá to?

cậu nhỏ quá to phải làm sao

Kích thước cậu nhỏ không chỉ là điều nam giới quan tâm mà các chị em cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Cậu nhỏ quá to phải làm sao? Kích thước dương vật quá lớn cũng là vấn đề nhiều người lo lắng. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về kích thước cậu nhỏ, dương vật “ngoại cỡ” xử lý ra sao trong bài viết dưới đây.

Kích thước cậu nhỏ thế nào bình thường?

Trước khi tìm hiểu cậu nhỏ quá to phải làm sao thì nên tìm hiểu kích thước bình thường của dương vật. Dương vật phát triển mạnh nhất từ khoảng 10 tuổi đến 14 tuổi. Từ 16 tuổi đến 21 tuổi là độ tuổi trưởng thành, dương vật sẽ ngừng phát triển. Đây là thời điểm kích thước cậu nhỏ chuẩn và ổn định nhất.

Tuy kích thước dương vật mỗi người sẽ có sự khác nhau, nhưng nhiều nghiên cứu đã có ghi nhận về kích thước chuẩn dương vật của nam giới:

 • Chiều dài dương vật khi mềm: Từ 8,8cm – 9,16cm
 • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Từ 12,9cm – 14,2cm
 • Chu vi dương vật khi mềm: Từ 9cm – 10cm
 • Chu vi dương vật khi cương cứng: Từ 11cm – 12cm

Nếu như kích thước dương vật khi mềm dưới 4cm và khi cương cứng dưới 7cm thì sẽ cần điều trị.

cậu nhỏ quá to phải làm sao
Dương vật luôn có kích thước chuẩn khi mềm, khi cương cứng

Kích thước cậu nhỏ khi nào được cho là “to, dài” quá?

Dương vật nam giới Việt Nam trung bình sẽ có chiều dài từ 10cm đến 13cm khi cương cứng. Dương vật to hay nhỏ thường không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên kích thước cậu nhỏ lại ảnh hưởng nhiều đến cảm giác của cả nam và nữ khi quan hệ. 

Nếu kích thước dương vật khi cương cứng chỉ đạt 5cm thì sẽ khá bé so với trung bình, khi quan hệ sẽ khó đạt “khoái cảm” như ý muốn. Còn ngược lại nếu kích thước dương vật vừa to lại vừa dài từ 18cm – 20cm là vượt ngưỡng trung bình 15cm, tăng khoái cảm “cuộc yêu”. Bên cạnh đó cảm giác khi quan hệ còn tùy thuộc vào kích cỡ âm đạo của phụ nữ.

cậu nhỏ quá to phải làm sao
Cậu nhỏ dài từ 18cm đến 20cm khi cương cứng là kích thước to

Xem thêm: Kích cỡ cậu nhỏ bao nhiêu là đủ?

Cậu nhỏ quá to thì phải làm sao?

Nhiều nam giới cho rằng nếu như cậu nhỏ quá khổ sẽ khiến quan hệ khó nếu cổ tử cung của “nửa kia” bé, hay lần đầu làm “chuyện ấy” sẽ khó khăn. Hoặc dương vật quá to sẽ khó có thể khám phá thực hiện những tư thế quan hệ độc lạ khác nhau. Bởi vậy một số người thường rất lo lắng cậu nhỏ quá to phải làm sao. 

Trên thực tế bạn không phải lo lắng vấn đề này. Bởi âm đạo có tính co giãn rất tốt nên sẽ có thể phù hợp với hầu hết mọi kích thước dương vật. Trừ những trường hợp phụ nữ có cấu tạo âm đạo nhỏ và ít co giãn. Trường hợp này sẽ tùy thuộc vào “cách yêu” của 2 người có được hài hòa hay không.

 • Nhiều bạn nữ trong khi quan hệ sẽ có cảm giác lo lắng gây ảnh hưởng đến cảm xúc, khó có thể “lên đỉnh” và đạt khoái cảm. Tình trạng đau rát có thể xảy ra gây ra cho cả 2 bên cảm giác không thoải mái. 
 • Cậu nhỏ quá to, trước hết bạn cần giúp nàng thoải mái về mặt tâm lý để quá trình quan hệ được hoàn hảo hơn. Có thể dùng thêm những công cụ hỗ trợ “cuộc yêu” như gel bôi trơn để giảm đi sự ma sát, tránh bị đau rát.
 • Với nam giới có dương vật lớn cũng nên tránh những tư thế lạ vì có thể gây ra sự khó chịu. Tư thế truyền thống sẽ là cách hiệu quả để tránh gây ra những tổn thương không đáng có. 
cậu nhỏ quá to phải làm sao
Cậu nhỏ quá to phải làm sao? Chỉ cần biết điều khiển “cuộc yêu” sẽ mang đến khoái cảm cho cả hai bên

Hy vọng những chia sẻ của Nam Khoa 99 về vấn đề cậu nhỏ quá to phải làm sao trong bài viết này sẽ giúp những ai đang lo lắng tình trạng này có lời giải đáp chi tiết và chuẩn xác nhất. Dương vật to không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, chỉ cần biết cách “điều khiển” cuộc yêu sẽ mang đến khoái cảm cho cả hai bên trong quá trình quan hệ. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *