Giải đáp: Cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển?

cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển

Cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Kích thước dương vật sẽ ảnh hưởng một phần đến “cuộc yêu” cũng như sự tự tin của nam giới. Nam Khoa 99 sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

Kích thước bình thường của cậu nhỏ là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển thì nên nắm rõ kích thước bình thường, trung bình của dương vật. Kích thước dương vật của nam giới rất đa dạng dưới tác động của hormone:

 • Chiều dài trung bình của dương vật ở trạng thái bình thường, khi “mềm” là từ 3,4 inch – 3,7 inch
 • Chiều dài trung bình dương của dương vật ở trạng thái cương cứng là 5,1 inch – 5,7 inch
 • Chu vi trung bình của dương vật khi cương cứng là từ 3,5 inch – 3,9 inch.
cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển
Cậu nhỏ có kích thước trung bình khi cương cứng có thể đạt đến 3,9 inch

Cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển?

Dương vật nam giới sẽ bắt đầu phát triển trong độ tuổi từ 10 tuổi đến 14 tuổi dưới tác động của hormone tăng trưởng từng người. Những thay đổi này nam giới cần thích nghi để có thể bước sang tuổi trưởng thành. Dương vật nam giới sẽ ngừng phát triển từ 16 tuổi đến 21 tuổi, đây là thời điểm mà cậu nhỏ đã có kích thước đạt chuẩn. 

Cậu nhỏ sẽ có sự thay đổi về cả kích thước cũng như chức năng. Về mặt kích thước, dương vật sẽ thay đổi từ chiều dài đến chu vi, độ rộng. Cậu nhỏ sẽ có sự thay đổi lớn và phát triển mạnh ở độ tuổi nhất định, sau đó sẽ dừng lại một thời gian và lại tiếp tục phát triển thêm. Tinh hoàn của nam giới kích thước tăng lên, bắt đầu mọc lông mu. Về chức năng, dương vật đã bắt đầu cương cứng để có thể thực hiện những hoạt động tình dục.

cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển
Thông thường tối đa khoảng 21 tuổi cậu nhỏ ngừng phát triển

Sau khi nam giới ngừng tăng chiều cao thì dương vật vẫn tiếp tục phát triển trong từ 1 năm đến 2 năm sau đó, hoặc phát triển từ 4 năm đến 5 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn toàn. Như vậy, nhìn chung dương vật sẽ có kích thước đạt chuẩn từ 18 tuổi đến 21 tuổi.

Kích thước dương vật nam giới sẽ không phụ thuộc vào thời gian bắt đầu phát triển, phát triển muộn hay sớm mà phụ thuộc nhiều vào hormone cơ thể tiết ra trong giai đoạn dậy thì. 

Kích thước cậu nhỏ nhỏ có phải là một vấn đề sức khỏe?

Bên cạnh vấn đề cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển thì kích thước dương vật nhỏ cũng là vấn đề nam giới vô cùng lo lắng. Trên thực tế nam giới không nên tự ti về kích thước cậu nhỏ bởi vì chúng sẽ không gây ra những ảnh hưởng nào tâm sinh lý cũng như khả năng tình dục. 

Khả năng cương cứng

Kích thước dương vật khi bình thường sẽ không ảnh hưởng đến kích thước dương vật cương cứng. Nhiều trường hợp dương vật bình thường nhỏ, tuy nhiên khi cương cứng kích thước sẽ khá lớn.

Khoái cảm “cuộc yêu”

Kích thước dương vật sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến khoái cảm của cả 2 người khi quan hệ. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là cảm giác của cả 2 cũng như yếu tố kỹ năng.

Mối liên hệ giữa kích thước dương vật và các bộ phận khác

Kích thước dương vật của nam giới sẽ không tương quan đến kích thước hay sự phát triển của các bộ phận khác trên cơ thể như chân, tay hay tóc,…Bởi vậy sẽ không có những dấu hiệu bên ngoài nào của nam giới có thể nhận biết được kích thước dương vật. Trường hợp nam giới dậy thì muộn hay lo dương vật có kích thước nhỏ bất thường thì nên gặp các chuyên gia để nhận được tư vấn. Đừng ngại việc cung cấp những thông tin cần thiết cho bác sĩ để có thể nhận được những chẩn đoán chuẩn nhất và có hướng điều trị hiệu quả. 

cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển
Kích thước dương vật nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ khiến nam giới có phần tự ti

Giải pháp cải thiện cậu nhỏ hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều những cách hiệu quả để cải thiện kích thước dương vật. Trên thị trường có nhiều loại thuốc bôi, thuốc đông y hay phương pháp y khoa để cải thiện kích thước dương vật an toàn. 

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật tăng độ dài cho dương vật bằng phương pháp cắt dây chằng nối dương vật với phần xương mu khá phổ biến. Phương pháp có thể làm giảm khả năng cương cứng dương vật. 

cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển
Phẫu thuật tại Nam Khoa 99 là phương pháp cải thiện kích thước dương vật an toàn

Xem thêm: Chi phí phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ

Phương pháp bơm hút chân không

Bơm hút chân không là phương pháp có thể cải thiện tình trạng rối loạn cương dương tạm thời, thực hiện trước khi quan hệ hiệu quả tuy nhiên không làm tăng chiều dài hay chu vi dương vật.

cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển
Bơm hút chân không tăng kích thước dương vật chỉ có tác dụng tạm thời

Phương pháp bổ sung testosterone

Có rất nhiều những sản phẩm bổ sung testosterone trên thị trường được quảng cáo tăng kích thước dương vật tuy nhiên chất lượng một số sản phẩm lại khá hạn chế. Thực tế bổ sung testosterone có thể làm tăng kích thước dương vật khi sử dụng những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nam giới cơ thể thiếu hụt đi hormone testosterone. Lưu ý tốt nhất nên tham khảo những tư vấn từ bác sĩ để có thể chọn được sản phẩm chất lượng. 

cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển
Bổ sung Testosterone tăng kích thước dương vật cho cơ thể nam giới thiếu hụt hormone này

Nam Khoa 99 đã tư vấn và giải đáp chi tiết cho bạn vấn đề cậu nhỏ đến bao nhiêu tuổi ngừng phát triển. Trên thực tế dương vật của nam giới sẽ ngừng phát triển tối đa khi nam giới bước sang tuổi 21. Tuy nhiên thời gian bắt đầu cũng như kết thúc phát triển dương vật sẽ không ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ, bởi vậy nam giới không cần lo lắng. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *