Review máy Stapler – dụng cụ cắt bao quy đầu chuyên nghiệp

Như chúng ta đã biết, cắt bao quy đầu bằng máy Stapler là phương pháp điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa, các chuyên gia luận khuyên bạn nên tiến hành cắt bao quy đầu bằng phương pháp này bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại so với phương pháp truyền thống. Vậy chúng ta hãy cùng pk99  tìm hiểu về phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Stapler – dụng cụ cắt bao quy đầu chuyên nghiệp nhé.

Thực tế, máy Stapler là loại thiết bị y tế dùng trong các ca phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bên cạnh đó, thiết bị này chỉ sử dụng duy nhất một lần cho một người.

Sử dụng dụng cụ cắt bao quy đầu máy Stapler chính là phương pháp cắt bỏ da che phủ quy đầu hiệu quả và an toàn nhất nhất hiện nay. Sau khi bác sĩ tiến hành gây mê và tách da bao quanh quy đầu, máy Stapler sẽ cố định dương vật và thực hiện chu trình cắt cũng như khâu nhanh chóng. Quá trình này được máy thực hiện hoàn toàn tự động và điện xra nhanh chóng trong 8-10 phút.

Dụng cụ cắt bao quy đầu tại trung tâm Nam Khoa

Quy trình thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Stapler như thế nào?

Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy Stapler rất đơn giản và nhanh chóng:

 • Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám cho bệnh nhân. Khi đó, một số xét nghiệm cần thiết sẽ được thực hiện để kiểm tra sức khỏe, tình trạng bệnh nhân. Ví dụ như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm bộ phận sinh dục, đo huyết áp,..
 • Bước 2: Đưa bệnh nhân vào phòng tiểu phẫu vô trùng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê và vệ sinh sạch sẽ dương vật bằng dung cụ chuyên dụng.
 • Bước 3: Khi bệnh nhân đã bị mất cảm giác do thuốc mê gây ra, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách lớp da bao quy đầu. Tiếp theo, cố định dương vật bằng máy Stapler và thực hiện chu trình cắt tự động và khâu lại vết thương.
 • Bước 4: Đưa bệnh nhân đến phòng hồi sức, theo dõi và xuất viện nếu đã ổn định. 

Ưu điểm nổi bật của phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Stapler

Cắt bao quy đầu bằng dụng cụ cắt bao quy đầu 

Quá trình cắt bao quy đầu bằng máy Stapler đem đến những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp truyền thống. Một số ưu điểm của dụng cụ cắt bao quy đầu chuyên nghiệp này mà Nam khoa 99 tổng hợp được phải kể đến như:

 • Không gây đau đớn và chảy máu cho bệnh nhân: Máy cắt bao quy đầu Stapler sẽ cắt và khâu nối tự động trong vòng 1 phút. Vì thế, thời gian tiểu phẫu được rút ngắn lại. Đồng thời, quá trình làm tiểu phẫu không tốn nhiều thời gian, thuốc tê vẫn còn. Do đó, không gây hiện tượng đau như các phương pháp khác.
 • An toàn tuyệt đối cho bệnh nhân: Máy dùng 1 lần, mỗi người 1 máy nên sẽ tránh được hiện tượng nhiễm khuẩn chéo cho bệnh nhân.
 • Thời gian tiểu phẫu nhanh: Thay vì mất thời gian 30 phút cho một ca cắt bao quy đầu truyền thống thì quá trình tiểu phẫu bằng máy được rút ngắn còn 5 phút là kết thúc.
 • Không cần tháo chỉ: Máy cắt và khâu nối tự động bằng ghim bạc tiện lợi. Hơn nữa, các vòng ghim sẽ tự rụng sau 10 ngày mà không gây bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân.
 • Hồi phục nhanh: Máy cắt và khâu tự động nên vết thương liền đẹp cũng như không bị ướt, chảy dịch như các phương pháp khác.
 • Tính thẩm mỹ cao: Phương pháp sử dụng dụng cụ cắt bao quy đầu máy Stapler mang đến vết cắt liền đẹp và không có sẹo lồi như các phương pháp khác. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà các phương pháp khác không mang đến.

Nhược điểm của phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Stapler

Ngoài những ưu điểm kể trên thì phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Stapler cũng tồn tại một số hạn chế mà PK99 liệt kê được như sau:

 • Giá thành cao do máy được nhập khẩu từ nước ngoài về. Hơn nữa, máy dùng 1 lần mỗi người một máy.
 • Phương pháp này phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên ngành nam khoa. Đồng thời, có kỹ thuật căn chỉnh vị trí, lắp máy và kiểm tra trước khi cắt bao quy đầu.

Trên đây là những thông tin mà trung tâm Nam Khoa 99 muốn chia sẻ về phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Stapler. Mong rằng qua đó người bệnh có thể hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này để thực hiện an toàn toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *