Rối loạn cương dương do tâm lý: Nguyên nhân và cách chữa

Hình ảnh mô ta

Rối loạn cương dương, không có khả năng hoặc duy trì sự cương cứng ở nam giới. Một nghiên cứu khoa học nói rằng ngày nay vô số nam giới bị ED, trong đó có tới 20% trường hợp là do rối loạn cương dương tâm lý. Nó có hai nguyên nhân chính:

 1. Nguyên nhân thực thể
 2. Nguyên nhân tâm lý

Hầu hết các nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới dưới 40 tuổi chỉ bắt đầu do trạng thái tinh thần của họ. Những ngày này, người dân cũng vô cùng lo lắng về việc mất đi người thân của mình do đại dịch COVID-19 này. Sự gia tăng căng thẳng và lo lắng đã mang lại nhiều khốn khổ trong cuộc sống của con người. Nhưng như chúng ta biết rằng không có gì là không thể chữa khỏi. Vì vậy, chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất cho vấn đề rối loạn cương dương do tâm lý.

Rối loạn cương dương do Tâm lý là gì?

Để sự cương cứng xảy ra, hệ thống thần kinh, mạch máu, nội tiết tố và cảm xúc của người đàn ông phải đồng bộ. Việc đàn ông không có khả năng thực hiện trên giường hoặc duy trì sự cương cứng có thể khiến anh ấy suy nhược vì nó ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng của anh ấy. Bất kỳ sự gián đoạn hoặc trục trặc nào trong các yếu tố này đều có thể dẫn đến ED tâm lý. Sự cương cứng ở nam giới được chia thành ba loại:

 1. Các hoạt động phản xạ – được tạo ra do các kích thích vật lý
 2. Sự cương cứng do tâm lý – nhớ lại hình ảnh trực quan có thể kích hoạt sự cương cứng do tâm lý
 3. Cương cứng về đêm – sự cương cứng xảy ra khi ngủ vào ban đêm

CÁC YẾU TỐ GÂY RA CHỨC NĂNG CHỈNH LY TÂM LÝ

Nhiều người đàn ông ban đầu không hiểu trong cuộc sống thực, nếu họ thậm chí đang đối mặt với ED tâm lý nhưng sau đó, tình huống này có thể dẫn người đàn ông đến một số vấn đề nghiêm trọng. Có những tình huống khi một người đàn ông có thể cảm thấy thoải mái và cương cứng bình thường khi thủ dâm nhưng lại không thể cương cứng trong khi giao hợp với bạn tình của mình. Trong tình trạng như vậy rất có thể người đàn ông đang đối phó với chứng rối loạn cương dương do tâm lý.

Trong một số trường hợp, đối mặt với chấn thương tình dục khi còn trẻ cũng có thể ảnh hưởng xấu đến tình hình tình dục của anh ấy khi trưởng thành. Trong những trường hợp như vậy, bộ não của một người cố gắng ngăn anh ta không bao giờ trải qua hành vi ngược đãi tương tự. Một số yếu tố tâm lý chính có thể dẫn đến rối loạn cương dương do tâm lý ở nam giới là:

 • Lòng tự trọng thấp :

Sự thiếu tự tin của một người đàn ông vào khả năng của mình có thể khiến anh ta tồn tại những suy nghĩ về lòng tự trọng thấp trong tâm trí. Tránh để tâm lý rối loạn cương dương trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong tình huống như vậy.

 • Căng thẳng và lo lắng :

Căng thẳng là kẻ thù lớn nhất của con người. Căng thẳng và lo lắng bằng cách nào đó là hai thuật ngữ có liên quan với nhau. Đó là một loại vòng luẩn quẩn mà khi một người đàn ông bị mắc kẹt, việc trốn thoát sẽ trở nên khó khăn. Căng thẳng trong cuộc sống có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như khủng hoảng tài chính, công việc, áp lực gia đình, mối quan hệ không ổn định, và nhiều nguyên nhân khác nữa. Trong tình trạng căng thẳng, các hormone căng thẳng, chẳng hạn như cortisol và adrenaline trong máu. Chức năng chính của các cơ quan này là đối phó với nguy hiểm sắp xảy ra. Khi bộ não của một người đàn ông cố gắng giữ an toàn cho anh ta, nó không gửi các tín hiệu chính xác cần thiết cho sự cương cứng.

 • Nghiện nội dung khiêu dâm:

Khả năng phản ứng của não đàn ông với các kích thích tình dục bị ảnh hưởng chủ yếu bởi chứng nghiện nội dung khiêu dâm của đàn ông. Trong những trường hợp như vậy, video khiêu dâm trở thành kích thích tình dục chủ đạo và do đó, không đáp ứng các hoạt động tình dục với bạn tình.

 • Trầm cảm:

Cả thể chất và tinh thần trong cuộc sống của một người đều bị ảnh hưởng do trầm cảm. Đó là trạng thái tồi tệ nhất trong cuộc đời của một người đàn ông, nơi anh ta tràn ngập cảm giác vô vọng, tội lỗi, bực bội và thất vọng. Sự thiếu hụt năng lượng và những thay đổi trong hệ thống thần kinh ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục ở nam giới. Giữ tất cả các sự kiện khoa học sang một bên, tự nhiên là một thách thức đối với một người tham gia vào bất kỳ loại hoạt động tình dục nào khi anh ta đã cảm thấy bị từ chối bởi tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HIỂU BIẾT THỰC TRẠNG VỀ CHỨC NĂNG ĐÚNG TÂM LÝ?

Nhiều khi, mọi người thường bỏ qua tình trạng rối loạn cương dương. Đó là tình trạng mà đa số nam giới gặp phải ít nhất một lần trong đời. Cần lưu ý rằng việc không duy trì được sự cương cứng dù chỉ một lần không thể là không hợp lý. Nếu không được điều trị nghiêm túc kịp thời, tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới trở nên thường xuyên hơn. Muốn biết bệnh rối loạn cương dương về mặt tâm lý thì việc tìm hiểu nội tâm là quan trọng nhất. Ba câu hỏi chính mà bạn phải trả lời cho chính mình là:

Q1. Bạn có bị cương cứng vào buổi sáng không?

Quý 2. Bạn có thể đạt được sự cương cứng khi thủ dâm không?

Q3. Bạn có thể duy trì sự cương cứng trong khi quan hệ tình dục với đối tác của bạn không?

Nếu câu trả lời của bạn cho Q2. là có nhưng bạn không thể duy trì sự cương cứng với bạn tình thì điều này có nghĩa là bạn đang bị rối loạn cương dương do tâm lý. Nếu bạn có thể đạt được sự cương cứng trong khi thủ dâm, điều đó chứng tỏ rằng cơ thể bạn có đủ khả năng để duy trì sự cương cứng. Trong những tình huống như vậy, bạn luôn có thể tránh việc tiêu thụ thuốc để chữa khỏi tình trạng của mình.

CÁC CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ ĐIỀU TRỊ CHỨC NĂNG ĐÚNG TÂM LÝ

Trong rất nhiều trường hợp, một số nam giới bị rối loạn cương dương cố gắng chữa khỏi tình trạng của họ bằng cách tiêu thụ một số loại thuốc có sẵn trên thị trường. Nhưng bạn phải luôn biết rằng việc tiêu thụ thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ có thể gây hại. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng bạn không cần phải là bác sĩ của mình.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn – trước khi bắt đầu bất kỳ loại điều trị nào, trước tiên bạn phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc nhà trị liệu, người sẽ thực hiện xét nghiệm để biết nguyên nhân gốc rễ của chứng rối loạn cương dương của bạn. Cùng với việc kiểm tra y tế, bác sĩ cũng sẽ tiến hành đánh giá tâm lý để kiểm tra tình trạng bệnh. Trong trường hợp các báo cáo nói rằng bạn đang bị rối loạn cương dương do tâm lý, thay vì dùng thuốc theo cách điều trị, trước tiên bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn Liệu pháp Hành vi Nhận thức (CBT).

ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT

Nếu liệu pháp điều trị không hiệu quả, bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật để điều trị rối loạn cương dương.

 1. Cấy ghép dương vật – phẫu thuật này bao gồm việc cấy ghép các thanh có thể bơm hơi hoặc dễ uốn vào cả hai bên của dương vật. Về cơ bản, dụng cụ bơm hơi giúp người đàn ông kiểm soát và duy trì sự cương cứng, trong khi mục đích của các loại que dễ uốn là giữ cho dương vật rắn chắc nhưng có thể uốn cong.
 2. Phẫu thuật tái tạo mạch máu – trong trường hợp này phẫu thuật được thực hiện để tái tạo lại các động mạch bên trong dương vật. Do đó, với sự gia tăng lưu lượng máu, người đàn ông có thể đạt được cũng như duy trì sự cương cứng.

Mục đích chính của điều trị phẫu thuật là đạt được những điều sau:

 1. Phẫu thuật cấy ghép bộ phận giả vào dương vật có thể giúp một người đàn ông đạt được khả năng cương cứng.
 2. Việc tái tạo lại các động mạch luôn làm tăng lưu lượng máu, dẫn đến sự cương cứng.
 3. Việc tắc nghẽn các tĩnh mạch bên trong dương vật dẫn đến máu ra khỏi dương vật và do đó tình trạng này dẫn đến việc duy trì sự cương cứng.

Vì vậy, trước khi tham gia bất kỳ phương pháp điều trị rối loạn cương dương nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *