Tư vấn : Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của rất nhiều nam giới. Trên thực tế không phải bất cứ trường hợp nào cũng cần thực hiện cắt bao quy đầu. Cùng  chuyên gia Nam Khoa 99 giải đáp liệu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không trong bài viết dưới đây.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?

Thủ thuật cắt bao quy đầu là phương pháp thực hiện loại bỏ đi những phần da thừa ở dương vật. Cắt bao quy đầu và chưa cắt bao quy đầu sẽ có sự khác biệt về hình dáng bên ngoài, việc vệ sinh hàng ngày. Bao quy đầu được biết đến là bộ phận bảo vệ phần đầu của dương vật khỏi sự chấn thương và tránh bị cọ xát với quần áo. Ngoài ra còn giúp dương vật được bôi trơn, tăng khoái cảm trong việc quan hệ. 

Vậy không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Trên thực tế bao quy đầu chỉ nên cắt khi có sự ảnh hưởng đến sức khỏe của dương vật hay khi có những chỉ định từ chuyên gia.

Bên cạnh đó, rất nhiều nam giới cũng lo lắng không cắt bao quy đầu quan hệ có sao không? Nam giới chưa thực hiện cắt bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được. 

không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì
Bao quy đầu không cắt vẫn có thể quan hệ, tuy nhiên có thể gây ảnh hưởng xấu nếu có tình trạng bệnh lý

Tuy nhiên nam giới bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu dài hay nghẹt bao quy đầu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến khả năng cương cứng của dương vật. Trường hợp bao quy đầu bình thường thì sẽ giúp bôi trơn cũng như tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục. Vậy nếu như nam giới không có những bất thường về bao quy đầu thì bộ phận này sẽ giúp ích một phần trong việc quan hệ.

Những trường hợp nào nên cắt bao quy đầu? 

Bên cạnh vấn đề không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không thì rất nhiều người cũng quan tâm đến vấn đề trường hợp nên cắt bao quy đầu. Dưới đây là những trương hợp nam giới nên đi khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu:

 • Có những bất thường về bao quy đầu như: Hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, bao quy đầu dài, viêm bao quy đầu tái phát lại nhiều lần.
 • Dương vật khó cương cứng khi quan hệ.
 • Tiểu khó và tia tiểu yếu.
 • Quan hệ bị đau và không đạt được khoái cảm.
không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì
Bao quy đầu dài, hẹp hay bị nghẹt cần cắt bao quy đầu

Những trường hợp trên đây sẽ cần thực hiện cắt bao quy đầu bởi thủ thuật sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Nhờ đó có thể tránh được những tình trạng tiểu khó, tiểu đau rát, tiểu nóng. Ngoài ra cắt bao quy đầu sẽ còn giúp tránh được bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Những ai không nên cắt bao quy đầu 

Cắt bao quy đầu mang đến rất nhiều lợi ích tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên thực hiện cắt bao quy đầu. Dưới đây là những trường hợp không nên thực hiện phương pháp này:

 • Người có bao quy đầu bình thường không nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Bởi việc cắt bao quy đầu tuy mang đến lợi ích ngừa ung thư dương vật tuy nhiên sẽ cần đối diện với rất nhiều những vấn đề như: Tái phát hẹp bao quy đầu, tình trạng hẹp miệng sáo, gây sẹo xấu. Với nam giới còn bao quy đầu cũng sẽ mang đến nhiều sự hưng phấn hơn cho nữ giới khi quan hệ, cọ xát và dịch nhờn tiết nhiều hơn.
 • Chưa thăm khám về bao quy đầu thì không nên thực hiện cắt bao quy đầu. Bộ phận này có rất nhiều những lợi ích trong việc bảo vệ và tăng những khoái cảm trong quan hệ. Bởi vậy trước khi thực hiện cắt bao quy đầu nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. 
 • Người cần thực hiện việc tạo hình dương vật, bao quy đầu là bộ phận cần thiết để phẫu thuật tạo hình dương vật nên không thể thực hiện cắt.
 • Với những người có tình trạng dị dạng dương vật như cong, bị nhỏ hay lỗ tiểu thấp, hẹp niệu đạo cũng không nên cắt bao quy đầu. 
 • Người có tình trạng rối loạn đông máu hay những bệnh lý toàn thân thể nặng.
không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì
Người có bao quy đầu bình thường, bị bệnh lý toàn thân nặng không nên cắt bao quy đầu

Lời khuyên dành cho nam giới chưa cắt bao quy đầu

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Bao quy đầu là phần rất dễ viêm nhiễm hay gặp tổn thương do vấn đề vệ sinh, quá trình vận động hay quan hệ. Không cắt bao quy đầu sẽ là yếu tố gia tăng nguy cơ dương vật thương tổn và viêm nhiễm. Dưới đây là những lời khuyên cho nam giới chưa cắt bao quy đầu:

 • Cần thực hiện vệ sinh phần da bao quy đầu hàng ngày đúng cách. Chú ý cần thực hiện giữ thoáng để tránh tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu tái phát hay bị nặng hơn.
 • Chọn loại đồ lót chất liệu cotton đảm bảo sự thông thoáng và không bị bó sát.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh để ngừa các bệnh viêm nhiễm tình dục. 
 • Tránh việc dùng chung đồ cá nhân với những người khác.
 • Khi có những bất thường về bao quy đầu cần gặp các chuyên gia để nhận tư vấn cũng như tiến hành điều trị. Chú ý tránh việc thực hiện tự điều trị hay uống thuốc có thể gây ra rất nhiều những biến chứng.
không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì
Chưa cắt bao quy đầu cần vệ sinh đúng cách tránh viêm nhiễm

Nam Khoa 99 đã giải đáp chi tiết cho bạn vấn đề không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không. Cắt bao quy đầu trên thực tế chỉ áp dụng với một số trường hợp bất thường, bệnh lý về bao quy đầu. Khi có những bất thường về bao quy đầu nên tìm gặp bác sĩ để nhận được những tư vấn và thực hiện điều trị sao cho đúng cách.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *