Liệu rằng không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Thông thường, bao quy đầu sẽ có biểu hiện tách dần ra khỏi quy đầu khi trẻ lớn dần. Mặc dù vậy, không phải bất cứ nam giới nào cũng may mắn sở hữu phần bao quy đầu bình thường như vậy. Liệu rằng hậu quả của việc không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản cũng như đời sống tình dục của phái mạnh hay không? 

Cắt bao quy đầu thực chất là một thủ thuật cắt bỏ phần da bao ở đầu dương vật. Điểm khác biệt giữa cắt và không cắt là hình dáng bên ngoài thay đổi và việc vệ sinh dương vật. Bao quy đầu sẽ giúp bảo vệ đầu dương vật khỏi chấn thương và cọ xát với quần áo. Hơn nữa nó còn giúp bôi trơn dương vật và tăng khoái cảm khi quan hệ. Do đó, pk99 khuyến cáo bao quy đầu chỉ nên cắt khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe “cậu nhỏ” hoặc có chỉ định của bác sĩ.

Hậu quả của việc không cắt bao quy đầu

Liệu rằng không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Nếu nam giới chưa cắt bao quy đầu thì vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Nếu bao quy đầu bị hẹp, quá dài hoặc bị nghẹt sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật. Ngược lại nếu bao quy đầu của bạn bình thường, nó sẽ giúp bôi trơn dương vật và tăng khoái cảm khi quan hệ. Do đó, nếu không có bất thường về bao quy đầu thì nó có thể giúp ích một phần trong quan hệ tình dục.

Không cắt bao quy đầu thì có con được hay không?

Đến nay, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Thay vào đó, nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có liên quan đến quá trình sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn. Vì thế, chất lượng và số lượng tinh trùng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng có con ở nam giới.

Trong đó, bao quy đầu không cản trở việc quan hệ tình dục. Những trường hợp viêm nhiễm bao quy đầu nặng có thể dẫn đến vô sinh như dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu,… Trong trường hợp này thì bác sĩ khuyến khích cắt bao quy đầu để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm nặng đối với nam giới. Điều này có nghĩa là hậu quả của việc không cắt bao quy đầu trong trường hợp này rất nguy hiểm.

Những trường hợp nam giới nên phẫu thuật cắt bao quy đầu

PK99 khuyến cáo bạn nếu xuất hiện một trong những dấu hiệu sau đây thì bạn nên đi khám và cắt bao quy đầu:

 • Có các bất thường về bao quy đầu như bao quy đầu bị hẹp, bao quy đầu bị nghẹt, dài bao quy đầu và viêm nhiễm bao quy đầu tái phát nhiều lần,…
 • Dương vật nam giới khó cương cứng mỗi khi quan hệ tình dục.
 • Ngoài ra, còn bị tiểu khó và tia nước tiểu yếu.
 • Khi quan hệ tình dục cảm thấy đau đớn và không đạt khoái cảm.

Đối với những trường hợp này, việc cắt bao quy đầu có thể có mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể là tránh được tình trạng tiểu khó, tiểu đau, tiểu rát và tiểu nóng. Đồng thời, tránh được bệnh viêm đường tiết niệu và viêm bao quy đầu. Vì thế, giảm nguy cơ bị ung thư dương vật do chít hẹp bao quy đầu.

Những trường hợp nam giới không nên cắt bao quy đầu

Trường hợp không phải cắt bao quy đầu

Cho dù việc cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải cắt bao quy đầu. Một số trường hợp dưới đây không nên cắt gồm:

 • Những nam giới có bao quy đầu bình thường thì không nên cắt bao quy đầu. Mặc dù phòng tránh nguy cơ ung thư dương vật sau khi cắt bao quy đầu. Những việc cắt bao quy đầu bạn sẽ đối diện nhiều vấn đề sau cắt. Chẳng hạn như hẹp bao quy đầu tái phát, hẹp miệng sáo hay sẹo xấu mất thẩm mỹ. Hơn nữa, nếu nam giới còn bao quy đầu sẽ khiến bạn tình cảm thấy hưng phấn hơn khi tiếp xúc, cọ sát và nhất là còn tiết ra được nhiều dịch nhờn hơn.
 • Nam giới chưa bao giờ đến gặp bác sĩ khám về tình trạng bao quy đầu của mình. Do bao quy đầu có nhiều lợi ích trong việc bảo vệ và khoái cảm tình dục. Do đó, bạn nên hỏi bác sĩ về tình trạng của mình trước khi quyết định cắt bỏ.
 • Những người cần phẫu thuật tạo hình dương vật thì không nên cắt bỏ bao quy đầu vì bao quy đầu cần thiết cho việc phẫu thuật.
 • Đối với những người có dương vật bị dị dạng như cọng, nhỏ, vùi dương vật hay lỗ tiểu thấp, hẹp niệu đạo thì cũng không nên cắt bao quy đầu.
 • Những người có rối loạn đông máu và bệnh lý toàn thân nặng cũng không nên can thiệp.

Phòng khám 99 khuyên bạn nên lưu ý rằng, khi không cắt bao quy đầu, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh thật tốt. Điều này sẽ tránh được bao quy đầu viêm nhiễm và tổn thương. Nếu có những bất thường về bao quy đầu và dương vật thì cần đến gặp bác sĩ kịp thời.    

Tóm lại, bạn có thể không cắt bao quy đầu nếu nó không gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý cách vệ sinh đúng cách khi không cắt để bảo vệ sức khỏe “cậu nhỏ” tốt hơn nhé. Hãy theo dõi cậu nhỏ thường xuyên để đến gặp bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời. Trường hợp bạn cần tư vấn chi tiết có thể liên hệ tới trung tâm Nam Khoa 99 tại 99 Cây Keo chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *