Sẹo sau khi cắt bao quy đầu do đâu? Cách phòng ngừa và điều trị

sẹo sau khi cắt bao quy đầu

Sẹo sau khi cắt bao quy đầu là tình trạng khiến rất nhiều người lo lắng và tự ti. Có rất nhiều những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nam Khoa 99 sẽ tổng hợp chi tiết nguyên nhân, cách điều trị sẹo bao quy đầu hiệu quả trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân Sẹo sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Tình trạng sẹo sau khi cắt bao quy đầu là khi những tổ chức da bao quy đầu sau khi hồi phục để lại những dấu vết sẹo. Vấn đề này gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, gây ra sự tự ti cho nam giới trong vấn đề quan hệ.

Cắt bao quy đầu để lại sẹo do rất nhiều những yếu tố và nguyên nhân khác nhau như yếu tố di truyền, chủng tộc và cơ địa. Không phải ai cắt bao quy đầu xong cũng có sẹo mà tùy từng trường hợp cũng như những yếu tố trên, đặc biệt là cơ địa thì mới gặp tình trạng sẹo bao quy đầu. Ngoài những yếu tố cơ địa, di truyền thì dưới đây là những yếu tố bên ngoài tác động gây sẹo sau khi cắt bao quy đầu:

 • Do chuyên môn bác sĩ kém, các dụng cụ và trang thiết bị y tế không đảm bảo, chưa được vô trùng khiến vết thương sau phẫu thuật dễ phù nề, nhiễm trùng. Vết thương phù nề sẽ khiến những mép da tách nhau, vết thương sẽ rất khó lành, gây sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 
 • Vết thương cắt bao quy đầu dính nước tiểu, chưa vệ sinh sạch gây ra nhiễm trùng, đẻ lại sẹo.
 • Cắt bao quy đầu dùng chỉ tự tiêu sẽ có thể gây ra tình trạng viêm nhẹ ở vết thương. Chỉ tự tiêu bản chất từ những vật liệu sinh học nguồn gốc động vật nên có thể sẽ viêm nhẹ ở phần chân chỉ. Để chỉ tiêu biến sẽ cần ít nhất 5 ngày nên nếu vết thương lúc đó chưa lành mà chỉ đã tiêu sẽ khiến vết thương khó lành, gây sẹo và vết thương nhiễm trùng nếu chăm sóc chưa đúng cách. 
sẹo sau khi cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu để lại sẹo do cơ địa, di truyền, quá trình phẫu thuật, việc chăm sóc

Những cách phòng ngừa sẹo lồi sau khi cắt bao quy đầu

Sẹo sau khi cắt bao quy đầu hoàn toàn có thể phòng ngừa hiệu quả. Dưới đây là những cách phòng ngừa, chăm sóc vết mổ bao quy đầu để tránh sẹo hiệu quả:

Với trẻ sơ sinh

 • Cần thực hiện thay băng vùng bao quy đầu hàng ngày cho tới khi vết thương lành hoàn toàn.
 • Chú ý vệ sinh dương vật trẻ nhỏ với nước muối sinh lý, sử dụng thuốc sát khuẩn để tránh việc nhiễm khuẩn bao quy đầu.
 • Bôi thêm thuốc mỡ bôi trơn vào vùng bao quy đầu để tránh tình trạng ma sát khiến vết mổ bị tổn thương.
sẹo sau khi cắt bao quy đầu
Tránh sẹo sau cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh nên vệ sinh vết thương cho bé với nước muối sinh lý hàng ngày

Với trẻ lớn, người lớn

 • Thực hiện vệ sinh sạch dương vật, vết mổ cắt bao quy đầu với nước muối sinh lý, dùng thuốc sát khuẩn.
 • Tránh việc sờ vào vết thương có thể gây nhiễm trùng.
 • Chú ý kiêng quan hệ cho tới khi vết thương đã lành hoàn toàn. 
 • Ưu tiên mặc quần áo rộng thoáng, nếu không mặc đồ lót là tốt nhất để đảm bảo vết mổ cắt bao quy đầu được khô thoáng.
 • Cần kiêng sử dụng rượu bia, không hút thuốc và tránh dùng những chất kích thích.
 • Sử dụng thuốc đúng chỉ định theo đơn của các chuyên gia, bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu để tránh sẹo.
sẹo sau khi cắt bao quy đầu
Với người lớn, sau khi cắt bao quy đầu nên vệ sinh đúng cách, tránh sờ nắn vết thương

Xem thêm: Thẩm mỹ cậu nhỏ phương pháp nào tốt nhất?

Điều trị sẹo sau khi cắt bao quy đầu bạn nên biết

Sẹo sau khi cắt bao quy đầu sau khoảng vài năm có thể sẽ mờ dần. Tuy nhiên một số người sẹo nặng, sẹo xấu sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Để điều trị tình trạng cắt bao quy đầu để lại sẹo có một số những phương pháp phổ biến:

 • Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cậu nhỏ sẽ nhanh chóng loại bỏ đi sẹo trên bao quy đầu, thực hiện tạo hình lại bao quy đầu theo ý muốn, nhu cầu. Tuy nhiên cần lưu ý chọn địa chỉ phẫu thuật bao quy đầu uy tín để đảm bảo hiệu quả, hoặc nếu chăm sóc vết mổ không đúng sẽ lạ có thể gây sẹo tiếp lần 2.
 • Dùng laser trị sẹo: Đây là phương pháp hiệu quả là phẳng sẹo lồi bao quy đầu thu nhỏ những vết sẹo xấu. Tuy nhiên để hiệu quả được như ý muốn thì cần thực hiện laser trong thời gian khá dài.
 • Dùng nitơ lỏng điều trị sẹo: Các chuyên gia, bác sĩ sẽ dùng nitơ lỏng áp lên khu vực bao quy đầu bị sẹo để giảm đi kích thước sẹo. Tuy nhiên phương pháp này cần lưu ý cẩn thận vì có thể gây phồng rộp khu vực áp lạnh.
 • Dùng kem bôi làm mờ sẹo: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại thuốc bôi sử dụng làm mờ sẹo cắt bao quy đầu. Sử dụng kem bôi trị sẹo cần dùng liên tục, kiên trì trong thời gian dài mới có thể mang đến hiệu quả. 
 • Dùng tấm dán silicon trị sẹo: Những tấm dán silicon có tác dụng thu nhỏ và làm mềm sẹo xấu sau cắt bao quy đầu. Tuy nhiên cũng giống như phương pháp dùng thuốc bôi trị sẹo thì phương pháp này cũng tốn nhiều thời gian mới có thể thấy được hiệu quả.
sẹo sau khi cắt bao quy đầu
Nam Khoa 99 là địa chỉ điều trị sẹo sau cắt bao quy đầu hiệu quả với phương pháp hiện đại hàng đầu

Tình trạng sẹo sau khi cắt bao quy đầu là khá phổ biến do nhiều nguyên nhân như cơ địa, phương pháp phẫu thuật, di truyền. Tuy nhiên sẹo xấu sau quá trình phẫu thuật bao quy đầu hoàn toàn có thể điều trị và phòng ngừa đúng cách.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *