Kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi thế nào? Cách tăng hiệu quả

kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi

Kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi sẽ có sự thay đổi rõ rệt, sự phát triển của dương vật ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục, hôn nhân. Nam Khoa 99 sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về kích thước dương vật theo độ tuổi, cách tăng kích thước dương vật hiệu quả.

Tìm hiểu về cấu tạo cậu nhỏ

Trước khi tìm hiểu về kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi nên có những thông tin hữu ích về cấu tạo cậu nhỏ. Dương vật là bộ phận của cơ quan sinh dục nam giới, dương vật sẽ phát triển và kích thước hoàn chỉnh trong giai đoạn dậy thì. Đây là bộ phận cơ quan niệu – sinh dục ngoài có chức năng vừa dẫn nước tiểu, vừa phóng tinh dịch.

Dương vật có cấu tạo từ nhiều bộ phận:

 • Đầu dương vật: Nam giới không cắt bao quy đầu thì dương vật sẽ được bao phủ bởi lớp mô màu hồng. Nam giới đã cắt bao quy đầu, phần bao quy đầu sẽ được cắt bỏ và phần niêm mạc tteen quy đầu trở thành da khô.
 • Thể hang: Đây là phần 2 ống mô chạy dọc theo thân của dương vật. Khi cơ thể hưng phấn tình dục, máu sẽ lấp đầy thể hang và dương vật cương cứng.
 • Thể xốp: Đây là cột ống mô khác vẫn chạy dọc theo phần thân của dương vật, kết thúc sẽ ở tinh hoàn. Thể xốp có chức năng đóng mở niệu đạo, giúp nước tiểu hay tinh trùng nhanh chóng phóng ra khỏi cơ thể.
kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Cấu tạo cơ bản của dương vật

Kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi sẽ phát triển như thế nào 

Kích thước trước khi sinh 

Dương vật phát triển phụ thuộc vào Dihydrotestosterone sản xuất bởi tinh hoàn thai nhi nam. Thai nhi khi mới hình thành sẽ đều mang giới tính nữ, lúc này cơ quan sinh dục chưa được rõ ràng. tuần thứ 8 của quá trình mang thai, những tế bào Leydig tinh hoàn sẽ phát triển và có chức năng sản xuất ra Testosterone, tạo ra các mô cũng như thụ thể Testosterone

Ở những tế bào chất Testosterone sẽ được chuyển đổi thành Dihydrotestosterone nhờ vào một loại enzyme có tên 5 – alpha – reductase. Dihydrotestosterone mạnh hơn khoảng 4 lần so với Testosterone, sau đó quy định giới tính nam và hình thành ra cơ quan sinh dục nam.

Thai nhi được 9 tuần và nhờ ảnh hưởng của Testosterone, những ống sinh dục sẽ bắt đầu dài ra. Ống sinh dục dài hơn thì các mô phát triển ở trên ống sinh dục sẽ tạo thành những rãnh niệu đạo nam. Những nếp gấp ở ngoài da sẽ nhiều hơn được hợp nhất , phần niệu đạo đang phát triển sẽ nhanh chóng tạo thành phần da dương vật, bao quy đầu.

Thai nhi được 13 tuần, dương vật và niệu đạo, bao quy đầu sẽ phát triển được gần như hoàn thiện. Đây là giai đoạn thể hang và thể xốp sẽ hình thành và tiếp tục phát triển.

kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Thai nhi 13 tuần dương vật đã gần như phát triển hoàn thiện

Trẻ sơ sinh 

Trẻ sơ sinh dương vật sẽ được bao phủ bởi một lớp da có tên gọi là bao quy đầu. Kích thước cậu nhỏ ở tuổi sơ sinh sẽ từ 3,8cm đến 4cm tùy theo thể trạng, yếu tố di truyền cũng như chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong quá trình mang thai và cho bé bú.

kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Kích thước dương vật trẻ sơ sinh sẽ từ 3,8cm đến 4cm

Kích thước trước dậy thì 

Kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi, trước dậy thì cũng sẽ có sự khác biệt so với sau dậy thì. Giai đoạn trước khi dậy thì ở trẻ em sẽ thường từ 11 tuổi đến 13 tuổi. Giai đoạn này phần tinh hoàn, túi bìu và dương vật sẽ đang trong thời gian phát triển, hoàn thiện.

Kích thước của cậu nhỏ theo độ tuổi trước dậy thì phổ biến:

 • Từ 1 tuổi – 2 tuổi: Dương vật sẽ từ 4,8cm – 5cm
 • Từ 2 tuổi – 3 tuổi: Dương vật sẽ từ 5cm – 5,3cm
 • Từ 3 tuổi – 5 tuổi: Dương vật sẽ từ 5,5cm – 5,7cm
 • Từ 5 tuổi – 8 tuổi: Dương vật sẽ từ 6cm – 6,4cm
 • Từ 8 tuổi – 11 tuổi: Dương vật sẽ từ 6,3cm – 6,7cm

Trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 11 tuổi đến 13 tuổi thì bìu và tinh hoàn sẽ có sự mở rộng, kết cấu có phần thay đổi. 12 tuổi thì da bìu sẽ mỏng dần và đỏ hơn. Thời gian này các bé trai cũng sẽ có cơ bắp, gương mặt góc cạnh hơn do sự phát triển của hormone Testosterone.

kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Trước dậy thì cậu nhỏ sẽ đạt khoảng 6,7cm khi 11 tuổi

Kích thước dậy thì

Kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi sẽ có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt là ở giai đoạn dậy thì, ở các bé trai thì giai đoạn này sẽ thường bắt đầu ở tuổi 13. Quá trình dậy thì được bắt đầu bởi những tín hiệu hormone xuất phát từ não đến những tuyến sinh dục. Những tuyến sinh dục sẽ tạo ra rất nhiều những hormone kích thích tăng trưởng, chức năng hay biến đổi não, xương, cơ và da cũng như cơ quan sinh sản.

 • Tuổi dậy thì kích thước dương vật sẽ tăng đáng kể về cả chiều dài và cả chu vi. Tinh hoàn, bìu cũng mở rộng, da bìu sẫm màu hơn so với những vùng da xung quanh. Dương vật sẽ phát triển cho đến 18 tuổi, 19 tuổi  và sau đó phát triển hoàn chỉnh, đạt kích thước của người trưởng thành khoảng 13cm – 13,5cm.
 • Nam giới có xu hướng cương dương nhiều hơn ở giai đoạn trưởng thành. Nhiều khi quá trình cương cứng dương vật sẽ nằm ngoài ý muốn, vượt khỏi khả năng. Cương cứng có thể xảy ra cả khi không có những kích thích về thể chất, tình dục và kéo đến hiện tượng xuất tinh ban đêm (hay còn gọi là mộng tinh)
kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Kích thước dương vật tuổi dậy thì sẽ từ khoảng 13cm đến 13,5cm

Kích thước nam giới trưởng thành 

Giai đoạn cuối của dậy thì kích thước cậu nhỏ sẽ ngừng phát triển. Thường độ tuổi từ 16 tuổi đến 17 tuổi dương vật khi đạt đến kích thước phù hợp sẽ không phát triển nữa. một số nam giới thì dương vật sẽ tiếp tục phát triển từ 21 tuổi – 22 tuổi. Kích thước dương vật sẽ có thể tăng thêm vài cm, khoảng 0,5cm/năm sau 22 tuổi nếu như luyện tập thể dục cũng như có chế độ ăn uống điều độ.

kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Nam giới trưởng thành kích thước cậu nhỏ sẽ cố định và ngưng phát triển

Kích thước cậu nhỏ nam giới bao nhiêu là “chuẩn”. 

Kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi luôn có “thước đo chuẩn”. Đây cũng được xem là nỗi băn khoăn của rất nhiều nam giới bởi nó ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sự tự tin cũng như hạnh phúc trong quan hệ vợ chồng. Giai đoạn từ 10 tuổi đến 14 tuổi là thời điểm dương vật phát triển mạnh nhất. Từ 16 tuổi đến 21 tuổi là giai đoạn nam giới đã ở tuổi trưởng thành, dương vật cũng sẽ ngừng phát triển. Đây là thời điểm kích thước cậu nhỏ ổn định và hoàn thiện nhất.

Mặc dù kích thước dương vật ở mỗi độ tuổi sẽ có sự khác nhau tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu cho thấy độ chuẩn kích thước dương vật nam giới như sau:

 • Chiều dài dương vật khi mềm sẽ từ 8,8cm – 9,16cm
 • Chiều dài dương vật khi cương cứng từ 12,9cm – 14,2cm
 • Chu vi dương vật khi mềm: 9cm – 10cm

Rất nhiều chuyên gia cũng nhận định nếu kích thước dương vật mềm dưới 4cm, cương cứng dương 7cm là chưa đạt tiêu chuẩn, cần được tiến hành điều trị.

kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Kích thước dương vật chuẩn tối đa 9,16cm khi mềm và cương cứng đạt 14,2cm

Những cách tăng kích thước nam giới an toàn

Nếu kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi chưa đạt chuẩn, quá nhỏ với chiều dài 4cm khi mềm, 7cm khi cương cứng thì nên tiến hành các phương pháp điều trị. Có rất nhiều những phương pháp để cải thiện kích thước dương vật tuy nhiên cần cân nhắc chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với cơ thể, an toàn và đem đến hiệu quả tối ưu. 

Có 2 phương pháp phổ biến nhất cải thiện kích thước dương vật hiện nay đó là:

 • Phương pháp phẫu thuật: Các chuyên gia sẽ thực hiện phẫu thuật ở trên dây chằng gắn dương vật với vị trí xương thắt lưng ở bên trong của cơ thể. Đây là phương pháp giúp dương vật có thể mở rộng hơn ra bên ngoài. Nam giới cũng có thể chọn thực hiện phương pháp ghép da ở khu vực quanh thân dương vật với mục đích cải thiện kích thước.
 • Phương pháp hút mỡ quanh xương mu: Phương pháp này sẽ giúp dương vật nhô ra khỏi phần mỡ dày cơ thể. Tuy nhiên phương pháp chỉ phù hợp với đối tượng béo.
kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi
Nam Khoa 99 là địa chỉ tăng kích thước cậu nhỏ an toàn, uy tín với phương pháp phẫu thuật

Nam Khoa 99 đã mang đến những thông tin hữu ích nhất về kích thước cậu nhỏ theo từng độ tuổi. Mỗi độ tuổi kích thước dương vật sẽ có những tiêu chuẩn nhất định, nếu dương vật chưa đạt kích thước tiêu chuẩn sẽ cần áp dụng những phương pháp cải thiện sao cho phù hợp nhất.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *