Dương vật bị cong thì phải làm gì để cho nó trở lại bình thường?

Như chúng ta đã biết, dương vật bị cong là tình trạng dương vật của nam giới có hình dạng bất thường khi cương cứng. Mặc dù không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và tâm lý nam giới. Vì thế, nếu nhận thấy dương vật cong bất thường, người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, điều trị càng sớm càng tốt. 

Bình thường khi cương cứng dương vật của nam giới sẽ có trục thẳng,  tức là điểm đầu, thân và điểm cuối dương vật cùng nằm trên một đường thẳng. Thay vào đó, cong dương vật là tình trạng khi cương cứng dương vật tạo với mặt phẳng nằm ngang một góc lớn hơn 0 độ.

Dương vật bị cong

Dương vật cong làm sao cho no trở lại bình thường?

Có nhiều nam giới nghĩ rằng việc uốn, nắn và bẻ gốc dương vật có thể khiến cậu nhỏ thẳng hơn. Tuy nhiên, phương pháp này hoàn toàn không có cơ sở chứng minh hiệu quả. Trái lại việc uốn cong đột ngột còn có thể làm tổn thương hoặc khiến dương vật bị gãy. Dựa vào mức độ cong vẹo của dương vật mà bác sĩ Phòng khám Nam Khoa 99 sẽ có câu trả lời chính xác cho thắc mắc dương vật cong làm sao cho nó trở lại bình thường.

Hiện nay có 2 phương pháp làm thẳng dương vật được áp dụng là phẫu thuật chỉnh hình và không can thiệp phẫu thuật. Đối với những trường hợp nhẹ không làm suy giảm chức năng sinh dục sẽ không cần phẫu thuật mà chỉ cần dùng thuốc để ngăn sự phát triển của mảng xơ cứng. Đối với những trường hợp dương vật bị cong nhiều khiến người bệnh đau đớn và gặp khó khăn trong chuyện giường chiếu thì buộc điều trị phâu x thuật.

Phương pháp phẫu thuật giúp chỉnh thẳng dương vật

Trong trường hợp này bác sĩ sẽ theo dõi người bệnh một thời gian trước khi tiến hành phẫu thuật. Bởi vì có nhiều ca dương vật cong tự cải thiện khi điều trị bằng thuốc mà không cần can thiệp ngoại khoa. Dựa vào tình trạng dương vật mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp, cụ thể là:

 • Phẫu thuật cắt bỏ và cấy ghép: Phẫu thuật này sẽ áp dụng khi dương vật cong xảy ra bởi mô xơ cứng tích tụ trong màng bao trắng. Khi đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần mô xơ cứng rồi ghép một mảnh mô lành khác vào nhằm che các lỗ trên lớp bao trắng tinh hoàn. Mảnh mô này sẽ lấy từ bản thân người bệnh, một người khác hoặc vật liệu nhân tạo. Phương pháp này có nhược điểm là dễ gây nguy cơ rối loạn chức năng cương dương của người bệnh.
 • Phẫu thuật thu gọn dương vật: phương pháp này được tiến hành trong trường hợp cậu nhỏ cong vẹo không do mô sẹo hay cong dương vật bẩm sinh. Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp phẫu thuật sửa cậu nhỏ bị cong đặc hiệu Nesbit (cắt hình elip trên bao trắng), Nesbit cải biên (cắt hoặc rạch bao trắng sau đó khâu lại bằng những đường ngang) hay khâu gấp bao tắng,..

Cách làm dương vật hết cong mà không phẫu thuật

Điều trị cong dương vật không cần phẫu thuật dành cho những bệnh nhân ở mức độ nhẹ, không bị đau và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Bên cạnh đó, bệnh sẽ khỏi mà không cần đến bất kỳ can thiệp y học nào. Các phương pháp điều trị dương vật bị cong không phẫu thuật cụ thể là:

 • Tiêm thuốc steroid: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào khu vực bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, việc tiêm thuốc có thể khiến người bệnh gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn.
 • Liệu pháp sốc sóng ngoại bào (ESWT): Đây chính là phương pháp điều trị nhắm đích, máy quét siêu âm được sử dụng để chiếu trực tiếp lên vùng khối u hoặc các mảng lồi trên dương vật nam giới. Phương pháp điều trị này có tính an toàn nhưng hiệu quả chưa được chứng minh.

Cách phòng bệnh dương vật cong

Để phòng bệnh dương vật cong thì bác sĩ phòng khám Nam Khoa 99 khuyên nam giới cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Hạn chế mặc quần lót quá chật để ảnh hưởng đến cậu bé.
 • Không nên thường xuyên uống rượu bia hay chất kích thích nào khác.
 • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá không tốt cho cậu bé.
 • Không nên quan hệ tình dục quá mạnh bạo dễ làm tổn thương cậu bé.
 • Tầm soát đối với những người có yếu tố gia đình (thành viên nam bị Peyronie) định kỳ.
 • Điều trị tốt các chấn thương có liên quan đến dương vật để tránh những bệnh liên quan khác.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc vật dương vật cong thì phải làm gì mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu như có bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở dương vật; nam giới cần đi khám để được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Tại TP Hồ Chí Minh các bạn có thể đến 99 Cây Keo để được các bác sĩ của phòng khám nam khoa 99 tư vấn và thăm khám. Khi đến pk99 chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ ở đây.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *