Tổng hợp những bài tập trị xuất tinh sớm cho nam giới hiệu quả tại nhà

bài tập trị xuất tinh sớm

Những bài tập trị xuất tinh sớm cho nam giới sẽ mang đến hiệu quả tốt nếu như thực hiện đúng cách và kiên trì. Có rất nhiều những bài tập để nam giới có thể chọn lựa tập luyện lấy lại sự tự tin, kéo dài thời gian quan hệ. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về những bài tập trị xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Công dụng bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới

Các bài tập trị xuất tinh sớm rất được quan tâm, hiện tượng xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh dưới 3 phút sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo. Xuất tinh sớm cũng được chẩn đoán hi thời gian bắt đầu giao hợp cho đến khi xuất tinh bằng hay ít hơn thời gian từ khi giao hợp đến lúc đạt được cực khoái ở nữ giới. 

Trên thực tế xuất tinh sớm không hẳn là thời gian kéo dài được bao lâu mà còn do vấn đề về mặt tâm lý. Nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh nên sẽ có thể đạt được cực khoái mà không tự chủ, trước khi mong muốn.

bài tập trị xuất tinh sớm
Bài tập trị xuất tinh sớm cho nam giới mang lại hiệu quả tuy nhiên cần kiên trì

Hiện nay xuất tinh sớm sẽ chiếm khoảng từ 20% đến 30% nam giới có tình trạng sức khỏe bình thường. Xuất tinh sớm hiện nay cơ chế đã được hiểu rõ hơn và phần lớn các bệnh nhân đều có thể được điều trị khỏi với thời gian trung bình chỉ trong vòng 14 tuần.

Rất nhiều những bài tập trị xuất tinh sớm được chuyên gia nam khoa khuyên dùng bởi tính hiệu quả, không cần điều trị nội khoa và cũng không cần phẫu thuật điều trị với trường hợp bệnh nhẹ. Chỉ bằng việc tập luyện nam giới hoàn toàn có thể điều trị được xuất tinh sớm hiệu quả. 

Những bài tập trị xuất tinh sớm hiệu quả

Bài tập thủ dâm ngắt quãng 

Bài tập nên thực hiện từ 2 lần đến 3 lần/tuần ngay tại nhà, cách thực hiện như sau

 • Chú ý tập trung vào việc cảm nhận: Cần giữ được tinh thần thoải mái, thủ dâm bình thường, tiến hành kích thích theo nhịp sau đó làm chậm lại. Nam giới cần chú ý tập trung để có thể tạo cảm giác cực khoái, chưa đến lúc xuất tinh thì bắt đầu thả lỏng cơ thể và cảm nhận khoái cảm, tránh để xuất tinh. Nếu như có cảm giác muốn xuất tinh thì nên ngừng kích thích để giảm nhanh ham muốn, cảm giác.
 • Thực hiện kích thích ngừng – bắt đầu: Giai đoạn tiếp theo khi cảm nhận cực khoái trở nên rõ rệt thì ngừng kích thích vài giây sau đó lại lặp lại. Tiếp tục thực hiện lặp lại từ đầu và sau đó nhưng dần, cần kiểm sát không để xuất tinh tùy theo khả năng của mỗi người.
 • Ngừng – bắt đầu khi tình trạng  “ướt”: Đã quen với việc thủ dâm thì cần nâng cấp độ thực hiện khó hơn dưới vòi hoa sen, gel bôi trơn hay xà phòng. Nam giới cần thực hiện kiểm soát khoái cảm cậu nhỏ ướt, đây chính là cách để có thể kiểm soát việc dương vật xuất tinh ở môi trường âm đạo. 
bài tập trị xuất tinh sớm
Thủ dâm ngắt quãng giúp cải thiện xuất tinh sớm

Bài tập thủ dâm nhanh chậm

Một trong những bài tập trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất không thể bỏ qua bài tập thủ dâm nhanh chậm. Bài tập hoàn toàn có thể thực hiện cùng với gel bôi trơn, vaseline hay xà phòng cùng phương pháp nhanh/chậm. Thủ dâm thực hiện gần đến khi đạt cực khoái sẽ bắt đầu dừng kích thích và giảm tốc độ, chú ý kiểm soát sự hưng phấn, kiềm chế xuất tinh. Phương pháp cần sự kiên trì, khi đã thực hiện quen hiệu quả mang lại được đánh giá cao trong việc điều trị xuất tinh sớm cho phái mạnh.

bài tập trị xuất tinh sớm
Thủ dâm nhanh chậm cũng là cách để giúp cải thiện xuất tinh sớm

Bài tập trị xuất tinh sớm kiểm soát tâm lý, hành vi

Sau khi nam giới đã thực hiện bài tập thủ dam ngắt quãng thì nên chú ý tập luyện để giữ được sự hưng phấn. Đây là bài tập giúp nam giới có thể kiểm soát được giai đoạn đạt cực khoái. Khi những cảm giác tình dục đã trở nên quen thuộc thì nên chia độ kích thích tình dục từ 0 đến 10. Múc 0 sẽ là không kích thích, mức 10 là thời điểm cực khoái và xuất tinh. Quá trình tập luyện thủ dâm ngưng kích thích ở mức 8,5 để thực hiện kiềm chế xuất tinh. 

bài tập trị xuất tinh sớm
Kiểm soát tâm lý sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ

Bài tập này nhằm giảm đi yếu tố kích thích, tăng sự chủ động kiểm soát xuất tinh cho nam giới. Ở mức nâng cao hơn sẽ thực hiện trong tình trạng ướt, sử dụng gel bôi trơn hay vòi hoa sen để nâng dần mức kích thích lên, kéo dài hơn thời gian kiềm chế xuất tinh ở nam giới. Bài tập sẽ được thực hiện cho tới khi cảm giác khoái cảm giữ được ở mức độ cao trong thời gian khoảng 5 phút. 

Bài tập Yoga với tư thế rắn hổ mang

Một trong những bài tập trị xuất tinh sớm hàng đầu đó là yoga với tư thế rắn hổ mang. Bài tập này được đánh giá cao về kết quả cải thiện xuất tinh sớm. Yoga giúp lưu thông khí huyết, xương khớp được dẻo dai hơn và tinh thần cũng được minh mẫn. Ngoài ra yoga còn giúp nam giới có thể thực hiện được những tư thế khó khi quan hệ. 

Nam giới khi tập luyện những động tác yoga khó như tư thế cây nến hay tư thế rắn hổ mang sẽ giúp cho xương chậu và cơ được cải thiện, tăng sức khỏe, tăng ham muốn và kiểm soát sự xuất tinh hiệu quả. Cách thực hiện yoga tư thế rắn hổ mang như sau:

 • Thực hiện nằm úp trên sàn, chân tay duỗi thẳng dọc theo cơ thể, mu bàn chân úp xuống dưới sàn.
 • Để 2 bàn tay lên trên ngang ngực, lòng bàn tay úp xuống dưới và các ngón hướng về phía trước.
 • Thực hiện hít thở sâu và đẩy thân trên lên khỏi mặt sàn, đầu và cổ sẽ thực hiện vươn lên và đẩy về sau. Tư thế thực hiện giữ nguyên trong 5 giây sau đó quay trở lại trạng thái ban đầu.
 • Động tác thực hiện lặp lại từ khoảng 4 lần đến 8 lần trong mỗi lần tập.
bài tập trị xuất tinh sớm
Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang cải thiện xuất tinh sớm, giúp cơ thể nam giới dẻo dai

Bài tập trị xuất tinh sớm với tư thế yoga cây nến 

Bài tập yoga cây nến là cách cải thiện xuất tinh sớm được nhiều người áp dụng, cách thực hiện như sau:

 • Nằm trên sàn tập, chân và tay duỗi dọc theo cơ thể
 • Tay chống vào hông để làm điểm tựa, sử dụng lực của nửa thân trên và nâng phần thân dưới lên. Phần khuỷu tay cho tới bả vai bám vào mặt sàn. Chân và bả vai tạo thành đường vuông góc so với sàn tập.
 • Tư thế giữ trong vòng 5 giây, sau đó vòng chân qua đầu và giữ tiếp trong vòng 2 giây. Động tác thực hiện lặp lại từ 4 lần đến 8 lần.
bài tập trị xuất tinh sớm
Bài tập yoga tư thế cây nến là cách cải thiện xuất tinh sớm được áp dụng phổ biến

Bài tập trị xuất tinh sớm Kegel

Bài tập cơ sàn chậu Kegel giúp hỗ trợ cơ quan sinh dục, cải thiện sinh lý nam giới hiệu quả. Cơ sàn chậu nằm ở dưới vùng chậu, khu vực giữa của 2 chân ở vùng thắt lưng. Cơ sàn chậu của nam giới khỏe lên sẽ giúp hỗ trợ cho các bộ phận như bàng quang, đại tràng được cải thiện, chức năng sinh lý cũng được tốt lên, nam giới có thể kiểm soát được việc xuất tinh, ngừa xuất tinh sớm. 

Để có thể xác định được vị trí của cơ sàn chậu thì có thể ngừng đi tiểu giữa chừng, sau đó sẽ có thể cảm nhận được bó cơ gồng lên để nước tiểu ngưng. Việc này sẽ khá giống với việc thực hiện kiểm soát xuất tinh khi đạt cực khoái ở nam giới.

Cách thực hiện bài tập Kegel trị xuất tinh sớm:

 • Thực hiện nằm ngửa trên sàn tập, 2 đầu gối co lại, bàn chân chống lên mặt sàn, 2 tay sẽ buông dọc theo cơ thể.
 • Sử dụng lực cơ sàn chậu để nâng phần hông lên khỏi mặt sàn, lưng thẳng với bụng và đầu gối. Tư thế siết cơ sàn chậu giữ nguyên trong 5 giây và quay lại tư thế ban đầu.
 • Động tác thực hiện lặp lại từ 4 lần đến 8 lần, mỗi ngày thực hiện 2 lần, duy trì tập Kegel trị xuất tinh sớm trong 1 tháng để có thể thấy được hiệu quả.
bài tập trị xuất tinh sớm
Bài tập Kegel rèn luyện cơ sàn chậu cho nam giới, cải thiện xuất tinh sớm

Xem thêm: Thực phẩm trị xuất tinh sớm nên ăn loại nào?

Nam Khoa 99 đã tổng hợp những bài tập trị xuất tinh sớm hiệu quả, dễ thực hiện nhất trong bài viết trên đây để phái mạnh có thể tham khảo cải thiện sinh lý, lấy lại sự tự tin. Những bài tập trị xuất tinh sớm có hiệu quả tốt tuy nhiên cần kiên trì thực hiện đều đặn mới có thể thấy được hiệu quả.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *