Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết của hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Có thể thấy rằng, hẹp bao quy đầu ở trẻ xuất hiện khá phổ biến và thường sẽ biến mất khi trưởng thành. Tuy nhiên, ở một số trường hợp lại xảy ra các dấu hiệu sưng, đỏ và viêm nhiễm nghiêm trọng. Nếu sớm nhận biết các dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh sẽ giúp các bậc phụ huynh có phương án xử lý kịp thời hơn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng Phòng khám 99 tìm hiểu về nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết của hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhé.

Hầu hết bao quy đầu của dương vật có thể tuột xuống khi trẻ đạt độ tuổi 3 – 4. Nhưng vẫn có một số trẻ sẽ không thực hiện được điều này và dẫn đến tình trạng trẻ bị hẹp bao quy đầu. Một số nguyên nhân quan trọng được PK99 tổng hợp được phải kể đến gồm:

 • Đầu tiên, phần da quy đầu quá nhỏ nên quy đầu của dương vật không thể chui qua vừa.
 • Dây hãm của bao quy đầu quá ngắn sẽ khiến cho nó không thể rút lại hoàn toàn (tình trạng này còn gọi là ngắn hãm dương vật, dây hãm breve).
 • Dương vật bị viêm nhiễm nên để lại hậu quả là sẹo xơ hóa ở quy đầu dương vật.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

 

Cách nhận biết dễ dàng nhất của hẹp bao quy đầu ở trẻ em là quan sát phần da ở đầu dương vật có đang ôm sát quy đầu của trẻ hay không. Tuy nhiên, tình trạng này ở trẻ sẽ được cải thiện dần theo từng độ tuổi. Vì thế, khi đến độ tuổi trưởng thành thì lớp da này có dấu hiệu lộn ra phía sau để lộ hẳn quy đầu ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, một số trường hợp không thể tự lột ra được và cần có những phương pháp điều trị mới có được một dương vật bình thường. Bạn cần theo dõi ngay từ khi còn nhỏ để có biện pháp điều trị phù hợp theo từng độ tuổi.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu. Ví dụ như đau đớn, không chịu đi tiểu hay khi tiểu sẽ phồng lên ở đầu dương vật do lớp da này không mở ra. Điều này khiến nước tiểu không thể thoát ra bên ngoài. Không những thế, còn có dấu hiệu là nước tiểu đục hoặc có mùi khai khi trẻ đi tiểu. Đặc biệt, hiện tượng này không chỉ xuất hiện một vài lần mà xuất hiện với tần suất lớn khi trẻ nhỏ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu.

Khi nào nên tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ?

 

Theo thống kê cho rằng 90% bé trai hẹp bao quy đầu sinh lý khi mới đẻ, nhưng tỷ lệ này giảm dần theo tuổi và đến tuổi dậy thì tỷ lệ này chỉ còn khoảng 10%. Do trẻ chưa nhận thức được cơ thể và sức khỏe của mình, ba mẹ cần phải chú ý đến vấn đề này cho trẻ nhiều hơn.

Đối với các trường hợp sau, ba mẹ cần cho trẻ cắt bao quy đầu theo chỉ định:

 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý.
 • Viêm da quy đầu mức độ nặng và viêm da quy đầu tái phát hay điều trị thất bại.
 • Bao quy đầu bị nghẹt không thể tuột lên được.
 • Hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu tái phát.

Việc cắt bao quy đầu cho trẻ sẽ được thực hiện khi bé hoàn toàn khỏe mạnh và có một tình trạng sức khỏe tốt. Hầu hết những trẻ em trên 3 tuổi với da quy đầu bị xơ hoặc quá khít mà biện pháp nong bao quy đầu không thể thực hiện được thì khi đó sẽ được áp dụng cắt bao quy đầu.

Hơn nữa, trẻ cắt bao quy đầu sẽ ít bị nhiễm trùng đường tiểu hơn là những trẻ không thực hiện cắt bao quy đầu. Thậm chí, phương pháp này cũng giúp phòng ngừa ung thư dương vật ở nam giới.

Lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu cho trẻ tại TPHCM

 

 Nếu như các mẹ đang muốn tìm một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại TPHCM thì có thể tham khảo Nam Khoa 99 tọa lạc tại 99 Cây keo. Nơi đây luôn không ngừng cải tiến và thay đổi, bám sát các nhu cầu thực tế của chăm sóc y khoa chuyên nghiệp. Từ đó, tạo nên môi trường thăm khám, chữa bệnh an toàn và tin cậy cho nam giới.

Hơn nữa, pk99 còn quy tụ nhiều bác sĩ đầu ngành về nam khoa đang công tác ở khoa Nam dược ở những bệnh viện hàng đầu TPHCM. Vì thế, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ khi đến đây.  

Qua những gì được chia sẻ trong bài viết này, mong rằng đã giúp ba mẹ có được những hiểu biết về vấn đề bé bị hẹp bao quy đầu. Nhờ vậy mà có thể đưa ra quyết định cho trẻ đi thăm khám và thực hiện thủ thuật này sớm nếu được bác sĩ chỉ định, tránh dẫn đến những bệnh lý phức tạp nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99
Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *