Bấm huyệt trị xuất tinh sớm hiệu quả không? Cách thực hiện?

bấm huyệt trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục, gây khó chịu cho cả nam và nữ. Bấm huyệt trị xuất tinh sớm là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về phương pháp bấm huyệt trị xuất tinh sớm trong bài viết dưới đây.

Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm có thật không?

Bấm huyệt trị xuất tinh sớm là phương pháp mà thầy thuốc sử dụng ngón tay cái, bàn tay cùng cùi chỏ tác động lên những huyệt đạo của người bệnh. Theo như y học cổ truyền, phương pháp bấm huyệt sẽ tác động trực tiếp lên các cơ để điều trị tình trạng đau nhức. Bấm huyệt cũng sẽ gián tiếp tác động đến ngũ tạng qua những huyệt vị. Huyệt đạo cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau, nối cùng với 12 đường kinh chính, bát mạch kỳ kinh cùng lục phủ ngũ tạng cơ thể. Kh bấm huyệt những thầy thuốc sẽ có những tác động lên các huyệt vị cơ thể, giúp cân bằng âm dương, điều trị xuất tinh sớm.

Có rất nhiều những nghiên cứu cho hất bấm huyệt tốt cho sức khỏe và cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả. Huyệt đạo cơ thể có vai trò là nơi giao lưu của mạch máu và những dây thần kinh. Bấm huyệt bởi vậy sẽ có thể thay đổi và cải thiện nội tiết, hệ thần kinh, trị xuất tinh sớm cải thiện sức khỏe. 

bấm huyệt trị xuất tinh sớm
Bấm huyệt trị xuất tinh sớm là phương pháp có hiệu quả, mang tính tạm thời

Xem thêm: Chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp cấy chỉ hiệu quả không?

Các phương pháp bấm huyệt trị xuất tinh sớm hiệu quả

Bấm huyệt nội quan 

Phương pháp xác định:

Những huyệt nội quan cơ thể sẽ nằm giữa phần gân cơ tay bé và gân cơ tay lớn, trước của mặt cẳng tay và cách phần nếp gấp cổ tay tương đương 2 thốn. Nam giới chỉ cần thực hiện gấp bàn tay vào phần cẳng tay, nghiêng bàn tay vào bên trong và sau đó sẽ thấy nổi rõ 2 gân cơ, từ phần nếp gấp cổ tay đo lên trên 2 thốn sẽ nhận thấy huyệt nội quan.

Cách thực hiện bấm huyệt nội quan:

 • Khi nam giới muốn xuất tinh, nhờ bạn nữ dùng ngón cái tác động lực mạnh nhất vào phần huyệt nội quan. Chú ý giữ huyệt nội quan trong 2 phút, nếu bấm mà có cảm giác căng tức và tê, sau đó cảm giác an từ huyệt đến với bàn tay thì phương pháp thực hiện đã chuẩn xác.
 • Nên thực hiện hàng ngày để mang đến hiệu quả trị xuất tinh sớm, có thể thực hiện buổi tối trước khi ngủ, sáng sau khi ngủ dậy.
bấm huyệt trị xuất tinh sớm
Bấm huyệt nội quan thường xuyên giúp cải thiện xuất tinh sớm

Bấm huyệt hội âm 

Huyệt hội âm sẽ gồm có 3 mạch đó là Nhâm – Xung – Đốc có tác dụng thanh lợi thấp nhiệt, điều kinh và cường thận. Huyệt này trong y học cổ truyền sẽ được dùng để điều trị bệnh về cơ quan sinh dục, bệnh về tiết niệu, hậu môn (chữa những chứng di tinh, hoạt tinh hay xuất tinh sớm hiệu quả)

Phương pháp xác định vị trí:

Huyệt hội âm cơ thể nằm ở vị trí nút đáy chậu, nơi có những nếp gấp hậu môn, bộ phận sinh dục ngoài cùng háng tới. Huyệt này cũng là trung điểm của những đường nối bìu cùng với hậu môn.

Cách thực hiện bấm huyệt hội âm chữa xuất tinh sớm:

 • Nam giới có thể tự thực hiện hoặc nhờ “bạn tình” sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa nấm vào huyệt hội âm trong 10 phút và sau đó mới tiếp tục quan hệ.
 • Huyệt hội âm nằm ở vùng nhạy cảm nên khi bấm đúng và đủ lực sẽ hơi đau nhói. Tuy nhiên hiệu quả trị xuất tinh sớm bền bỉ, giúp tăng thời gian quan hệ.
bấm huyệt trị xuất tinh sớm
Bấm huyệt hội âm đúng cách giúp kéo dài thời gian quan hệ

Các lưu ý khi bấm huyệt trị xuất tinh sớm

Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng, tuy nhiên cần thực hiện kiên trì mới có thể thấy được hiệu quả phương pháp. Bên cạnh đó để phương pháp đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý:

 • Tinh thần luôn thoải mái, tránh stress sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý nam giới.
 • Tránh áp lực vấn đề “chăn gối” bởi có thể gây ra sự căng thẳng, ảnh hưởng đến hiệu quả bấm huyệt trị xuất tinh sớm.
 • Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia hay thuốc lá bởi vừa không tốt cho cơ thể lại gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, xuất tinh sớm.
 • Có chế độ ăn khoa học, ăn nhiều khoáng chất và chất đạm, hạn chế dùng đồ có gas, các loại nước ngọt bởi có thể khiến xuất tinh sớm ngày càng nghiêm trọng.
 • Nên tập thể thao thường xuyên, kết hợp bấm huyệt và thực hiện những bài tập chống xuất tinh sớm để giúp cải thiện chức năng sinh lý, cải thiện thời gian quan hệ, mang lại sự tự tin hơn cho nam giới.
bấm huyệt trị xuất tinh sớm
Bấm huyệt trị xuất tinh sớm hiệu quả cao hơn nếu nam giới kết hợp tập thể dục, thể thao thường xuyên

Bấm huyệt trị xuất tinh sớm chỉ mang đến những tác dụng tạm thời, hoàn toàn không thể điều trị được triệt để tình trạng xuất tinh sớm. Bấm huyệt sẽ thường chỉ áp dụng với trường hợp xuất tinh sớm sinh lý, bệnh nhẹ và không mắc thường xuyên. Với trường hợp nam giới mắc xuất tinh sớm thời gian dài, bị nặng thì tránh lạm dụng ấm huyệt. Để hiệu quả hơn nên thăm khám tại những địa chỉ cơ sở y tế uy tín như Nam Khoa 99 để tìm ra hướng điều trị bệnh hiệu quả. 

Bài viết trên đây Nam Khoa 99 đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về phương pháp bấm huyệt trị xuất tinh sớm. Đây là phương pháp hiệu quả tuy nhiên chỉ có tác dụng tạm thời, không phải là cách điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh sớm 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *