Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương có hiệu quả không? Cách thực hiện

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương có tác dụng trong việc cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Có các vị trí khác nhau để có thể bấm huyệt, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trong việc thực hiện, đánh giá hiệu quả phương pháp. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về phương pháp bấm huyệt trị rối loạn cương dương trong bài viết dưới đây. 

Giải đáp: Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương được không?

Bấm huyệt là kỹ thuật được ứng dụng rất nhiều trong Y học cổ truyền. Phương pháp sẽ thực hiện xoa và day ấn những huyệt vị trên cơ thể để tiến hành điều trị các bệnh lý, cải thiện sức khỏe cơ thể và ngừa một số bệnh tật. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt điều trị rối loạn cương dương có hiệu quả nếu kiên trì

Nam giới có tình trạng rối loạn cương dương sẽ có thể thực hiện bấm huyệt điều trị. Phương pháp sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp giãn gân cốt và nâng cao được chức năng thận, hiệu quả cải thiện cơ thể suy nhược, tăng cường khả năng cương cứng của dương vật.

Xem thêm: Biểu hiện rối loạn cương dương dễ nhận biết nhất cho cánh mày râu

Hướng dẫn chi tiết bấm huyệt chữa rối loạn cương dương

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương cần áp dụng đúng cách, dựa theo triệu chứng bệnh và chọn huyệt cần bấm. Có thể tham khảo những vị trí bấm huyệt dưới đây:

Bấm huyệt lòng bàn chân

Để có thể tăng cường chức năng thận, cải thiện rối loạn cương dương thì có thể tham khảo huyệt liên quan tới thận, nằm ở trung tâm lòng bàn chân, giữa 2 đệm chân. Bấm huyệt sẽ có tác dụng ích khí, tráng dương bổ thận cũng như điều trị các bệnh lý khác như nhức đầu, buồn nôn, táo bón hay đau cổ. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Huyệt lòng bàn chân cải thiện sinh lý, trị rối loạn cương dương

Cách thực hiện bấm huyệt chữa rối loạn cương dương bằng cách dùng ngón tay cái kích thích, thực hiện giữ huyệt trong 1 phút và sau đó hít thở sâu để lưu thông máu. Động tác thực hiện tương tự với những bên chân còn lại. 

Bấm huyệt mắt cá chân

Vị trí thực hiện bấm huyệt liên quan nhiều đến thận sẽ ở mắt cá chân bên trong, huyệt hơi lệch về phía gót chân, Bấm huyệt mắt cá chân sẽ giúp cải thiện tình trạng giảm ham muốn tình dục cũng như suy giảm chức năng thận. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Huyệt mắt cá chân cải thiện suy giảm chức năng thận

Phương pháp còn giúp giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi của cơ thể hay giảm tình trạng rò tinh dịch. Bấm huyệt mắt cá chân còn có tác dụng điều trị tiểu đường, đau thắt lưng, hen suyễn, mất ngủ và đau đầu. 

Thực hiện bấm huyệt mắt cá chân bằng cách ấn mạnh vào huyệt, đẩy thêm lực về phía xương của mắt cá chân và sau đó hít thở sâu để có thể tăng lưu thông máu. Động tác thực hiện tương tự ở hai bên chân. 

Bấm huyệt ở thắt lưng 

Để cải thiện rối loạn cương dương nên bấm huyệt B23 và B47 ở phần lưng dưới, giữa đốt sống thắt lưng thứ 2 và thứ 3. Phương pháp giúp cải thiện tuần hoàn máu tới dương vật, tăng cường miễn dịch cơ thể, có hiệu quả trong việc trị vô sinh và yếu sinh lý. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt thắt lưng tăng tuần hoàn máu dương vật

Dùng tay và thực hiện chà xát lên thắt lưng trong 1 phút để có thể tạo ra nhiệt. Sau đó sử dụng đầu ngón cái ấn vào huyệt và giữ trong vòng 1 phút để có thể kích thích dây thần kinh. Quá trình bấm huyệt nên hít thở sâu để hiệu quả được tốt hơn. 

Bấm huyệt khu vực dưới rốn

Huyệt ở vùng dưới rốn nằm trên rốn khoảng 1 bàn tay nằm ngang. Huyệt này sẽ giúp giảm đi áp lực cho khu vực sinh dục, hiệu quả điều trị tiểu không tự chủ cũng như những vấn đề về đường tiết niệu. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Huyệt dưới rốn giúp giảm áp lực lên khu vực sinh dục

Bấm huyệt dưới rốn còn giúp nhanh chóng giảm đi sự mệt mỏi, giảm tình trạng đau lưng. Lấy ngón tay cái ấn với lực vừa phải lên huyệt trong từ 1 phút đến 2 phút, kết hợp hít thở sâu để hiệu quả điều trị được tăng lên. 

Bấm huyệt ở trên mông 

Huyệt ở trên mông B27 và B34 nằm ở sau cơ thể, vị trí dưới đáy cột sống, khu vực tiếp nối mông và cột sống. Bấm huyệt này sẽ giúp nhanh chóng cải thiện rối loạn cương dương, tình trạng yếu sinh lý và đau thắt lưng, vô sinh ở nam giới. Phương pháp thực hiện đơn giản bằng cách nằm sấp, dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt sau đó xoay tròn từ 1 phút đến 3 phút. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Huyệt trên mông giúp cải thiện rối loạn cương dương hiệu quả

Bấm huyệt ở xương chậu 

Huyệt SP12 ở khu vực cách xương mu từ 2cm đến 3cm ở đầu rãnh bẹn có tác dụng điều trị tình trạng rối loạn cương dương, chữa yếu sinh lý. Bên cạnh đó huyệt này còn có tác dụng tốt trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, tiểu đau hay bí tiểu. Cách thực hiện đơn giản bằng cách ấn và giữ huyệt với những đầu ngón tay trong từ 1 phút đến 2 phút, có thể kết hợp thực hiện hits thở sâu.

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt xương chậu chữa yếu sinh lý hiệu quả

Bấm huyệt ở khu vực đầu gối 

Khu vực đầu gối có huyệt ST36 giúp nhanh chóng cải thiện các vấn đề sinh lý nam giới, cải thiện và tăng cường sức khỏe cơ thể. Cách thực hiện bấm huyệt này chữa rối loạn cương dương bằng cách dùng những đầu ngón tay ấn vào huyệt với lực vừa phải trong khoảng 1 phút. 

bấm huyệt chữa rối loạn cương dương
Bấm huyệt đầu gối cải thiện nhanh chóng các vấn đề sinh lý

Xem thêm: Các phương pháp phẫu thuật chữa rối loạn cương dương cho nam giới

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương sẽ chỉ hiệu quả với nam giới mắc tình trạng rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ. Để hiệu quả điều trị được tốt hơn thì nên kết hợp cùng chế độ sinh hoạt hợp lý, tâm trạng thoải mái và áp dụng những phương pháp y khoa điều trị rối loạn cương dương. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *