Tìm hiểu phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Có thể thấy rằng, phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ rất quan trọng trong việc định hướng điều trị viêm bao quy đầu cho trẻ như nào hiệu quả nhất. Dựa vào việc chẩn đoán bác sĩ chuyên nam khoa sẽ đưa ra quyết định cần cắt bao quy đầu hay không? Bai viết sau đây PK99 sẽ cùng mọi người tìm hiểu về phác đồ điều trị viêm bao quy đầu cho trẻ em nhé.

Trước khi cùng tìm hiểu về phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu trẻ em thì chúng ta cần biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có tự khỏi được không? Từ đó, sẽ tham khảo cũng như lựa chọn điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ an toàn và hợp lý nhất.

Phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu

Thực tế, bao quy đầu nằm ở phần đầu dương vật nam giới và bao bọc bên ngoài để bảo vệ dương vật. Khi bao quy đầu tụt xuống sẽ giúp để lộ phần đầu dương vật. Nếu như trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ thấy dương vật bị đau nhức, sưng tấy lên và khó chịu mỗi khi đi vệ sinh. Tình trạng này có thể gây ra ứ đọng nước tiểu, tích tụ vi khuẩn và cặn bẩn. Nếu để lâu ngày sẽ tạo môi trường gây viêm nhiễm, lở loét.

Ngoài ra, bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới nói chung và ở trẻ nói riêng đều không thể tự khỏi được nếu như không thăm khám cũng như điều trị đúng cách. Nếu phụ huynh không phát hiện, thăm khám và điều trị kịp thời cho trẻ sẽ dẫn đến bị nhiễm trùng, hoại tử dương vật và ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý, sinh sản của trẻ sau này.

Phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ em hiệu quả

Dựa vào tình trạng của trẻ nhỏ, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu phù hợp nhất. Do đó, cha mẹ cần đưa trẻ tới các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám nhằm đưa ra phác đồ phù hợp nhất.

Chẩn đoán tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ như thế nào?

Bệnh hẹp bao quy đầu có thể gặp trong mọi độ tuổi nhất là với trẻ nhỏ bởi vì trẻ còn nhỏ nên chưa biết ý thức được việc vệ sinh cá nhân. Đồng thời, còn do thói quen mặc quần áo hay do thói quen sinh hoạt hằng ngày gây nên.

Vì thế, để điều trị hiệu quả điều quan trọng đầu tiên là cần chẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh lý này của trẻ. Khi đó, các bác sĩ sẽ xác định các dấu hiệu mà trẻ mắc phải để đưa ra các đánh giá lâm sàng và thực hiện những xét nghiệm có chọn lọc. Một số xét nghiệm chọn lọc gồm:

 • Xét nghiệm nước tiểu: trẻ sẽ được lấy nước tiểu để xét nghiệm xem có bị nhiễm trùng nước tiểu không.
 • Xét nghiệm mủ: Bác sĩ sẽ lấy dịch mủ ở bao quy đầu hoặc mẫu da tại vị trí này soi tươi, thậm chí đem nuôi cấy, nhuộm sắc tím để tìm ra vi khuẩn cũng như tác nhân gây bệnh cho trẻ.
 • Siêu âm: để giúp tìm dị tật phối hợp.

Kết hợp với việc chẩn đoán xác định và chẩn đoán phân biệt cùng với kết quả xét nghiệm, bác sĩ của sẽ đưa ra phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ một cách hiệu quả và phù hợp.

Cách chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng thuốc

Phương pháp này rất phổ biến đối với trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu nhẹ, chưa gây tổn thương và cũng chưa bị vi khuẩn tấn công. Trong đó, các loại thuốc được chỉ định điều trị là thuốc uống hoặc thuốc bôi có chứa kháng sinh hoặc kháng viêm.

Chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng cách nong bao quy đầu

Đây được xem là phương pháp được thực hiện đối với những trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu hiệu quả. Tuy nhiên, cha mẹ có thể thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ sau khi đã thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị băng nong bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu cho trẻ em

Khi đã thực hiện các biện pháp lột bao quy đầu nhưng không hiệu quả, cha mẹ có thể đưa trẻ đi cắt bao quy đầu nếu trẻ từ 7- 8 tuổi trở lên. Bởi vì đây là độ tuổi thích hợp nhất với trẻ trước khi bước vào tuổi dậy thì.

Hơn nữa, sau khi cắt bao quy đầu bằng máy thì trẻ không cần cắt chỉ mà các ghim dập sẽ tự rơi và không gây tổn thương. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như tăng hiệu quả điều trị, trẻ nhỏ sau khi cắt bao quy đầu sẽ được sử dụng thêm một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau kết hợp thay bằng. 

Lựa chọn địa chỉ thực hiện phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ hiệu quả

Để đảm bảo đưa ra phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất, cha mẹ cần lựa chọn những địa chỉ cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Hiện nay, phòng khám Nam Khoa 99 tại địa chỉ 99 Cây Keo, Phường Hiệp Tân Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh là địa chỉ chuyên khám chữa hiệu quả các bệnh lý, án đề nam khoa, nhất là viêm bao quy đầu cho tất cả lứa tuổi.

Phòng khám 99 là địa chỉ y tế chuyên khoa chất lượng lâu năm có quy trình khám chữa bệnh được thực hiện theo đúng quy định của cơ quan y tế có thẩm quyền. Tùy tình trạng viêm bao quy đầu của trẻ mà các bác sĩ tại pk99 sẽ áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu phác đồ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em hiệu quả và an toàn. Hy vọng rằng qua đó, bậc phụ huynh sẽ có lựa chọn được phác đồ điều trị phù hợp nhé. Đừng quên tham khảo phòng khám Nam Khoa 99 để trải nghiệm dịch vụ tại đây nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *