Dây hãm bao quy đầu bị đứt có tự liền lại không?

Chắc hẳn, đứt dây hãm bao quy đầu không phải là một hiện tượng xa lạ với nhiều nam giới. Bởi vì tình trạng  này có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống. Mặc dù vậy vẫn có không ít người còn chủ quan với hiện tượng đứt dây hãm và cho rằng tình trạng này có thể tự khắc phục. Liệu rằng dây hãm bao quy đầu có tự liền lại không? Phòng khám Nam Khoa 99 sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thắc mắc này nhé.

Dây hãm bao quy đầu là phần da dính vào mặt dưới quy đầu, nằm trên rãnh quy đầu và gần lỗ tiểu. Dây hãm bao quy đầu sẽ có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Bên cạnh đó, khi dương vật cương cứng thì vạt da này sẽ bị căng ra.

Dây hãm bao quy đầu có tự liền lại không?

Tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu là do dây hãm bị căng quá mức, xảy ra khi dương vật đang cương cứng trong lúc giao hợp hoặc do nam giới thủ dâm quá mạnh. Khi xảy ra tình trạng này “cậu nhỏ” sẽ nhanh chóng bị xẹp xuống do ức chế tâm lý. Tổn thương này có thể chảy máu ít nhưng nó sẽ làm cho nhiều người sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Triệu chứng đứt dây hãm bao quy đầu là gì?

Do cấu tạo tập trung nhiều cơ quan cảm thụ và dây thần kinh, đứt dây hãm bao quy đầu sẽ gây ra cảm giác đau đớn hơn nhiều lần. Bên cạnh đó, mức độ đau có thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và độ dài của vết rách. Vì thế, vết thương có thể chảy máu ngay sau khi xảy ra sự cố, do vết rách trên da.

Thường thì mức độ của cơn đau do đứt dây hãm bao quy đầu không hoàn toàn phản ánh tình trạng của chấn thương thực tế. Tức là cơn đau buốt ở đầu dương vật không đồng nghĩa với việc dương vật bị tổn thương nghiêm trọng.

Đứt dây hãm bao quy đầu có tự liền được không? 

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Nam Khoa 99 nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu nếu để tự nhiên thì vẫn có thể tự lành, nhất là đối với những người có cơ địa lành da. Bởi vì đây cũng là một vùng niêm mạc da trên cơ thể, nên khi bị đứt chúng vẫn có thể tự có khả năng lành lại.

Mặc dù vậy, việc để vùng dây hãm bị đứt lành một cách tự nhiên sẽ để lại sẹo,. Đặc biệt, đối với những người có cơ địa sẹo lồi, chúng có thể xuất hiện một cục sẹo ở vùng dây hãm gây ra sự co kéo. Điều này sẽ khiến cho dây hãm bao quy đầu đang ở vị trí tự nhiên bị ngắn lại. 

Còn đối với những người có dây hãm ngắn thì việc dây hãm bị đứt, lành sẹo tự nhiên như vậy sẽ càng ngắn hơn.Chính việc dây hãm quá ngắn có thể gây ra tình trạng đau cho nam giới khi dương vật cương cứng, hoặc gây rách, thậm chí chảy máu ở những lần quan hệ tiếp theo. Không những thế, việc đứt dây hãm nếu không được can thiệp sớm, kết hợp với việc vệ sinh kém có thể dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu. Từ đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục.

Chính vì thế, nếu quan hệ tình dục mà thấy đau, chảy máu tại vùng đầu dương vật, nam giới có thể tự sơ cứu bằng cách dùng băng gạc sạch cố định vết thương lại để cầm máu. Sau đó, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ can thiệp kịp thời.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc dây hãm bao quy đầu bị đứt có tự liền lại không? Mong rằng qua đó bạn sẽ có lựa cho mình phương pháp điều trị kịp thời nhé. Tại Phòng khám Nam Khoa 99 tọa lạc tại 99 Cây Keo, TP Hồ Chí Minh với đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao đang công tác tại các bệnh viện lớn sẽ trực tiếp thăm khám và đánh giá tình trạng đứt phanh hãm. Sau đó, các bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *