2 Phương pháp cắt bao quy đầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay

Phương pháp cắt bao quy đầu nào được các Y – Bác sĩ sử dụng nhiều nhất hiện nay? Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi? Và chất lượng của quá trình thực hiện phương pháp đó như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! Xem cắt bao quy đầu truyền thống và cắt bao quy dầu hiện đại nhất sẽ khác nhau ra sao. 

Tại sao việc cắt bao quy đầu là cần thiết đối với nam giới?

Tại sao việc cắt bao quy đầu là cần thiết đối với nam giới?
Tại sao việc cắt bao quy đầu là cần thiết đối với nam giới?

Tuy việc thực hiện cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên quá trình này khá là cần thiết và quan trọng đối với ác đấng mày râu. Đem lại nhiều lợi ích cùng với sự thuận tiện mà chúng ta không thể bỏ qua như:

 • Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Bao quy đầu có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích tụ bã nhờn, mồ hôi và vi khuẩn, dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm. Cắt bao quy đầu có thể giảm nguy cơ này và làm cho vùng quy đầu dễ dàng làm sạch hơn.
 • Giảm nguy cơ viêm nhiễm niêm mạc: Bao quy đầu bị quá dài và chật có thể gây ra việc niêm mạc dưới đây bị kẹt, gây viêm nhiễm và khó chịu. Cắt bao quy đầu có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.
 • Cải thiện vệ sinh cá nhân: Khi bao quy đầu được cắt, việc vệ sinh vùng quy đầu trở nên dễ dàng hơn, giúp duy trì vùng kín sạch sẽ và khỏe mạnh.
 • Giảm nguy cơ mắc phải một số vấn đề y tế: Cắt bao quy đầu có thể giúp giảm nguy cơ mắc phải một số vấn đề y tế như viêm nhiễm bao quy đầu (balanitis), viêm tiền liệt tuyến (prostatitis) và ung thư dương vật (penile cancer), mặc dù nguy cơ này là khá hiếm.
 • Cải thiện tình trạng khi “quá chật”: Ở một số nam giới, bao quy đầu quá chật có thể gây ra tình trạng gọi là “phimosis,” khiến cho việc mở hoàn toàn quy đầu trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện. Cắt bao quy đầu có thể giúp giải quyết tình trạng này.

Các phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay

Đối với việc xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa nền y tế những phương pháp hiện đại ngày càng được áp dụng rộng rãi với mức độ an toàn cao, nhưng cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi? Dưới đây là 2 phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay
2 Phương pháp hiện nay

Phương pháp truyền thống:

Cắt bao quy đầu truyền thống hay còn gọi là phương pháp thủ công. Đối với phương pháp này các Y- Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bằng dao và kéo để cắt bỏ phần bao quy đầu, sau đó sẽ dùng chỉ khâu phần vết cắt.

Chỉ để may trong phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống này là chỉ tự tiêu hoặc không tự tiêu. Chỉ sẽ tự tiêu sau 7 -10 ngày sau khi cắt bao quy đầu và không cần phải thực hiện cắt chỉ. Còn đối với chỉ không tự tiêu thì phải thực hiện cắt chỉ sau 7 -10 ngày. 

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại nhất:

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại
Phương pháp cắt bao đầu hiện đại nhất

Đối với cắt bao quy đầu hiện đại nhất được sử dụng hiện nay: cắt bao quy đầu bằng máy và cắt bằng laser. 

Phương pháp cắt  bằng máy 

So với cắt bao quy đầu truyền thống, cắt bao quy đầu bằng máy là một phương pháp hiện đại nhất và được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại nhiều ưu điểm.

Phương pháp này thường sử dụng một máy cắt và nối bao quy đầu tự động, như máy Surkon Stapler. Máy này có khả năng cắt và khâu tự động với các mũi khâu bằng kim loại. Sau khi da quy đầu đã lành, các mũi khâu kim loại này sẽ tự rơi ra, thường là sau 15 – 17 ngày. Nên các anh em đừng lo việc cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi nhé!

Phương pháp bằng laser

Đây là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này chủ yếu sử dụng công nghệ laser để thực hiện quá trình loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Ưu điểm của phương pháp này bao gồm ít chảy máu hơn, giảm thiểu tổn thương cho dương vật và không để lại sẹo nhiều. Tuy nhiên, do sử dụng laser, nó thường gây ra cảm giác đau đớn và có thể để lại sẹo sau khi thực hiện.

Những phương pháp được Nam Khoa 99 dử dụng hiện nay

Đối với phương pháp Nam Khoa 99 đang áp dụng 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

 •  Cắt bao quy đầu truyền thống
 •  Cắt bao quy đầu cắt bằng máy 

Như chúng ta đã tìm hiểu phía trên 2 phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Khi đến Nam Khoa 99 trước khi thực hiện bất kì phương pháp cắt bao quy đầu nào cũng sẽ được đội ngũ Y – Bác sĩ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành quá trình tiểu phẫu. Tuy nhiên đối với Nam Khoa 99, không chỉ thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu thông thường, Nam Khoa 99 cũng sẽ thực hiện vi phẫu thẩm mỹ cho cậu em của anh em trở nên thẩm mỹ và đẹp hơn. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *