Lột bao quy đầu cho trẻ và những điều cần lưu ý

Có thể thấy rằng, tình trạng bé trai bị hẹp bao quy đầu sinh lý khá phổ biến. Tuy nhiên nhiều phụ huynh không chú ý can thiệp kịp thời, hay ngược lại là tùy tiện lột bao quy đầu cho trẻ có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bé về sau. 

Thực tế, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu là biểu hiện không hiếm gặp ở rất nhiều bé trai. Vì thế, lộn bao quy đầu bằng cách tác động trực tiếp từ lực tay của người lớn là một trong những cách được khuyến cáo nhằm giúp bé khắc phục các tình trạng bệnh lý này. Sau đây PK99 sẽ đưa ra một số lý do phải lột bao quy đầu cho trẻ:

Lột bao quy đầu cho trẻ

Khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu bẩm sinh ở trẻ

Theo thống kê, 99% số bé trai bẩm sinh khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, theo quy luật tự nhiên, đến tầm 5 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự tuột xuống bình thường. Nhưng không phải bé trai nào cũng may mắn có tiến trình phát triển bình thường đúng như vậy. Vì thế, bố mẹ có thể tác động giúp con bằng cách lột bao quy đầu cho bé trai theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Đối với những bé sau 5 tuổi khi có dấu hiệu hẹp bao quy đầu và chưa có hiện tượng tự tuột bao quy đầu xuống thì trước hết bố mẹ cần đưa con đi khám. Điều này sẽ  xác định tình trạng bệnh và được hướng dẫn sử dụng thuốc giúp con lột bao quy đầu bằng tay dần dần

Tránh được tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục ở trẻ

Hẹp bao quy đầu thường khiến bé bị tiểu rắt và tiểu không hết. Khi đó, nước tiểu có thể đọng lại dưới da hình thành viêm nhiễm quy đầu. Nếu như không khắc phục sớm, tình trạng viêm có thể khiến cho da quy đầu và quy đầu dính chặt với nhau. Đây là nguyên nhân hình thành nên bệnh hẹp hoặc dài bao quy đầu. Nhờ nong và lột bao quy đầu từ sớm sẽ giúp bé tránh được tình trạng này. 

Tránh trường hợp phải phẫu thuật cắt bao quy đầu

Việc cắt bao quy đầu sẽ gây nên các tổn thương và đau đớn cho các bé. Còn cách lộn bao quy đầu sẽ giúp con khắc phục được tình trạng này dần dần chỉ sau một thời gian. Đây được xem là cách xử trí bệnh lý bằng phương pháp tự nhiên nhằm tránh tối đa trường hợp phải phẫu thuật bao quy đầu. 

Cách lột bao quy đầu cho bé trai tại nhà an toàn

Lột bao quy đầu cho trẻ tại trung tâm Nam Khoa

Như đã đề cập ở trên, hẹp bao quy đầu là căn bệnh khá phổ biến.Vì thế, ngay từ khi trẻ được sinh ra, các bố mẹ cần đặc biệt lưu ý đến tình trạng phát triển của con có bình thường hay không. Để đảm bảo lột bao quy đầu cho bé trai đạt hiệu quả thì các bố mẹ cần tuân thủ những hướng dẫn sau:

Đối với trẻ sơ sinh

Đối với giai đoạn này chưa xác định được bé có bị hẹp bao quy đầu hay không mà chỉ phòng tránh bệnh. Khi đó, bố mẹ cần tìm hiểu kiến thức về hẹp bao quy đầu và, các nguyên nhân gây nên để phòng tránh. Còn đối với trẻ sơ sinh, cách phòng tránh bệnh tốt nhất là luôn giữ vùng tã khô ráo, sạch sẽ đồng thời hạn chế tối đa tình trạng hăm tã, kích ứng da. Bởi vì những vấn đề này đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. 

Đối với trẻ dưới 2 tuổi

Trẻ 2 tuổi khi có dấu hiệu hẹp bao quy đầu, da quy đầu còn mềm và không có dấu hiệu viêm nhiễm thì bố mẹ cần đưa bé đến cơ sở y tế để khám bệnh. Tiếp theo, sử dụng thuốc mỡ để bôi hỗ trợ nong bao quy đầu cho bé. Cha mẹ có thể thực hiện lúc bé đang tắm, các cơ vùng dương vật giãn nở. Đồng thời, dùng tay vuốt nhẹ bao quy đầu, thực hiện nhẹ nhàng và dần dần để bao quy đầu tuột xuống. 

Những điều cần lưu ý khi lột bao quy đầu cho bé

Để biết cách lột bao quy đầu cho bé trai đúng chuẩn và an toàn, các bố mẹ nên thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ. Trong đó, cha mẹ nên lưu ý những vấn đề mà pk99 đưa ra sau:

 • Không dùng tay tuột bao quy đầu quá mạnh và không kéo quá nhanh. Vì điều này có thể khiến bé đau và có thể làm rách cơ nối bên trong, chảy máu. Đồng thời, tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.
 • Cha mẹ hãy kiên trì thực hiện trong thời gian dài đến khi nào đạt được hiệu quả, tránh nóng vội và bỏ dở giữa chừng.
 • Cha mẹ cần sử dụng thuốc mỡ bôi hỗ trợ theo chỉ định của bác sĩ.

Qua những thông tin trên đây của phòng khám 99, các bố mẹ đã biết cách lột bao quy đầu cho trẻ như thế nào cho đúng và an toàn rồi phải không. Cha mẹ nên chú ý quan sát và kiên trì, tỉ mỉ hơn trong việc chăm sóc con để giúp con phòng tránh bật tật và hạn chế tối đa những trường hợp phải phẫu thuật bằng dao kéo nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *