Nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống khi mặc đồ lót?

nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống

Nam giới khi đến độ tuổi trưởng thành và cần mặc đồ lót sẽ rất băn khoăn nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống. Nam Khoa 99 sẽ chia sẻ đưa ra một số những thông tin hữu ích về vấn đề này để giải đáp cho bạn băn khoăn để dương vật hướng lên hay xuống an toàn, hạn chế những nguy cơ bệnh lý.

Hiện tượng cương cứng của dương vật ở nam giới

Bên cạnh việc tìm hiểu nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống thì nên nắm được những thông tin về hiện tượng cương cứng ở cậu nhỏ. Cấu tạo dương vật gồm có bộ phận chính đó là thể hang kéo dài từ đầu dương vật vào sâu bên trong khung xương chậu. Thể hang bên trong có chứa nhiều mô xốp hấp thụ máu giúp dương vật phình to ra.

Khi gặp những kích thích về tình dục, não bộ sẽ gửi đi những tín hiệu để các hormone hoạt động mở rộng các động mạch máu. Tốc độ máu được bơm vào thể hang nhanh hơn so với tốc độ máu đi ra từ tĩnh mạch.

nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống
Dương vật cương cứng khi có những kích thích về tình dục với tín hiệu được gửi từ não bộ

Thể hang sẽ được làm đầy và dần phình to ra, khi tĩnh mạch bị chèn ép và máu tắc nghẽn sẽ dẫn tới hiện tượng dương vật cương cứng. Đây là những phản ứng xảy ra liên tục cho tới khi dương vật “xìu”. Não khi đó sẽ ngừng ra tín hiệu, hormone thu hẹp hơn và những van động mạch chính sẽ trở lại với trạng thái bình thường.

Nên để dương vật hướng lên hay hướng xuống?

Trong những sinh hoạt hàng ngày của nam giới như đứng hay ngồi, nằm, đi dương vật sẽ đều có 2 trạng thái là cương cứng và “xìu”. Vạy nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống? Đây là thắc mắc của rất nhiều thanh thiếu niên khi vào giai đoạn dậy thì. Tư thế dương vật sẽ tác động rất nhiều đến sự phát triển của dương vật về sau này. 

 • Với trường hợp những bệnh nhân sau khi tiến hành mổ dương vật, cắt bao quy đầu thì các chuyên gia đều khuyên rằng nên để dương vật hướng lên để tránh tình trạng phù nề, hạn chế nhiễm trùng để vết thương mau lành hơn. Dương vật để hướng lên trên sẽ giúp tiểu tiện được thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn khi đẻ tư thế hướng xuống dưới.

Tuy nhiên nếu để dương vật hướng lên trên lâu dài sẽ có thể gây ra những vấn đề bất lợi như dương vật cương đột ngột, ép vào quần lót gây ra sự khó chịu và đau nhức, mất thẩm mỹ. Vậy có nên để cậu nhỏ hướng xuống dưới hay không?

 • Để cậu nhỏ hướng xuống dưới sẽ mang đến cho nam giới cảm giác an toàn vì có quần lót bảo vệ. Nhờ đó sẽ tránh được những hiện tượng xấu hổ có thể xảy ra. Tuy nhiên lại có thể gây ra những vấn đề như hẹp niệu đạo khó tiểu tiện, dương vật “chào cờ” vì cậu nhỏ là bộ phận nhạy cảm khi cọ xát vào quần lót sẽ dễ cương lên.
nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống
Tùy vào loại trang phục mà để dương vật hướng lên trên hay xuống dưới, nên linh hoạt thay đổi tư thế

Xem thêm: Cậu nhỏ cong xuống có sao không?

Như vậy tùy thuộc vào trang phục mà nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống. Nếu mặc đồ thoải mái có thể để dương vật hướng lên trên, đây là trạng thái tự nhiên và thoải mái nhất. Còn nếu mặc đồ bó sát thì nên để dương vật hướng xuống dưới đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Có thể linh hoạt thay đổi 2 tư thế này giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái. 

Cách tránh làm tổn thương đến dương vật

Ngoài việc chú ý  đến vấn đề nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống thì còn cần quan tâm đến những cách để tránh làm tổn thương cho dương vật:

 • Không mặc quần lót, dương vật sẽ không được bảo vệ khi cọ xát với quần và những đường may. Như vậy sẽ rất dễ gây ra tình trạng dị ứng, ngứa và đau nhức dương vật. Bởi vậy nên dùng những sản phẩm gel bôi trơn để bảo vệ cũng như giảm đi những ma sát bên ngoài với cậu nhỏ
 • Với những người mới tập mặc quần lót thì nên để dương vật hướng lên thuận theo tự nhiên, hợp với sinh lý. Với một số trường hợp cho rằng dương vật hướng xuống sẽ dễ dàng di chuyển, được bảo vệ và che chắn bởi  tinh hoàn tuy nhiên sẽ rất dễ khiến dương vật bị kích thích và chịu các tác động ngoại lực bên ngoài gây vỡ tinh hoàn vô cùng nguy hiểm. 
nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống
Để tránh gây tổn thương đến dương vật thì nên mặc đồ lót phù hợp, quan tâm và chăm sóc cậu nhỏ đúng cách

Vấn đề nên để cậu nhỏ hướng lên hay xuống được nam giới quan tâm, trên thực tế tùy theo loại quần áo mặc mà có thể linh hoạt thay đổi tư thế cho cậu nhỏ. Hy vọng những chia sẻ của Nam Khoa 99 trong bài viết này sẽ hữu ích và cung cấp được những thông tin thiết thực cho phái mạnh giải đáp thắc mắc nên để dương vật  lên trên hay xuống bên dưới là tốt nhất, tránh gây tổn thương cho cậu nhỏ. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *