Sự khác biệt khi cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu

Có thể thấy rằng, cắt bao quy đầu là hình thức can thiệp ngoại khoa điều trị một số bệnh lý ở đầu dương vật. Dù là thủ thuật không bắt buộc những việc cắt hay để sẽ có ảnh hưởng nhất định đến nam giới. Vậy sự khác nhau khi cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu là gì? 

Không cắt bao quy đầu: Lúc này, bao quy đầu có thể làm cho dương vật hơi to khi ở trạng thái bình thường, tức là khi mềm. Còn khi chuyển sang trạng thái cương cứng, bao quy đầu co lại và gần như biến mất sẽ không còn ảnh hưởng đến kích thước dương vật nữa.

Khi cắt bao quy đầu: Thực chất, kích thước dương vật phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố di truyền. Bên cạnh đó, kích thước còn phụ thuộc vào lưu lượng máu đến các mô dương vật. Nếu cắt đi một phần mô da (bao quy đầu) sẽ không có tác động nào đến vùng mô còn lại và kích thước dương vật khi cương cứng. Mặc dù vậy, có thể sau khi cắt bao quy đầu thì dương vật khi mềm sẽ bớt “to” đi một chút so với trước.

Về hình dạng dương vật

Không cắt bao quy đầu: Đối với những nam giới không cắt bao quy đầu, phần quy đầu của dương vật vẫn còn lớp da phủ lên trên giống như chiếc mũ khi ở trạng thái bình thường. Phần lớn đầu dương vấtẽ nằm ẩn bên trong lớp da này. Khi ở trạng thái cương cứng, bao quy đầu co lại và để lộ ra quy đầu dương vật.

Khi cắt bao quy đầu: Đối với những người đã cắt bao quy đầu thì đầu dương vật không còn lớp da bao phủ nên luôn lộ ra ngoài, dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Nhưng da ở vị trí bao quy đầu bị cắt bỏ sẽ hơi khác so với vùng da còn lại. Trong đó, vùng da ở thân dương vật sẽ thô và dày hơn còn da ở đầu dương vật mỏng và nhạy cảm hơn.

Về cách vệ sinh cậu nhỏ

Không cắt bao quy đầu: Đối với nam giới chưa cắt bao quy đầu thì cần vệ sinh dương vật cẩn thận hơn hằng ngày. Nếu như không thường xuyên làm sạch ở bên dưới bao quy đầu thì vi khuẩn, tế bào da chết và bã nhờn sẽ tích tụ tạo tahnfh bựa sinh duc.

Khi đó, bựa sinh dục sẽ làm cho dương vật có mùi khó chịu và có thể dẫn đến viêm bao quy đầu. Điều này sẽ khiến việc kéo bao quyd dầu khó khăn hơn, gọi là hẹp bao quy đầu. Cả tình trạng hẹp bao quy đầu và viêm quy đầu đều cần phải can thiệp điều trị.

Khi cắt bao quy đầu: nam giới khi đã cắt bao quy đầu thì dễ dàng vệ sinh hơn. Khi đó, bạn chỉ cần rửa sạch dương vật trong khi tắm là được. Mặc dù vậy, da dương vật sẽ dễ bị khô, trầy xước hoặc kích ứng nếu không có bao quy đầu. Nhưng bạn có thể ngăn ngừa những vấn đề này bằng cách mặc đồ lót rộng và tránh mặc đồ bó sát.

Về khả năng sản xuất tinh trùng và khả năng sinh sản

Không cắt bao quy đầu: Việc còn hay không còn bao quy đầu sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra ở trong tinh hoàn chứ không phải dương vật. Thay vào đó, chế độ ăn uống, lối sống và tình trạng sức khỏe mới là yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản.

Khi cắt bao quy đầu: Việc cắt bao quy đầu sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu. Mặc dù vậy, cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Về việc giảm nguy cơ nhiễm trùng

Không cắt bao quy đầu: Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc để bao quy đầu sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi đó, bựa sinh dục do không vệ sinh dương vật sạch sẽ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc viêm quy đầu. Hơn nữa, bao quy đầu có thể gây khó khăn cho việc vệ sinh hằng ngày.

Khi cắt bao quy đầu: Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như HIV.

Về nguy cơ mắc ung thư dương vật

Không cắt bao quy đầu: Đời với những người chưa cắt bao quy đầu sẽ có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn, Bởi vì dễ bị bựa sinh dục và hẹp bao quy đầu. Hia yếu tố này là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ ung thư dương vật. Mặc dù vậy, nếu không cắt bao quy đầu thì vẫn có thể loại bỏ gần như hoàn toàn nguy cơ mắc ung thư thông qua việc duy trì thói quen vệ sinh dương vật tốt hằng ngày.

Khi cắt bao quy đầu: Cho đến nay, theo kết quả một số nghiên cứu, đối với những phụ nữ có bạn tình đã cắt bao quy đầu sẽ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung thấp hơn. Bởi vì yếu tố nguy cơ chính của ung thư cổ tử cung là nhiễm HPV (virus u nhú ở người).

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn sự khác biệt khi cắt bao quy đầu và không cắt bao quy đầu. Tùy vào tình trạng của mỗi người sẽ đưa ra quyết định có nên cắt bao quy đầu hay không nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *