Rối loạn cương dương có chữa được không? Gợi ý điều trị

rối loạn cương dương có chữa được không

Rối loạn cương dương có chữa được không là băn khoăn của nhiều nam giới hiện nay. Tình trạng bệnh cần được phát hiện sớm cũng như tìm ra nguyên nhân mới có thể điều trị khỏi nhanh chóng. Nam Khoa 99 sẽ tổng hợp cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả cho bạn trong bài viết dưới đây. 

Khi phát hiện bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Rối loạn cương dương chữa được không? Phải làm sao khi phát hiện mắc bệnh? Một số nam giới cho rằng tình trạng rối loạn cương dương không quá nguy hiểm có thể tự khỏi và không cần điều trị. Tuy nhiên với những tình trạng bệnh nhẹ hay mới mắc thì có thể điều chỉnh chế độ ăn và lối sống để cải thiện bệnh. Khi rối loạn cương dương ở mức độ trung bình, nam giới cần đến những địa chỉ cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị đúng cách và kịp thời.

rối loạn cương dương có chữa được không
Phát hiện triệu chứng rối loạn cương dương cần chủ động tìm gặp bác sĩ chuyên khoa điều trị

Khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc rối loạn cương cương thì nam giới nên chủ động khám sớm để tìm ra nguyên nhân. Đây sẽ là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều trị bệnh. Trì hoãn thăm khám bệnh sẽ gây ra rất nhiều những khó khăn cho các bác sĩ khi chẩn đoán và điều trị bệnh. 

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không là vấn đề khiến nam giới vô cùng băn khoăn và lo lắng. Có thể khẳng định rối loạn cương dương có thể chữa khỏi hoàn toàn với nhiều loại thuốc, phương pháp khác nhau hiệu quả và an toàn.

Quá trình trị bệnh để hiệu quả cao cần chú ý giảm hay loại bỏ những yếu tố nguy cơ gây bệnh bằng những phương pháp riêng với từng người. Không có thuốc chữa rối loạn cương dương nào có hiệu quả với mọi người ở mọi độ tuổi. Bên cạnh đó sự phối hợp điều trị tốt giữa vợ với chồng, giữa bệnh nhân với bác sĩ điều trị sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình điều trị bệnh. 

rối loạn cương dương có chữa được không
Rối loạn cương dương có thể chữa khỏi với nhiều phương pháp khác nhau

Người bệnh chú ý nên tránh mua những loại thuốc điều trị rối loạn cương dương trôi nổi trên thị trường bởi những sản phẩm thuốc không đảm bảo nguồn gốc sẽ gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe cơ thể. 

Xem thêm: Chi phí chữa rối loạn cương dương bao nhiêu?

Cách chữa rối loạn cương dương hiệu quả hiện nay

Rối loạn cương dương có điều trị được không? Bệnh có thể điều trị với rất nhiều những phương pháp khác nhau mang đến hiệu quả cao.

Bài thuốc đông y trị rối loạn cương dương

Những vị thuốc, bài thuốc đông y điều trị rối loạn cương dương đã có từ xa xưa. Những bài thuốc này thường là gia truyền hay điều trị theo những kinh nghiệm dân gian, mặc dù vậy lại chưa được kiểm chứng dựa trên cơ sở khoa học nên khó có thể khẳng định được hiệu quả của phương pháp, gây ra sự khó khăn khi đánh giá những tác dụng phụ. 

rối loạn cương dương có chữa được không
Điều trị rối loạn cương dương bằng đông y an toàn, cần kiên trì mới có hiệu quả

Bởi vậy mặc dù đông y đã có rất nhiều những phương pháp chữa rối loạn cương dương từ xa xưa tuy nhiên những bài thuốc này hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được hoàn toàn mong muốn cũng như nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Bơm hút chân không trị rối loạn cương dương

Chữa rối loạn cương dương bằng bơm hút chân không dựa trên nguyên lý như một cái bơm dùng bơm khí vào dương vật cho đầy lên. Khí được lấp đầy dương vật thì buộc vào gốc dương vật để dương vâtj cứng khi quan hệ. Quan hệ xong sẽ tháo dây ở gốc dương vật ra. Đây là phương pháp giúp ích rất nhiều về tinh thần cho nam giới trước khi có thuốc điều trị rối loạn cương dương.

rối loạn cương dương có chữa được không
Bơm hút chân không trị rối loạn cương dương tạm thời

Bơm hút chân không là phương pháp được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân không muốn dùng thuốc hay không đáp ứng thuốc trị rối loạn cương dương. Hiệu quả phương pháp có một số hạn chế và có những bất tiện khi nam giới sẽ cần thực hiện nhiều thủ tục trước khi quan hệ.

Dùng testosterone trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có chữa được không? Phương pháp dùng testosterone trị rối loạn cương dương sẽ được sử dụng trong trường hợp người bệnh mắc bệnh do thiếu hụt hormone testosterone. Phương pháp sẽ giúp nam giới nhanh chóng cải thiện được khả năng cương cứng của dương vật, tăng cường ham muốn cũng như khả năng tình dục.

rối loạn cương dương có chữa được không
Dùng Testosterone trị rối loạn cương dương nếu nguyên nhân là do thiếu hụt hormone này

Việc dùng hormone testosterone cũng giúp nam giới cải thiện cơ thể mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn. Hormone testosterone được bổ sung vào cơ thể với 3 đường là đường uống – đường tiêm – bôi ngoài da. Phương pháp được thực hiện dựa trên xét nghiệm testosterone thấp ở nam giới, nên lưu ý chống chỉ định cho những người mắc đa hồng cầu, rối loạn đông máu hay phì đại tiền liệt tuyến. 

Dùng thuốc giãn mạch trực tiếp lên dương vật 

Những loại thuốc giãn mạch sẽ gồm có papaverin, prostaglandin E1 được dùng cho những trường hợp mắc rối loạn cương dương mà nguyên nhân từ hệ thần kinh, nguyên nhân do mạch máu hay do tâm lý. Ngoài ra phương pháp này cũng được cùng thăm dò nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương.

Thuốc sẽ được sản xuất dưới 2 dạng:

 • Chế phẩm dùng đặt niệu đạo như MUSE 500mcg, thuốc sẽ được chỉ định đặt niệu đạo trước quan hệ 10 phút. Tuy nhiên khi dùng thuốc sẽ có tác dụng phụ đó là dễ kích ứng niệu đạo gây ra loét. 
 • Chế phẩm dùng đường tiêm đó là Caverject 20mcg, được dùng tiêm trực tiếp lên trên thể hang, phần gốc dương vật. Thuốc sẽ có tác dụng sau từ 5 phút đến 10 phút và kéo dài 1 tiếng.
rối loạn cương dương có chữa được không
Thuốc giãn mạch điều trị rối loạn cương dương do tâm lý, mạch máu

Khi dùng thuốc giãn mạch trực tiếp lên dương vật sẽ gây ra những tác dụng phụ đó là bầm tím, tụ máu hay xơ hoá, loét niệu đạo, dương vật cương đau kéo dài, cong vẹo cậu nhỏ, bởi vậy rất ít khi được sử dụng.

Sử dụng nhóm thuốc ức chế PDE5

Điều trị rối loạn cương dương với nhóm thuốc ức chế PDE5 là phương pháp hàng đầu hiện nay. Nhóm thuốc này sẽ gồm có những hoạt chất như Sildenafil, Tadalafil, Vardenafil được chỉ định dùng cho những trường hợp rối loạn cương dương. Hiệu quả sẽ nhanh chóng cải thiện được đến 80% tình trạng bệnh. 

Thuốc sẽ được dùng với 2 cách:

 • Cách phổ biến nhất đó là theo yêu cầu của bệnh nhân, uống trước khi giao hợp 1 tiếng, thuốc có tác dụng sau khoảng 30 phút, hết tác dụng sau từ 10 tiếng đến 36 tiếng tùy từng loại. 
 • Cách thứ hai ít được sử dụng hơn đó là dùng hàng ngày, các bác sĩ sẽ dò liều tối thiểu tác dụng, phổ biến đó là Sildenafil 50mg, Vardenafil 10mg, Tadalafil sau đó cho bệnh nhân uống duy trì nhiều tháng, nhiều năm. Cách này sẽ được sử dụng khi dùng nhóm thuốc PDE5 theo yêu cầu chưa hiệu quả. Chú ý khi dùng thuốc nên bắt đầu từ liều thấp có tác dụng, cần thận trọng khi dùng cùng những thuốc huyết áp, tim mạch, với những người mắc tiểu đường thì liều thuốc khởi đầu sẽ cần cao hơn. 
rối loạn cương dương có chữa được không
Nhóm thuốc ức chế PDE5 giúp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, phổ

Phẫu thuật trị rối loạn cương dương 

Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không? Điều trị rối loạn cương dương với phương pháp phẫu thuật được xem là phương pháp cuối cùng, có 2 dạng phẫu thuật điều trị:

 • Phẫu thuật thực hiện nối thông động mạch với trường hợp động mạch cấp máu tới dương vật có tổn thương. Phương pháp này dùng đặc trị đúng nguyên nhân nên hiệu quả sẽ rất cao.
 • Phẫu thuật cấy vật hang giả, người điều trị sẽ cần chấp nhận những tổn thương mang tính vĩnh viễn ở vật hang khi lắp vật hang giả vào.

Hy vọng với những chia sẻ và giải đáp về vấn đề rối loạn cương dương có chữa được không trong bài viết này của Nam Khoa 99 sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Rối loạn cương dương hoàn có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm, xác định đúng nguyên nhân bệnh. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *