Cách vệ sinh cậu nhỏ hiệu quả? Những tác hại khi vệ sinh sai cách 

cách vệ sinh cậu nhỏ

Cách vệ sinh cậu nhỏ hiệu quả chưa phải ai cũng biết, rất nhiều nam giới lười tắm và vệ sinh vùng kín cũng qua loa. Điều này sẽ gây ra cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây ra những bệnh lý nam khoa. Nam Khoa 99 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách vệ sinh dương vật hiệu quả, tác hại khi vệ sinh sai cách qua bài viết dưới đây.

Tác hại khi không biết cách vệ cậu nhỏ của nam giới

Vệ sinh cậu nhỏ nếu không được chú trọng, vệ sinh không sạch sẽ khiến những chất bẩn, da chết đọng lại ở khu vực dương vật gây ra bựa sinh dục. Nếu để quá lâu ngày có thể gây ra viêm bao quy đầu. 

cách vệ sinh cậu nhỏ
Vệ sinh cậu nhỏ không đúng cách có thể gây ra bựa sinh dục

Dầu và những tế bào chết trên da sẽ tạo thành bựa sinh dục. Đây là tình trạng thường gặp ở những người hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu. Bệnh không lây nhiễm qua đường tình dục, không quá nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên khu vực vùng kín sẽ có mùi khó chịu, bựa cứng gây ra viêm nhiễm, kích ứng và có thể làm nhiễm trùng dương vật.

Để loại bỏ đi bựa dương vật thì cách đơn giản và hiệu quả đó là phải vệ sinh cậu nhỏ sạch hàng ngày.

Xem thêm: Cách làm cậu nhỏ khỏe mạnh như thế nào? 10+ phương pháp an toàn

Hướng dẫn cách vệ sinh cậu nhỏ đúng cách

Cách vệ sinh cậu nhỏ đúng cách chưa phải ai cũng nắm được rõ và chi tiết. Vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ bao gồm cả phần dương vật và những khu vực xung quanh, bìu và cả dưới khu vực bao quy đầu. Cách thực hiện như sau:

 • Kéo phần da bên ngoài bao quy đầu theo đúng với trục dương vật về gốc của dương vật.
 • Sử dụng những dung dịch vệ sinh dành cho nam giới có PH dịu nhẹ vừa phải, nước ấm để rửa sạch đầu của dương vật.
 • Tránh chà mạnh, chỉ nên massage khu vực vùng kín nhạy cảm.
 • Lấy nước sạch rửa, dội nhẹ vào vùng kín, tránh sử dụng vòi xịt bởi áp lực nước sẽ khiến khu vực này bị tổn thương.
 • Sử dụng khăn khô lau sạch vùng kín.
 • Thực hiện kéo lại bao quy đầu về lại vị trí cũ. 
cách vệ sinh cậu nhỏ
Cách vệ sinh cậu nhỏ nên thực hiện đúng cách, từng bước để đảm bảo vệ sinh

Trường hợp khu vực bao quy đầu đã dính bựa sinh dục cứng thì tránh gỡ ra vì có thể gây ra những tổn thương dương vật, dẫn đến nhiễm trùng. Trước khi thực hiện loại bỏ bựa sinh dục thì nên làm mềm chúng bằng việc ngâm hay xoa nước ấm, rửa trôi sẽ dễ và tránh gây đau, chấn thương.

Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách nên thực hiện ngay sau khi đi vệ sinh hay đi tắm. Trường hợp có dấu hiệu viêm, sưng đỏ dương vật thì nên khám sớm càng tốt bởi đây được xem như những dấu hiệu của bệnh sinh dục.

Những câu hỏi thường gặp vệ sinh cậu nhỏ

Có nên vệ sinh cậu nhỏ sau khi quan hệ?

Cách vệ sinh cậu nhỏ có nên thực hiện ngay sau quan hệ không? Trên thực tế nếu như sau khi quan hệ mà bạn quá mệt và muốn đi ngủ ngay thì không cần rửa dương vật ngay sau đó mà có thể lau sạch “cậu nhỏ”  bằng giấy sạch, sáng hôm sau có thể vệ sinh lại.

Với những trường hợp hẹp bao quy đầu thì cần rửa sạch dương vật với nước ấm ngay sau đó để bị tránh những chất tiết hay tinh trùng sót lại khiến dương vật dễ viêm nhiễm.

Với những người quan hệ theo ngả hậu môn sẽ cần vệ sinh dương vật ngay sau thời gian quan hệ. Hậu môn là khu vực có chứa rất nhiều vi khuẩn, có thể gây nhiễm trùng dương vật. Bởi vậy trừng hợp quan hệ ngả hậu môn sẽ càn vệ sinh dương vật ngay sau quan hệ.

Sau khi quan hệ nam giới cũng cần đi tiểu để có thể đẩy được vi khuẩn, mầm bệnh ra bên ngoài, tránh chúng xâm nhập vào trong niệu đạo. 

cách vệ sinh cậu nhỏ
Sau quan hệ chưa cần vệ sinh dương vật ngay, trừ trường hợp hẹp bao quy đầu hay quan hệ ngả hậu môn

Dọn cỏ cho cậu nhỏ”? Có nên không?

Lông vùng kín được xem là “lá chắn” tự nhiên của cơ thể để tránh những vi khuẩn xâm nhập vùng kín gây hại làn da khu vực này. Mặc dù vậy nếu như trường hợp lông ở khu vực này quá rậm sẽ gây rất mất thẩm mỹ, nhiều người đã quyết định “dọn dẹp” bằng cách cạo bớt lông.

Tuy nhiên cần chú ý nếu như cạo lông vùng kín có thể sẽ khiến da khu vực này trầy xước và chảy máu. Nếu thời gian ngắn sau đó lông mọc lại sẽ gây ra ngứa ngáy. Lông mu mọc lại cũng cứng và rậm hơn, nếu thấy lông mu dài gây vướng, mất thẩm mỹ thì chỉ nên cắt ngắn, tránh cạo hoàn toàn. 

Để cắt bớt lông mu thì nên dùng kéo, tông đơ và sử dụng công cụ riêng, tránh sử dụng đồ chung vào công việc khác vì có thể viêm nhiễm lây lan vi khuẩn.

Ngoài việc cắt tỉa lông khu vực vùng kín thì có thể thực hiện triệt lông bằng laser. Khoảng thời gian đầu sẽ phải cạo lông cho tới khi phương pháp này có hiệu quả nên sẽ hơi khó chịu, đặc biệt khi lông mọc lại và gây ngứa. Tuy nhiên công nghệ laser triệt lông sẽ có tác dụng phá vỡ cấu trúc nang lông, giúp lông không mọc lại hay mọc lại thì mảnh và thưa hơn, từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ. 

cách vệ sinh cậu nhỏ
Tránh dọn cỏ vùng kín bằng cách cạo lông vì có thể gây ngứa rát khó chịu, trầy xước

Nam Khoa 99 đã tổng hợp cách vệ sinh cậu nhỏ, tác hại khi vệ sinh không đúng cách chi tiết nhất trong bài viết trên đây. Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách sẽ giúp hạn chế viêm nhiễm, tránh các bệnh lý nam khoa nguy hiểm với nam giới.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *