Rối loạn cương dương và những ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày

Hiện nay, rối loạn cương dương ở nam giới đang là bệnh lý phổ biến. Tình trạng này sẽ gây ra tác hại nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống hôn nhân của nam giới. Trong bài viết này, Nam Khoa 99 sẽ giúp các bạn tìm hiểu về rối loạn cương dương và những ảnh hưởng của nó tới cuộc sống hằng ngày nhé. 

Thực tế, rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể hoặc khó duy trì được sự cương cứng trong thời gian đủ để giao hợp. Bên cạnh đó, tình trạng này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào gây giảm cảm hứng tình dục. Từ đó, dẫn tới sự khó chịu và ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân, gia đình.

Nhận thấy, rối loạn cương dương có nguy cơ xảy ra cao hơn ở người đàn ông lớn tuổi. Trong đó, khoảng một nửa số đàn ông ở độ tuổi 65 và 3/4 đàn ông ở độ tuổi 80 mắc chứng rối loạn cương dương.

Những ảnh hưởng của rối loạn cương dương đến cuộc sống hằng ngày của nam giới

Theo các chuyên gia Phòng khám Nam Khoa 99, những tác hại của rối loạn cương dương gây ra cho sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của quý ông rất nguy hiểm. Một số ảnh hưởng của tình trạng này bao gồm:

Suy giảm khả năng sinh sản

Đây được xem là hệ lụy khá nặng nề đối với các quý ông. Nếu không được kịp thời xử lý có thể gây ra những biến chứng nặng nề hơn như liệt dương, suy giảm ham muốn và tinh trùng yếu. Trong đó, chất lượng tinh trùng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. 

Do khả năng đạt cực khoái khi quan hệ bị giảm sút nên lượng xuất binh của cậu nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Không những thế, khi không đạt cương cứng đỉnh điểm, số lượng tinh trùng bắn ra và lực bắn cũng bị giảm sút. Bởi vì tốc độ giảm cũng là cản trở để tinh trùng có thể gặp trứng, nên gây ra khó khăn trong sinh sản hơn nam giới khỏe mạnh. 

Đe dọa hạnh phúc gia đình

Khi bị rối loạn cương dương, khả năng tình dục của nam giới cũng trở nên suy giảm. Chính điều này sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến hạnh phúc gia đình. Mặc dù tình dục không phải là duy nhất nhưng lại là ngọn lửa để tình yêu luôn nồng ấm. Vì thế, nam giới cần phải khắc phục tình trạng rối loạn cương dương kịp thời. 

Ảnh hưởng đến tâm lý

Khác với những quý ông sung mãn, tự tin, những bị rối loạn cương dương thường có tâm lý mặc cảm, thụ động và thậm chí tự cô lập bản thân mình với bạn tình, với xã hội. Nếu như không được điều trị hay không nhận được sự thông cảm của người vợ, người bệnh sẽ luôn thấy bản thân mình vô dụng, kém cỏi. Từ đó, sẽ hình thành tâm lý tự ti, khép mình với thế giới xung quanh.

Ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe thể chất của nam giới

Hầu hết quý ông bị rối loạn cương dương sẽ có chất lượng tình dục không tốt. Trường hợp tâm sinh lý không được giải tỏa, không thỏa mãn có thể khiến các quý ông suy giảm thể chất. Bên cạnh đó, rối loạn cương dương được hình thành do sự suy giảm hormone nam Testosterone. Vì thế, nam giới bị rối loạn cương dương sẽ có tình trạng kém phát triển cơ bắp hơn, cơ thể mệt mỏi cũng như suy nhược hơn những nam giới vẫn sung mãn.

Đặc biệt, bị rối loạn cương dương còn là một điểm báo trước nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến lưu thông mạch máu. Ví dụ như Tim mạch, tiểu đường, huyết áp…. 

Hình thành suy nghĩ cũng như hành động tiêu cực

Tâm lý của nam giới khi bị rối loạn cương dương thường không ổn định. Phần lớn đều có cảm giác xấu hổ, tiêu cực nếu không được chữa trị kịp thời cũng như không nhận được chia sẻ từ bạn tình. Dần dần những cảm xúc này sẽ trở thành nguyên nhân để hình thành những rối loạn tâm lý, cảm xúc của nam giới.

Trong số đó, những người chọn sống trong những suy nghĩ nặng nề, tiêu cực và hoàn toàn không kết nối với thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, cũng có những quý ông lại chọn cho mình cách sống buông thả, tìm đến các chất kích thích để giải quyết cảm giác của bản thân. Nhưng chính việc sử dụng, lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá sẽ khiến cho những rối loạn cương dương trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, những chất kích thích còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác 

Các mối quan hệ bị ảnh hưởng

Thực tế, tình trạng rối loạn cương dương là bệnh lý ngày càng trẻ hóa. Đối với những nam giới trẻ đang tìm kiếm một nửa của đời mình thì rối loạn cương dương sẽ trở thành rào cản để tìm hạnh phúc của đời mình. Bởi vì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa khi quý ông không thể cương cứng. Do so, trong những mối quan hệ, rối loạn cương dương là một rào cản để quý ông tạo dựng một mối quan hệ mới.

Vậy là chúng ta vừa cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu về rối loạn cương dương và những ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày. Vì thế, nam giới cần thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện tình trạng này. Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ với Phòng khám 99 (pk99) tại địa chỉ 99 Cây Keo để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *