Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì nguy hiểm không? Dấu hiệu cảnh báo

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì là lo lắng của rất nhiều những bạn trẻ. Nếu như tình trạng này không được phát hiện sớm để điều trị thì sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, tâm lý. Cùng Nam Khoa 99 tìm hiểu thêm về rối loạn cương dương ở lứa tuổi dậy thì. 

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Rối loạn cương dương tuổi dậy thì do rất nhiều những yếu tố khác nhau, những nguyên nhân phổ biến nhất dưới đây:

Do rối loạn hormone nội tiết

Bước vào giai đoạn dậy thì các bé trai hầu như sẽ gặp tình trạng rối loạn hormone testosterone. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Một số bé trai còn gặp tình trạng tăng sinh hormone prolactin sản xuất bởi tuyến yên khiến dương vật bất ổn, lâu dần dẫn đến rối loạn cương dương ở trẻ vị thành niên.

Rất nhiều trẻ ở lứa tuổi dậy thì tập thể hình sớm hay dùng steroid kích thích tăng thể lực và cơ bắp gây ra tình trạng rối loạn cương dương sớm.

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Rối loạn nội tiết gây ra rối loạn cương dương tuổi dậy thì

Do béo phì và thừa cân

Trẻ nhỏ thừa cân và béo phì sẽ thường gặp tình trạng rối loạn cương dương, các vấn đề khác liên quan đến thừa cân như lượng cholesterol cao, tiểu đường và tăng huyết áp,…sẽ ngăn lượng máu chảy vào bên trong cơ thể, trong đó gồm cả dương vật, ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật. 

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Béo phì ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật

Do thủ dâm quá đà ở lứa tuổi dậy thì

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì nguyên nhân có thể do thủ dâm quá nhiều, trẻ thường sẽ thay đổi khá nhiều về tâm sinh lý khi dậy thì, bé sẽ bắt đầu tò mò hơn về “chuyện người lớn”. Tần suất thủ dâm của nhiều trẻ sẽ ngày càng nhiều hơn, nếu thực hiện không đúng cách sẽ gây ra rối loạn cương dương, dị dạng dương vật, yếu sinh lý.

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Thủ dâm quá đà khiến rối loạn cương dương lứa tuổi dậy thì

Do dùng chất kích thích

Dùng rượu bia hay chất kích thích sớm sẽ gây suy giảm sinh lý của trẻ nhỏ, các chất này sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến thần kinh và tim mạch. Bên cạnh đó lạm dụng chất kích thích còn khiến cản trở lưu thông máu đến dương vật, gây ra suy giảm chức năng của các bộ phận sinh dục. 

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Sử dụng chất kích thích khiến rối loạn cương dương tuổi dậy thì

Do áp lực tâm lý 

Căng thẳng và lo lắng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương tuổi dậy thì. Ở độ tuổi dậy thì nhiều trẻ gặp áp lực tâm lý từ việc học hành và nhiều những thay đổi về tâm sinh lý. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng về chức năng sinh lý. 

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Stress và những áp lực học hành khiến trẻ rối loạn cương dương tuổi dậy thì

Dấu hiệu nhận biết rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì

Với những trẻ ở độ tuổi tình dục thì ham muốn tình dục sẽ mạnh mẽ hơn. Với những trẻ gặp rối loạn cương dương tuổi dậy thì sẽ bị suy giảm đi ham muốn tình dục:

 • Dương vật không cương cứng được như mong muốn: Nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng như ý muốn, xuất tinh không có cảm giác thăng hoa.
 • Cương cứng thời gian ngắn: Dương vật thời gian cương cứng ngắn và không thể duy trì cương cứng, “xìu” ngay lập tức dù có ma sát.
 • Cương cứng không đúng thời điểm: Dương vật có thể cương cứng tuy nhiên không đúng thời điểm, với một số trẻ dù không có tác động gì dương vật vẫn cương cứng. Tuy nhiên khi bị kích thích dương vâth lại không cương cứng được. 
 • Không “chào cờ” khi vừa thức dậy: Hiện tượng “chào cờ” ở nam giới là rất bình thường. Ở một số nam giới mới lớn thì lại không có hiện tượng này. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng rối loạn cương dương tuổi dậy thì. 
rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Tuổi dậy thì khi bị rối loạn cương dương thì dương vật không cương cứng, cương cứng thời gian ngắn

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì là rối loạn chức năng tình dục nam giới khiến dương vật khó cương cứng và không đủ cương cứng để quan hệ dù đã có kích thích. Tình trạng bệnh lý này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, gây ra sự tự ti và mặc cảm ở lứa tuổi dậy thì. Thậm chí một số trường hợp người bệnh sẽ gặp tình trạng liệt dương, bất lực, suy giảm khả năng sinh sản.

Nếu rối loạn cương dương với tần suất ít sẽ không phải là vấn đề cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu như tần suất liên tục và khiến sức khỏe tình dục nam giới suy giảm thì sẽ khá nguy hiểm, nam giới sẽ mắc những vấn đề đáng lo lắng dưới đây:

 • Gây ra sự lo lắng và xấu hổ, khó chia sẻ gây thay đổi tính tình, ảnh hưởng xấu đến học tập và sinh hoạt. 
 • Giảm hứng thú khi quan hệ, gây ra sự áp lực và né tránh quan hệ.

Nếu như không can thiệp điều trị đúng cách thì những rối loạn cương dương tuổi dậy thì sẽ gây ra các biến chứng như tinh trùng yếu, không thể sản sinh nội tiết tố và thậm chí là vô sinh.

rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì
Rối loạn cương dương tuổi dậy thì nếu như không điều trị nhanh chóng gây sự tự ti, ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ

Xem thêm: Chi phí chữa rối loạn cương dương bao nhiêu?

Rối loạn cương dương ở tuổi dậy thì là tình trạng không nên chủ quan, điều trị nhanh chóng và kịp thời để cải thiện và tránh ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản ở nam giới. Nam Khoa 99 là địa chỉ uy tín chuyên điều trị bệnh lý nam khoa, khắc phục rối loạn cương dương tuổi dậy thì hiệu quả, an toàn với các chuyên gia hàng đầu. 

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *