Nguyên nhân dương vật sưng mọng nước? Cách điều trị hiệu quả

dương vật sưng mọng nước

Dương vật sưng mọng nước cảnh báo rất nhiều những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản. Tình trạng dương vật sưng mọng nước do đâu? Cách điều trị như thế nào? Chuyên gia Nam Khoa 99 sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện dương vật sưng mọng nước

Dương vật sưng mọng nước là tình trạng dương vật có dấu hiệu sưng tấy và có nhiều mụn nước. Đây được xem là bệnh lý do những yếu tố bên ngoài gây ra như nấm, vi khuẩn hay ký sinh trùng gây bệnh. 

Hầu hết nam giới gặp tình trạng dương vật sưng mọng nước là do phơi nhiễm, mắc các bệnh nam khoa. Nếu như tình trạng bệnh xuất hiện cùng với các triệu chứng, biểu hiện dưới đây cần nhanh chóng thăm khám và điều trị cùng các bác sĩ nam khoa

 • Trong người khó chịu và đi tiểu nhiều lần, gặp tình trạng tiểu rắt khó chịu.
 • Có những vết dịch mủ bám ở đáy đồ lót.
 • Dương vật có tình trạng sưng ngứa, đau khó chịu.
 • Dương vật xung quanh có những mụn nước lạ bất thường. 
dương vật sưng mọng nước
Dương vật sưng với biểu hiện ngứa rát, đau và có dịch mủ nên đi khám

Nguyên nhân gì khiến dương vật sưng mọng nước?

Dương vật sưng mọng nước theo các chuyên gia có thể do một số nguyên nhân như vệ sinh sai cách, đồ lót quá chật. Tuy nhiên tình trạng sưng tấy cậu nhỏ còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra, đâu được xem là triệu chứng của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm:

Do bệnh lý viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu rất dễ gây ra tình trạng sưng ngứa dương vật, dương vật đau rát và xung quanh bao quy đầu sẽ có dịch mủ trắng. Trong lớp da bao quy đầu sẽ có những cặn bẩn trắng mùi hôi tanh vô cùng khó chịu. 

dương vật sưng mọng nước
Viêm bao quy đầu có thể khiến dương vật sưng tấy

Viêm bao quy đầu là bệnh lý mà nguyên nhân do nấm Candida hay vi khuẩn. Bệnh nếu điều trị không kịp thời và nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Bên cạnh đó cũng có thể gây ra ung thư dương vật, vô sinh hiếm muộn nếu điều trị không đúng cách. 

Do các bệnh xã hội, bệnh tình dục

Những bệnh lý tình dục, bệnh xã hội sẽ là một trong những nguyên nhân khiến dương vật sưng. Dưới đây là 2 bệnh lý tiêu biểu nhất khiến dương vật sưng:

 • Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây ra, bệnh khiến da bao quy đầu cùng với lỗ niệu đạo sưng đỏ, dương vật bị chảy mủ trắng hay vàng đục, khiến nam giới có cảm giác đau đớn.
 • Bệnh nấm dương vật do nấm Candida gây ra khiến dương vật viêm sưng khó chịu. Nấm Candida phát triển và sinh sôi trong môi trường ẩm, gây ra đau rát dữ dội tại bộ phận sinh dục.
dương vật sưng mọng nước
Bệnh lậu và các bệnh tình dục khác khiến sưng dương vật

Cách xử lý khi dương vật bị sưng mọng nước

Khi gặp dấu hiệu dương vật sưng nên có những cách điều trị kịp thời và nhanh chóng để cải thiện tình trạng bệnh, tránh gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản hay những biến chứng không mong muốn.

Cách điều trị, xử lý trước mắt

Đầu tiên nam giới khi mới phát hiện ra tình trạng dương vật sưng thì cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Ngoài ra nên chú ý mặc đồ lót thoáng rộng, tránh ma sát vào dương vật. Sau đó nam giới nên nhanh chóng đi khám để có hướng điều trị bệnh đúng cách, nhanh chóng giúp dương vật hết tình trạng sưng mọng nước. 

dương vật sưng mọng nước
Mặc đồ lót thoáng rộng để hạn chế dương vật sưng ngứa khó chịu

Cách điều trị bệnh lâu dài

Để có thể điều trị dứt điểm tình trạng dương vật sưng mọng nước dứt điểm thì không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà cần tìm ra căn nguyên bệnh. Quá trình điều trị bệnh lý như sau:

 • Bệnh lý cấp tính sẽ dùng thuốc kháng sinh để điều trị cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh, diệt tác nhân khiến dương vật sưng đau. 
 • Bệnh lý mãn tính sẽ có thể tái phát nhiều lần. Các chuyên gia nam khoa, bác sĩ sẽ sử dụng cách điều trị đông y, tây y kết hợp để có thể tăng cường đề kháng cơ thể, chấm dứt triệu chứng bệnh lý gây sưng dương vật, diệt nhanh các tác nhân gây ra bệnh.
dương vật sưng mọng nước
Dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định chuyên gia điều trị dương vật sưng

Nam Khoa 99 hy vọng với những chia sẻ về tình trạng dương vật sưng mọng nước sẽ giúp những ai đang gặp bệnh lý này chọn lựa được cách điều trị hiệu quả. Dương vật sưng tấy do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên tìm ra căn nguyên và thăm khám, điều trị kịp thời để tránh bệnh tiến triển nặng, điều trị dứt điểm tránh tái phát sưng dương vật.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *