Trẻ bị hẹp bao quy đầu có mủ nên điều trị như thế nào?

Hiện nay, trẻ bị hẹp bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến, thông thường sẽ biến mất khi trẻ trưởng thành. Mặc dù vậy, nếu trẻ có dấu hiệu xuất hiện mủ thì cần điều trị và xử lý hẹp bao quy đầu sớm. Vậy cách điều trị cho trẻ bị hẹp bao quy đầu có mủ như thế nào?

Thực tế, hẹp bao quy đầu thường không gây đau đớn gì. Nhưng bao quy đầu bị thắt quá chặt có thể gây trở ngại khi đi tiểu. Bên Cạnh đó, hẹp bao quy đầu có thể khiến cho bạn khó vệ sinh sạch sẽ phần phía dưới bao quy đầu nên dễ xảy ra nhiễm trùng da. Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ mà cha mẹ co thể nhận ra như:

 • Bé trai bị hẹp bao quy đầu có thể có các triệu chứng của tiểu khó như tiểu phải rặn, đỏ mặt khi tiểu hay bao quy đầu sưng phồng.
 • Bố mẹ có thể phát hiện ra tình trạng hẹp này khi thấy bao quy đầu của bé có dấu hiệu viêm nhiễm như sưng, nóng, đỏ, đau hay, chảy mủ hay chảy dịch bất thường.
Trẻ bị hẹp bao quy đầu có mủ

Cách điều trị  hẹp bao quy đầu và có mủ ở trẻ đúng cách

Thường thì không nhất thiết phải can thiệp điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ, chỉ khi xuất hiện dấu hiệu có mủ, sưng đỏ và viêm nhiễm. Khi đó, bác sĩ khuyến cáo đầu tiên nên áp dụng các biện pháp tại nhà và ít gây đau đớn cho trẻ là lộn da quy đầu và dùng thuốc bôi. 

Nếu các phương pháp này không đạt hiệu quả mới cân nhắc thực hiện tiểu phẫu nong hoặc cắt bao quy đầu tại bệnh viện.

1. Vệ sinh và lộn da bao quy đầu hằng ngày

Phần lớn các trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ đều có thể giải quyết được bằng việc vệ sinh và lộn d abao quy đầu hằng ngày. Thao tác này thực hiện rất đơn giản, không gây sang chấn và tổn thương da quy đầu nếu thực hiện đúng cách. Nhưng ha mẹ cần thực hiện kiên trì, đều đặn để da quy đầu dần dần được kéo giãn. Trong một số trường hợp trẻ không đạt hiệu quả với phương pháp này sau 1 tháng thì nên chuyển điều trị khác.

2. Dùng thuốc bôi

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu có mủ phụ huynh vẫn thực hiện lộn da quy đầu đều đặn cho trẻ nhưng có sự trợ giúp với thuốc bôi. Thuốc này sẽ giúp thúc làm mỏng và căng da nên cha mẹ sẽ dễ kéo bao quy đầu của trẻ xuống hơn.

Trước hết, bạn hãy bôi thuốc lên vùng da trong và ngoài bao quy đầu, sau đó thực hiện lộn da quy đầu nhẹ nhàng. Biện pháp này cũng cần kiên trì thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

3. Nong bao quy đầu

Đây là tiểu phẫu hiệu quả thường thực hiện với trẻ bị hẹp bao quy đầu và có mủ. Khi đó, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra trước khi thực hiện. Thông thường thời gian nong bao quy đầu ở trẻ rất nhanh, từ 3 – 5 phút và ít gây đau đớn cho trẻ.

Đồng thời, trẻ sẽ được dùng thuốc gây tê, giảm đau để thực hiện. Thủ thuật nong bao quy đầu khá an toàn và hiệu quả nhưng chỉ nên thực hiện với trẻ khi thực sự cần thiết.

4. Cắt bao quy đầu

Đây chính là biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu và có mủ ở trẻ cuối cùng khi các phương pháp điều trị khác thất bại. Khi đó, trẻ sẽ được tiêm thuốc tê, sau đó bác sĩ thực hiện cắt bao quy đầu để mở rộng bao quy đầu. Cho dù phẫu thuật này không quá nguy hiểm nhưng được khuyến cáo không nên thực hiện với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, có dụng cụ thiết bị sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo vô trùng cùng bác sỹ có kinh nghiệm để tránh những rủi ro không đáng có.

Phòng khám Nam Khoa 99 tọa lạc tại 99 Cây Keo, TP Hồ Chí Minh hàng năm vẫn tiếp nhận nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu có mủ ở trẻ và tư vấn điều trị hiệu quả. Các bác sĩ tại phòng khám Nam Khoa 99 giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ thăm khám cẩn thận, tìm nguyên nhân và đánh giá tình trạng bệnh. Sau đó sẽ tư vấn biện pháp điều trị tại nhà hoặc can thiệp phẫu thuật khi cần thiết. Đặc biệt, hệ thống y tế hiện đại, thiết bị vô trùng đạt tiêu chuẩn tại pk99 chính là địa chỉ tin cậy cha mẹ có thể lựa chọn để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ.  

Tóm lại, bệnh hẹp bao quy đầu và có mủ ở trẻ nếu không được phát hiện kịp thời sẽ khiến cho trẻ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, cha mẹ nên theo dõi và cho trẻ đi kiểm tra sớm nếu phát hiện ra trẻ có bất kỳ dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu. Nếu cần biết thêm thông thông tin gì về tình trạng này các bạn có thể liên hệ phòng khám Nam Khoa 99 để được tư vấn kịp thời nhé.

Phòng khám Nam Khoa 99

Địa chỉ: 99 Cây Keo – Phường Hiệp Tân – Quận Tân Phú – Tp.HCM

Emai: 99clinicgroup@gmail.com

Hotline: 0797 28 47 99

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *