Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không? Phương pháp điều trị 

chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không

Rất nhiều nam giới băn khoăn chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không? Chắc chắn khi có dấu hiệu này nam giới sẽ vô cùng lo lắng, đặc biệt băn khoăn liệu có lây cho “bạn tình” không. Chuyên gia Nam Khoa 99 sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

Trước khi tìm hiểu chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không thì nên biết nguyên nhân gây ra tình trạng chuỗi hạt ngọc dương vật.  Chuỗi hạt ngọc thường rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về tình dục do vệ sinh kém. Rất nhiều những nghiên cứu cho thấy chuỗi hạt ngọc dương vật không phải do những yếu tố bên ngoài. Tình trạng này không phải do nhiễm trùng, không phải bệnh lý ác tính.

chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không
Nguyên nhân chính xác gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật chưa được xác định

Nguyên nhân chính xác gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật vẫn chưa xác định được tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là quá trình còn sót lại do quá trình phát triển phôi thai ở nam giới từ trong bụng mẹ. 

Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không?

Rất nhiều nam giới lo lắng chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không? Trên thực tế đây được biết đến là tình trạng lành tính, biến thể bình thường ở trên làn da. Chuỗi hạt ngọc dương vật không lây nhiễm, đối tượng khác sẽ hoàn toàn không bị lây nếu tiếp xúc với nam giới mắc tình trạng chuỗi hạt ngọc dương vật, kể cả việc quan hệ tình dục.

chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không
Chuỗi hạt ngọc dương vật lành tính, không lây 

Xem thêm: Chuỗi hạt ngọc dương vật có tự hết không?

Phương pháp chẩn đoán chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào?

Chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không? Chẩn đoán như thế nào? Có rất nhiều những phương pháp chẩn đoán để có thể phân biệt tình trạng chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh mụn cóc sinh dục, u mềm lây hay bệnh tăng sản bã nhờn. Trong những chẩn đoán ban đầu, bác sĩ sẽ dựa vào mắt thường để xác định các đặc điểm:

 • Mụn cóc sinh dục: Gây ra bởi virus papilloma ở người, không tồn tại ở chuỗi hạt ngọc dương vật. Mặc dù vậy nhiều trường hợp phát hiện thấy tồn tại cả mụn cóc sinh dục và chuỗi hạt ngọc.
 • Bệnh u mềm lây: Bệnh lý này thường lây qua đường tình dục, u sẽ có kích thước lớn hơn một chút so với hạt ngọc dương vật, vị trí trung tâm thường bị lõm.
 • Bệnh Lichen Nitidus: Những sẩn nhỏ trong, mờ ở vùng bao quy đầu, tuy nhiên sẽ không chỉ xuất hiện ở rãnh quy đầu mà còn ở các vị trí khác.
 • Bệnh tăng sản bã nhờn: Đây là tình trạng phổ biến ở mặt, ít khi xảy ra ở dương vật, nếu thấy sẽ thường thấy ở thân dương vật với màu trắng – vàng.

Với những trường hợp bệnh lý khó phân biệt, các chuyên gia sẽ tiến hành soi da và mô bệnh học, chi tiết như sau:

 • Soi da: Chuỗi hạt ngọc sẽ sắp xếp theo mô hình quả nhi hay đá cuội, có màu hồng hay trắng với những mạch hình dáng giống dấu phẩy. Mụn cóc sinh dục sẽ thường bong vẩy, khác với tình trạng chuỗi hạt ngọc dương vật.
 • Mô bệnh học: Chuỗi hạt ngọc sẽ có đặc điểm giống u xơ mạch, các chuyên gia sẽ kiểm tra trên kính hiển vi và thấy lớp biểu bì dạng gai có những đường gờ kéo dài, phủ lên các mạch giãn nằm ở lớp bì nhú. Quan sát với mắt thường sẽ thấy sự tăng sinh nguyên bào sợi hình sao ở lớp bì, xơ hóa đồng tâm nhận thấy rõ. 
chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không
Có thể chẩn đoán chuỗi hạt ngọc bằng mắt thường, soi da hay mô bệnh học

Nam Khoa 99 đã chia sẻ và giải đáp chi tiết vấn đề chuỗi hạt ngọc dương vật có lây không, cách chẩn đoán hiệu quả trong bài viết trên đây. Trên thực tế chuỗi hạt ngọc không lây và là tình trạng lành tính, bởi vậy nam giới hoàn toàn có thể an tâm.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  HỌ VÀ TÊN*

  SỐ ĐIỆN THOẠI*

  Email*

  Nội dung  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *